Giao dịch bán khống đồng USD gia tăng sau cú "quay xe" của FED

Việc bán khống đồng USD ngày càng phổ biến sau khi Cục Dự trữ Liên bang (FED) báo hiệu chiến dịch thắt chặt tiền tệ sắp kết thúc.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Giao dịch bán khống đồng USD gia tăng sau cú "quay xe" của FED

Theo dữ liệu CFTC mà Bloomberg tổng hợp, các nhà giao dịch phi thương mại đã đặt cược đồng USD giảm giá trong tuần kết thúc vào ngày 19/12. Họ là các quỹ phòng hộ, các nhà quản lý tài sản và những người tham gia thị trường đầu cơ khác. Dữ liệu cho thấy có hơn 39.000 hợp đồng gắn với dự đoán đồng tiền Mỹ sẽ giảm, nhiều hơn 10.000 hợp đồng so với một tuần trước khi FED chuẩn bị họp.

Sau khi FED công bố các dự báo kinh tế và dự kiến 3 đợt cắt giảm vào năm 2024, đồng USD đã sụt giảm rõ rệt. Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 và giảm hơn 2% kể từ đầu năm đến nay.

Đồng USD tiếp tục giảm giá vào ngày 22/12, sau khi Bộ Thương mại Mỹ công bố chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) – thước đo lạm phát ưa thích của FED. PCE tháng 11 thấp hơn dự đoán, khẳng định thêm xu hướng cắt giảm lãi suất của ngân hàng trung ương vào năm tới.

Tỷ giá đồng franc Thụy Sĩ so với đồng USD tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2015, trong khi đồng euro và krone Na Uy tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 8. Theo trích dẫn của Bloomberg, nhu cầu về các quyền chọn có lợi nếu đồng đô la tăng giá đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6, trong khi đó những quyền chọn có lợi nếu đồng bạc xanh suy yếu lại gia tăng.

Theo Bloomberg

Theo markettimes.vn

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Kinh tế toàn cầu đã trải qua khá nhiều thách thức khó lường trong năm 2023.

Kinh tế toàn cầu đã vượt qua một năm đầy bất ổn

Sau 2 năm khó khăn bởi dịch bệnh, người dân toàn cầu bước sang năm 2023 với hy vọng về một giai đoạn êm đềm hơn. Tuy nhiên, niềm hy vọng mong manh đó sớm bị đập tan bởi những “cơn ác mộng” bất động sản, tài chính, … bủa vây.

Chat với BizLIVE