Hãng xe điện Trung Quốc chuẩn bị về Việt Nam vừa lập đỉnh doanh số cao nhất mọi thời đại, liên tục “phả hơi nóng” vào Tesla

Hãng xe điện số 1 Trung Quốc cũng có kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất ô tô điện tại Việt Nam.

Hãng xe điện Trung Quốc chuẩn bị về Việt Nam vừa lập đỉnh doanh số cao nhất mọi thời đại, liên tục “phả hơi nóng” vào Tesla

Trong tháng 11/2023 vừa qua, thương hiệu ô tô BYD của Trung Quốc đã bán được tổng cộng 301.903 chiếc ô tô sử dụng năng lượng mới (NEV), tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng nhẹ so với tháng 10 trước đó.

Doanh số xe điện (BEV) của BYD trong tháng vừa qua đạt 170.150 xe, tăng 4.645 chiếc trong khi doanh số xe plug-in hybrid (PHEV) giảm 3,22% xuống còn 131.228 chiếc.

Đối với BYD, đây là tháng có doanh số cao nhất mọi thời đại dù mức tăng khá “khiêm tốn”, chỉ 0,27%. Tính từ đầu năm, nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đã bán được 2.683.374 chiếc. Như vậy, BYD sẽ còn cần phải bán gần 320.000 chiếc xe nữa trong tháng 12 này mới có thể hoàn thành mục tiêu bán 3 triệu xe trong năm 2023.

byd-nev-sales-6791.jpg

Tỷ lệ giao hàng BYD hiện tại là 43,47% đối với PHEV và 56,36% đối với BEV. BYD đã ngừng sản xuất xe ICE vào tháng 4 năm ngoái. Doanh số bán BEV chiếm 52,5% tổng doanh số BYD trong tháng 9 và 54,9 trong tháng 10.

Doanh số bán hàng của BYD bao gồm thương hiệu chính và cả thương hiệu phụ. YangWang U8 - 408 chiếc, Fang Cheng Bao Bao 5 - 626 chiếc và Denza - 11.843 chiếc.

Quảng cáo

Trong khi đó, doanh số bán hàng của thương hiệu hiệu con Denza được thúc đẩy bởi D9 MPV, đã giao được 10.446 chiếc. Dòng Ocean và Dynasty mang huy hiệu BYD đã bán được 288.501 xe.

Sự tăng trưởng diễn ra khi BYD tích cực mở rộng trên thị trường quốc tế. BYD xuất khẩu 30.629 xe sang thị trường toàn cầu, tăng 148,65% so với năm trước và gần bằng tháng trước. Sản phẩm xuất khẩu chính là crossover Yuan Plus hay còn gọi là Atto 3.

byd-export-800x392-6411.png

Thương hiệu lớn nhất Trung Quốc hiện đang dẫn đầu về doanh số tại một số thị trường nước ngoài như Thái Lan, Brazil và Columbia. Ngoài ra, nó cũng đang tích cực mở rộng ở Úc, Ấn Độ, Hungary, Mexico, v.v.

Doanh số bán hàng tháng 11 tăng trưởng giúp BYD bám sát Tesla để giành danh hiệu nhà sản xuất xe điện bán chạy nhất thế giới.

Hôm 24/11, chỉ 3 tháng sau khi chạm ngưỡng 5 triệu, BYD đã công bố xe thứ 6 triệu xuất xưởng, cho thấy khả năng bứt tốc đáng gờm. Chiếc xe thứ 6 triệu của BYD xuất xưởng là dòng Fang Cheng Bao Leopard 5 khá mới (công bố vào tháng 8/2023).

Wang Chuanfu, Giám đốc điều hành của BYD, cho biết công ty đã chuẩn bị đầy đủ cho cuộc chiến giá cả trong vòng 3 đến 5 năm tới. Ông nói thêm rằng BYD tự tin sẽ giành được thị phần trong khoảng thời gian đó.

