Tập đoàn Berkshire Hathaway của huyền thoại Warren Buffett công bố lợi nhuận quý 4 tăng mạnh, “núi” tiền mặt lập kỷ lục mới

Berkshire Hathaway có được thành tích này là nhờ lợi nhuận khổng lồ từ mảng kinh doanh bảo hiểm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tập đoàn Berkshire Hathaway của huyền thoại Warren Buffett công bố lợi nhuận quý 4 tăng mạnh, “núi” tiền mặt lập kỷ lục mới

Ngày 24/2, tập đoàn Berkshire Hathaway của huyền thoại đầu tư Warren Buffett đã báo cáo kết quả kinh doanh tăng mạnh trong quý 4. Thành tích này có được là nhờ lợi nhuận khổng lồ từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm. Lượng tiền mặt mà Berkshire nắm giữ cũng tăng lên mức kỷ lục.

Cụ thể, tập đoàn Berkshire Hathaway, có trụ sở tại Omaha, đã công bố lợi nhuận hoạt động trong quý kết thúc vào tháng 12 là 8,481 tỷ USD. Con số này cao hơn 28% so với 6,625 tỷ USD của cùng kỳ năm trước.

Như vậy, trong cả năm 2023, lợi nhuận hoạt động của Berkshire đạt tới 37,350 tỷ USD, tăng 17% so với 30,853 tỷ USD của năm trước.

Berkshire cũng nắm giữ 167,6 tỷ USD tiền mặt trong quý 4, vượt qua mức kỷ lục 157,2 tỷ USD của quý trước. Cổ phiếu hạng A của Berkshire tăng khoảng 16% trong năm nay.

Geico, công ty bảo hiểm ô tô được coi là “đứa con cưng của Buffett”, đã ghi nhận một năm có lãi, với lợi nhuận ròng là 5,428 tỷ USD vào năm 2023.

Trong khi đó, Burlington Northern Santa Fe báo cáo lợi nhuận ròng cả năm là 5,087 tỷ USD, giảm 14% so với 5,946 tỷ USD của năm 2022.

Hoạt động thẩm định bảo hiểm tăng 848 triệu USD trong quý 4, tương đương mức tăng 430% so với 160 triệu USD cùng kỳ năm trước, thúc đẩy lợi nhuận hoạt động của tập đoàn.

Nguồn thu từ đầu tư bảo hiểm cũng tăng lên 2,759 tỷ USD trong quý cuối, tăng 37% so với 2,0 tỷ USD cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, nguồn thu từ hoạt động đường sắt đã giảm trong quý 4, tương tự với cả lĩnh vực tiện ích và năng lượng. Lợi nhuận hoạt động từ đường sắt giảm từ mức 1,469 tỷ USD năm trước xuống còn 1,355 tỷ USD. Lợi nhuận hoạt động từ dịch vụ tiện ích và năng lượng giảm xuống còn 632 triệu USD, thấp hơn mức 739 triệu USD của năm trước.

Như vậy, tổng thu của tập đoàn Berkshire, bao gồm lợi nhuận đầu tư từ các công ty giao dịch đại chúng, đã tăng hơn gấp đôi trong quý 4 so với cùng kỳ năm trước, đạt 37,57 tỷ USD. Cả năm, Berkshire lãi ròng 96,22 tỷ USD.

Các nhà đầu tư luôn theo dõi sát sao tình hình kinh doanh của Berkshire Hathaway, vì tập đoàn này đại diện cho sức khỏe nền kinh tế Mỹ, với các hoạt động kinh doanh trải dài trên nhiều lĩnh vực.

Theo CNBC

Theo markettimes.vn

Đọc tiếp

Chuyên gia: Giá vàng sẽ đạt 2.500 USD/oz vào tuần tới

Chuyên gia: Giá vàng sẽ đạt 2.500 USD/oz vào tuần tới

Giá vàng tăng mạnh trong tuần qua, phiên cuối tuần vượt 2.400 USD, gần chạm mức cao kỷ lục lịch sử do phấn khích bởi các biện pháp kích thích kinh tế của Trung Quốc và gia tăng kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sắp cắt giảm lãi suất.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Lãi suất trên thế giới đang mỗi nơi một đường

Lãi suất trên thế giới đang mỗi nơi một đường

Các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đã từng sát cánh hợp tác cùng nhau chống lạm phát. Nhưng đến nay, họ bắt đầu có xu hướng phân tán. Trong khi các cơ quan hoạch định chính sách ở châu Âu trở nên ôn hòa hơn thì Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vẫn thận trọng về việc cắt giảm quá sớm.

Chat với BizLIVE