Google cập nhật chế độ Ẩn danh trên Chrome, nhắc nhở bạn không thể ẩn danh trước Google và những trang web khác

Thay đổi này được cho là nhằm giải quyết vụ kiện sắp tới giữa Google và người dùng xoay quanh chế độ Ẩn danh của Chrome.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Google cập nhật chế độ Ẩn danh trên Chrome, nhắc nhở bạn không thể ẩn danh trước Google và những trang web khác

Google đang cập nhật cảnh báo về chế độ Ẩn danh của Chrome để làm rõ rằng Google và những trang web do các công ty khác điều hành vẫn có thể thu thập dữ liệu của bạn ở chế độ “riêng tư hơn” của trình duyệt web.

Thay đổi này được thực hiện khi Google chuẩn bị giải quyết vụ kiện tập thể, cáo buộc công ty vi phạm quyền riêng tư liên quan đến chế độ Ẩn danh của Chrome. Cảnh báo mở rộng gần đây đã được thêm vào Chrome Canary (122.0.6251.0), bản dựng dành cho nhà phát triển, nhằm giải quyết một trong những khiếu nại của vụ kiện, rằng cảnh báo của chế độ Ẩn danh không làm rõ việc Google vẫn thu thập dữ liệu từ người dùng ở chế độ riêng tư.

Cảnh báo mới đang được cập nhật cho Chrome
Cảnh báo mới đang được cập nhật cho Chrome

Đây là cảnh báo đã được cập nhật:

“Những người khác sử dụng thiết bị này sẽ không nhìn thấy hoạt động của bạn, vì vậy bạn có thể duyệt web một cách riêng tư hơn. Điều này sẽ không thay đổi cách dữ liệu được thu thập bởi các trang web bạn truy cập và dịch vụ sử dụng, bao gồm cả Google. Nội dung tải xuống, đánh dấu trang và các mục trong danh sách đọc sẽ được lưu lại.”

Ngược lại, đây là dòng chữ mà phiên bản ổn định hiện tại của Chrome hiển thị khi bạn mở tab ẩn danh mới:

“Bây giờ bạn có thể duyệt web ở chế độ riêng tư và những người khác sử dụng thiết bị này sẽ không thấy hoạt động của bạn. Tuy nhiên, nội dung tải xuống, đánh dấu trang và các mục trong danh sách đọc sẽ được lưu lại.”

Cảnh báo cũ của Chrome
Cảnh báo cũ của Chrome

Tuy nhiên, các dấu đầu dòng bên dưới thông báo chế độ ẩn danh vẫn không thay đổi. Những mục này chỉ ra rằng hoạt động duyệt web vẫn có thể hiển thị đối với “Các trang web bạn truy cập”, “Chủ lao động hoặc trường học của bạn” và “Nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn”.

Người phát ngôn của Google, José Castañeda, cho biết thay đổi này cung cấp “nhiều thông tin hơn nữa cho người dùng về Chế độ ẩn danh”. Đồng thời nói thêm rằng chế độ Ẩn danh sẽ ngăn hoạt động duyệt web được lưu vào thiết bị của người dùng. Google không đề cập đến vụ kiện nhưng nhiều khả năng họ thực hiện những thay đổi này là để chuẩn bị cho các cuộc chiến pháp lý sắp tới.

Theo markettimes.vn

Đọc tiếp

Bê bối "Dieselgate" phiên bản Nhật

Bê bối "Dieselgate" phiên bản Nhật

Rắc rối mà Toyota và các đối thủ Nhật Bản phải đối mặt mặc dù có phần giống với thảm họa của VW gần 10 năm trước, nhưng vụ "Dieselgate" nghiêm trọng hơn nhiều.

Chip Samsung DRAM LPDDR5 12 GB dành cho các thiết bị di động. Ảnh: Samsung

Hàn Quốc xuất khẩu chip tăng hơn 52%

Hàn Quốc xuất khẩu chip trong tháng 5 đã tăng 52,4% so với cùng kỳ lên 11,39 tỷ USD do nhu cầu chip toàn cầu cao hơn xuất phát từ sự tăng trưởng của thị trường trí tuệ nhân tạo.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Chat với BizLIVE