"Vận đen" không hồi kết của Elon Musk: Tesla tiếp tục thu hồi hàng trăm nghìn xe, lỗi chồng lỗi

Tesla đang thu hồi hơn 120.000 xe không tuân thủ các quy định của chính phủ Mỹ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ảnh: RT
Ảnh: RT

Trong văn bản được đăng trên trang web của Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA), Tesla thừa nhận những cánh cửa bị lỗi có thể bật mở khi xảy ra va chạm. Cánh cửa bị bung ra sẽ làm gia tăng nguy cơ chấn thương.

Các phương tiện bị lỗi bao gồm Tesla Model S và Model X được sản xuất từ 2021 đến 2023. Tesla cho biết họ chưa nhận được bất kỳ báo cáo thương tích nào do sự cố này kể từ ngày 14/12.

Để khắc phục vấn đề, Tesla sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm qua mạng không dây (OTA) miễn phí. Thư thông báo dự kiến sẽ được gửi đến cho chủ sở hữu xe vào ngày 17/2/2024.

Tuần trước, Tesla đã thông báo thu hồi gần như tất cả xe điện tại Mỹ (khoảng 2 triệu chiếc) do lo ngại về sự an toàn của tính năng hỗ trợ lái xe tự động. Một cuộc điều tra liên bang cho thấy chức năng lái tự động của xe đã khiến một số tài xế lơ là trách nhiệm điều khiển phương tiện.

Vào tháng 2, Tesla cũng tiến hành một đợt thu hồi với 360.000 xe liên quan đến phần mềm “tự lái hoàn toàn”.

Trong một bài đăng trên nền tảng mạng xã hội X (trước đây là Twitter) vào tuần trước, Tesla cáo buộc một số cơ quan báo chí hiểu sai “bản chất của hệ thống an toàn”, đồng thời cho biết thêm rằng “dữ liệu không thể chối cãi” cho thấy các tính năng của Tesla là “cứu mạng và ngăn ngừa thương tích”.

Tỷ phú Elon Musk là người sở hữu cả X và Tesla.

Trên đài NBC News tuần trước, người phát ngôn của NHTSA nói rằng cuộc điều tra về tính năng lái tự động của Tesla vẫn sẽ để ngỏ trong giai đoạn họ xem xét hiệu quả từ các biện pháp khắc phục của hãng. Cơ quan này sẽ tiếp tục cộng tác với nhà sản xuất để đảm bảo mức độ an toàn tối đa.

Theo CNBC

Theo markettimes.vn

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Trung Quốc, Mỹ ồ ạt lấp đầy các kho dự trữ dầu mỏ đang cạn kiệt - giá dầu sẽ ra sao nửa đầu 2024?

Trung Quốc, Mỹ ồ ạt lấp đầy các kho dự trữ dầu mỏ đang cạn kiệt - giá dầu sẽ ra sao nửa đầu 2024?

Việc các nền kinh tế trên toàn cầu nỗ lực bổ sung dầu vào các kho dự trữ đang dần trở nên cạn kiệt của họ, nhất là ở Trung Quốc, Mỹ và Châu Âu, có thể thúc đẩy nhu cầu cũng như giá dầu trong những tháng tới, trong bối cảnh căng thẳng ở Trung Đông ảnh hưởng tới những tuyến vận tải hàng hóa quan trọng.

Kinh tế toàn cầu đã trải qua khá nhiều thách thức khó lường trong năm 2023.

Kinh tế toàn cầu đã vượt qua một năm đầy bất ổn

Sau 2 năm khó khăn bởi dịch bệnh, người dân toàn cầu bước sang năm 2023 với hy vọng về một giai đoạn êm đềm hơn. Tuy nhiên, niềm hy vọng mong manh đó sớm bị đập tan bởi những “cơn ác mộng” bất động sản, tài chính, … bủa vây.

IMF nâng triển vọng GDP toàn cầu năm 2024 lên 3,1%

IMF nâng triển vọng GDP toàn cầu năm 2024 lên 3,1%

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nâng dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2024 nhờ kinh tế Mỹ tăng trưởng tốt hơn dự kiến ​​và gói kích thích tài khóa ở Trung Quốc, đồng thời cảnh báo rủi ro từ đụng độ vũ trang và lạm phát.

Chat với BizLIVE