iPhone 16 có thể là "bệ phóng" để Apple đạt giá trị thị trường 4.000 tỷ USD

Các nhà phân tích của Wedbush cho biết, iPhone 16 tích hợp AI có thể mang lại "một chu kỳ nâng cấp vàng” cho Apple trong tương lai, với nhu cầu đang gia tăng trên toàn cầu.

iPhone 16 có thể là
Điện thoại iPhone của Apple được trưng bày tại Cupertino, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo các nhà phân tích của công ty tài chính Wedbush, Apple có thể đang trên đà hướng đến mức vốn hóa thị trường 4.000 tỷ USD, nhờ chu kỳ nâng cấp iPhone sắp tới, được thúc đẩy bởi sản phẩm điện thoại iPhone 16 sở hữu các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI).

Hệ điều hành iOS 18 mới được Apple công bố, với hệ thống trí tuệ nhân tạo Apple Intelligence cùng sự hợp tác với OpenAI, cũng được kỳ vọng sẽ tạo ra các cơ hội sinh lời và gia tăng giá trị cổ phiếu.

Chu kỳ nâng cấp iPhone 16 tích hợp AI sắp diễn ra

Các nhà phân tích của Wedbush cho biết, iPhone 16 tích hợp AI có thể mang lại "một chu kỳ nâng cấp vàng” cho Apple trong tương lai, với nhu cầu đang gia tăng trên toàn cầu. Theo các nhà phân tích của Wedbush, thị trường hiện đang dần nhận ra rằng với sự ra đời của Apple Intelligence, Apple sẽ trở thành người nắm giữ cuộc cách mạng AI tiêu dùng, với 2,2 tỷ thiết bị iOS và 1,5 tỷ iPhone trên toàn thế giới.

Wedbush dự đoán "làn sóng AI tiêu dùng" có thể bắt đầu với iPhone 16 vào giữa tháng Chín, đồng thời cho biết, theo ước tính, 270 triệu người dùng iPhone đã không nâng cấp trong hơn bốn năm.

092452-apple-soan-ngoi-samsung-thong-tri-thi-truong-dien-thoai-thong-minh.jpg
Điện thoại iPhone được bày bán tại một cửa hàng của Apple ở California, Mỹ ngày 22/9/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

 

Quảng cáo

Sự phục hồi ở Trung Quốc hỗ trợ chu kỳ nâng cấp

Các nhà phân tích cho hay việc ổn định nguồn cung iPhone ở châu Á cũng là "một dấu hiệu rất tốt hướng tới chu kỳ nâng cấp iPhone 16 hoành tráng."

Dự báo của Wedbush được đưa ra trong bối cảnh vẫn còn những lo ngại đối với nhà sản xuất iPhone ở khu vực Trung Quốc trong bối cảnh cạnh tranh gia tăng, mặc dù gần đây đã có những dấu hiệu cho thấy doanh số đang được cải thiện.

Wedbush dự đoán quý II sẽ là quý tăng trưởng âm cuối cùng của Trung Quốc, với sự phục hồi tăng trưởng bắt đầu vào quý III, cũng là thời điểm iPhone 16 dự kiến được phát hành.

AI và iOS 18 cũng có thể thúc đẩy giá trị cổ phiếu

Tại hội nghị dành cho nhà phát triển diễn ra vào tháng Sáu, Apple đã ra mắt iOS 18 được hỗ trợ bởi hệ thống trí tuệ nhân tạo Apple Intelligence và sự hợp tác về AI với OpenAI, nhà phát triển Chat-GPT.

Các nhà phân tích của Wedbush cho biết, sự hợp tác này sẽ tạo điều kiện cho các nhà phát triển trên toàn cầu tập trung vào iOS 18, từ đó tạo ra vô số cơ hội kiếm tiền cho Apple trong những năm tới.

Các nhà phân tích ước tính điều này có thể khiến lợi nhuận từ dịch vụ thanh toán Apple Services tăng thêm 10 tỷ USD/năm cho Apple nhờ các mảng phần cứng và phần mềm.

Theo giới phân tích, "công nghệ AI được đưa vào hệ sinh thái của Apple sẽ mang lại cơ hội kiếm tiền trên cả mảng dịch vụ cũng như mảng phần cứng/iPhone, đồng thời giúp giá cổ phiếu của Apple tăng thêm 30-40 USD”. Cổ phiếu của Apple đã tăng hơn 17% kể từ đầu năm.

Theo bnews.vn Sao chép

Cùng chuyên mục trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo sẽ làm thay đổi hoàn toàn thị trường lao động thế giới

Các nhà hoạch định chính sách và lãnh đạo doanh nghiệp trên toàn cầu đang đồng loạt đưa ra cảnh báo sự phát triển mạnh mẽ của AI có thể tác động sâu sắc đến thị trường lao động.

Trí tuệ nhân tạo đã giúp Nvidia vươn lên thành doanh nghiệp nghìn tỷ USD như thế nào? Công ty bán dẫn Hàn Quốc đầu tư 75 tỷ USD vào trí tuệ nhân tạo và chip

Sự cố máy tính toàn cầu: Khoảng 8,5 triệu thiết bị của Microsoft chịu ảnh hưởng

Microsoft cho biết, sự cố gián đoạn hệ thống máy tính toàn cầu do lỗi bản cập nhật phần mềm của công ty an ninh mạng CrowdStrike đã ảnh hưởng đến gần 8,5 triệu thiết bị của tập đoàn công nghệ này.