Với thị trường Việt Nam, BYD đã đăng tải hình ảnh kèm dòng trạng thái "We are coming". Theo hình ảnh được công bố, Atto 3 rất có thể sẽ là mẫu xe tiên phong ra mắt tại Việt Nam, trở thành đối thủ trực tiếp của VinFast VF6. Ngoài ra, theo thông tin từ tờ Bloomberg, BYD cũng có kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất ô tô điện tại Việt Nam.

Theo Theo Nhịp sống Thị trường Sao chép

Cùng chuyên mục Công nghệ

Trí tuệ nhân tạo sẽ làm thay đổi hoàn toàn thị trường lao động thế giới

Các nhà hoạch định chính sách và lãnh đạo doanh nghiệp trên toàn cầu đang đồng loạt đưa ra cảnh báo sự phát triển mạnh mẽ của AI có thể tác động sâu sắc đến thị trường lao động.

Trí tuệ nhân tạo đã giúp Nvidia vươn lên thành doanh nghiệp nghìn tỷ USD như thế nào? Công ty bán dẫn Hàn Quốc đầu tư 75 tỷ USD vào trí tuệ nhân tạo và chip

Sự cố máy tính toàn cầu: Khoảng 8,5 triệu thiết bị của Microsoft chịu ảnh hưởng

Microsoft cho biết, sự cố gián đoạn hệ thống máy tính toàn cầu do lỗi bản cập nhật phần mềm của công ty an ninh mạng CrowdStrike đã ảnh hưởng đến gần 8,5 triệu thiết bị của tập đoàn công nghệ này.

Đặt cược tất cả vào AI, 2024 sẽ là một năm "được ăn cả, ngã về không" của Microsoft Microsoft bắt đầu thực hiện sứ mệnh 'năm AI 2024': biến Edge thành trình duyệt AI

Cuộc chiến thuế quan EU-Trung Quốc: 12 nhà sản xuất ô tô Trung Quốc lên tiếng

Phòng Thương mại Xuất nhập khẩu Máy móc và Sản phẩm Điện tử Trung Quốc (CCCME) khẳng định thuế quan mà EU áp dụng với xe điện Trung Quốc là vi phạm các quy tắc thương mại toàn cầu.

Anh: Áp thuế xe điện Trung Quốc có thể làm tăng rào cản thương mại Những quan ngại về các tác động sau khi châu Âu áp thuế xe điện Trung Quốc

Sự cố máy tính toàn cầu Microsoft gây tê liệt hoạt động ở nhiều lĩnh vực

Một sự cố công nghệ toàn cầu của Microsoft đã khiến các chuyến bay bị hoãn, nhiều ngân hàng ngừng hoạt động và các phương tiện truyền thông ngắt sóng trong ngày 19/7.

Chiến lược bán lẻ của Apple đã đánh bại Microsoft và Google như thế nào? Microsoft bị tố "cậy quyền", liên tục làm phiền để người dùng Edge chuyển sang Bing

Ford sẽ đầu tư 3 tỷ USD vào Canada để sản xuất xe bán tải "Super Duty"

Hãng sản xuất ô tô Ford của Mỹ vừa công bố sẽ đầu tư 3 tỷ USD để đẩy mạnh sản xuất xe bán tải "Super Duty" tại một nhà máy ở Canada, nơi trước đây họ đã hoãn kế hoạch sản xuất xe điện (EV).

Bất ngờ khoản cổ tức "khủng" từ Honda, Toyota và Ford mang về cho VEAM mỗi năm hàng nghìn tỷ đồng lợi nhuận Doanh số bán ô tô tháng 5 tăng nhẹ, top 3 thuộc về Toyota, Hyundai và Ford

'Gã khổng lồ' viễn thông Nhật tăng cường sử dụng công nghệ AI

Softbank và Avatar Inn sẽ hợp tác để cung cấp “Dịch vụ khách hàng” sử dụng robot trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) cho các ngành đang thiếu hụt lao động.

Trí tuệ nhân tạo đã giúp Nvidia vươn lên thành doanh nghiệp nghìn tỷ USD như thế nào? Công ty bán dẫn Hàn Quốc đầu tư 75 tỷ USD vào trí tuệ nhân tạo và chip