Đặt cược tất cả vào AI, 2024 sẽ là một năm "được ăn cả, ngã về không" của Microsoft Microsoft bắt đầu thực hiện sứ mệnh 'năm AI 2024': biến Edge thành trình duyệt AI

Sự cố máy tính toàn cầu Microsoft gây tê liệt hoạt động ở nhiều lĩnh vực

Một sự cố công nghệ toàn cầu của Microsoft đã khiến các chuyến bay bị hoãn, nhiều ngân hàng ngừng hoạt động và các phương tiện truyền thông ngắt sóng trong ngày 19/7.

Chiến lược bán lẻ của Apple đã đánh bại Microsoft và Google như thế nào? Microsoft bị tố "cậy quyền", liên tục làm phiền để người dùng Edge chuyển sang Bing

'Gã khổng lồ' viễn thông Nhật tăng cường sử dụng công nghệ AI

Softbank và Avatar Inn sẽ hợp tác để cung cấp “Dịch vụ khách hàng” sử dụng robot trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) cho các ngành đang thiếu hụt lao động.

Trí tuệ nhân tạo đã giúp Nvidia vươn lên thành doanh nghiệp nghìn tỷ USD như thế nào? Công ty bán dẫn Hàn Quốc đầu tư 75 tỷ USD vào trí tuệ nhân tạo và chip

Trí tuệ nhân tạo đã thực sự tác động đến tăng trưởng kinh tế?

Dường như trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi cách thức vận hành cũng như tác động lớn đối với thị trường việc làm của hầu hết các ngành trong nền kinh tế.

Doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Trung Quốc chạy đua phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo và vũ trụ ảo trong ngành ngân hàng toàn cầu

Cái tên sáng giá tiếp theo cho “câu lạc bộ 1.000 tỷ USD”

Tốc độ áp dụng AI đã tăng nhanh trong năm qua và làm xáo trộn thứ hạng danh sách các công ty lớn nhất thế giới – câu lạc bộ doanh nghiệp có vốn hóa thị trường chạm ngưỡng 1.000 tỷ USD.

Trí tuệ nhân tạo đã giúp Nvidia vươn lên thành doanh nghiệp nghìn tỷ USD như thế nào? Doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Trung Quốc chạy đua phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo

Thực hư việc kẻ lừa đảo sử dụng hình ảnh tĩnh có thể "qua mặt" được bảo mật sinh trắc học?

Hiện nay, nhiều người dùng đang thắc mắc về việc thực hư việc sử dụng ảnh tĩnh có thể qua mặt được bảo mật sinh trắc học hay liệu việc đăng ký sinh trắc học sẽ hoàn toàn không bị lừa đảo. Chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) sẽ chia sẻ thông

Vụ trưởng Vụ Thanh toán: Từ ngày 1/1/2025, không cung cấp dữ liệu sinh trắc học sẽ bị dừng toàn bộ các giao dịch trên phương tiện điện tử Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nói gì về lỗi xác thực sinh trắc học?

Tòa án Tây Ban Nha điều tra Meta về việc sử dụng dữ liệu cho AI

Các công tố viên tại tòa án quốc gia Tây Ban Nha cho biết họ nhận được nhiều khiếu nại từ người dùng Facebook và Instagram, các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến thuộc sở hữu của Meta.

Tương lai của những "quái vật" như Meta, Microsoft sẽ ra sao khi đã phát triển tới mức 'quá khổ'? Vị thế "vua vũ trụ ảo" của Meta, Microsoft lung lay vì một startup được SoftBank hậu thuẫn

Netflix và các đối thủ khởi động cuộc chiến pháp lý tại Xứ sở Lá phong

Netflix, Disney và Paramount yêu cầu các nhà phát sóng trực tuyến nước ngoài đóng 5% doanh thu tại Canada hàng năm vào quỹ để sản xuất tin tức truyền hình và và nội dung có nền tảng đa dạng.

Nhờ cổ phiếu công nghệ, hiệu suất Pyn Elite Fund khởi sắc hơn VN-Index "Kỳ lân" công nghệ VNG đặt kế hoạch lãi 150 tỷ đồng trong năm 2024

Meta có nguy cơ bị phạt hàng tỷ USD vì vi phạm đạo luật kỹ thuật số EU

Meta cho người dùng lựa chọn trả tiền để tránh bị thu thập dữ liệu hoặc đồng ý chia sẻ dữ liệu cá nhân với Facebook và Instagram để tiếp tục sử dụng miễn phí. Điều này vi phạm đạo luật kỹ thuật số EU.

Vị thế "vua vũ trụ ảo" của Meta, Microsoft lung lay vì một startup được SoftBank hậu thuẫn Cổ phiếu một công ty tăng 222% trong chưa đầy 1 năm, lặng lẽ "vượt mặt" cả Microsoft, Meta, Amazon