Vietinbank Securities thông qua nghị quyết vay tối đa 2.500 tỷ đồng tại Đầu tư Sài Gòn VRG

Hồi tháng 11/2023, Vietinbank Securities cũng đã thông qua nghị quyết tương tự về việc vay vốn tại Đầu tư Sài Gòn VRG với hạn mức tối đa 2.000 tỷ đồng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng Công thương (Vietinbank Securities, mã CTS) vừa công bố thông tin bất thường về quyết nghị của hội đồng quản trị (HĐQT) nhất trí thông qua việc công ty thực hiện vay vốn tại Công ty CP Đầu tư Sài Gòn VRG (mã SIP).

Theo đó, Vietinbank Securities dự kiến sẽ vay vốn ngắn hạn tại Đầu tư Sài Gòn VRG với hạn mức tối đa 2.500 tỷ đồng (bao gồm các khoản vay đang còn dư nợ).

HĐQT giao Tổng Giám đốc/Phó Tổng Giám đốc phụ trách Phòng Kinh doanh vốn thực hiện đàm phán, quyết định các phương án kinh doanh của công ty; các phương án vay vốn từng lần; các phương án trả nợ một phần hoặc toàn bộ nghĩa vụ khoản vay; ký kết hợp đồng, sử dụng tài sản là trái phiếu doanh nghiệp thuộc danh mục tự doanh để đảm bảo nghĩa vụ thực hiện hợp đồng; đàm phán, quyết định lãi suất vay; phê duyệt phương án sử dụng vốn đảm bảo hoạt động kinh doanh có hiệu quả.

Trước đó, vào tháng 11/2023, Vietinbank Securities cũng đã thông qua nghị quyết tương tự về việc vay vốn tại Đầu tư Sài Gòn VRG với hạn mức tối đa 2.000 tỷ đồng (bao gồm các khoản vay đang còn dư nợ).

Việc Vietinbank Securities liên tiếp có động thái vay vốn tại Đầu tư Sài Gòn VRG diễn ra trong bối cảnh doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp này có tới 11.294 tỷ đồng doanh thu chưa thực hiện và người mua trả tiền trước (tại thời điểm 30/9/2023). Trong đó, doanh thu chưa thực hiện ngắn hạn hơn 61 tỷ đồng và doanh thu chưa thực hiện dài hạn hơn 11.232 tỷ đồng. Đây chủ yếu doanh thu nhận trước của khách hàng thuê đất khu công nghiệp và là "của để dành" để doanh nghiệp phân bổ dần trong những năm tài chính sắp tới.

Về hoạt động kinh doanh của Vietinbank Securities, lũy kế 9 tháng đầu năm 2023, công ty ghi nhận tổng doanh thu đạt 833 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế gần 155 tỷ đồng, lần lượt tăng 22,5% và 108% so với cùng kỳ.

Tại thời điểm cuối quý III/2023, tổng tài sản của Vietinbank Securities đạt hơn 8.195 tỷ đồng, tăng hơn 62% so với đầu năm, chủ yếu đến từ các tài sản tài chính. Nợ phải trả đến cuối tháng 9/2023 ở mức 6.189 tỷ đồng, trong đó vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn gần 5.590 tỷ đồng, tăng 82% so với đầu năm.

Theo Thời Đại

Đọc tiếp

Sống ở Ecopark, trẻ có tuổi thơ gần gũi thiên nhiên

Sống ở Ecopark, trẻ có tuổi thơ gần gũi thiên nhiên

Mỗi đứa trẻ là một “nhà khoa học bẩm sinh” và thiên nhiên chính là kho báu để trẻ trải nghiệm, khám phá cảnh quan, âm thanh, kết cấu của mọi sự vật bên ngoài. Trẻ sống trong môi trường gần gũi với tự nhiên sẽ hạnh phúc, khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

'Điểm mặt' những sản phẩm độc đáo dịp Thần Tài 2024

'Điểm mặt' những sản phẩm độc đáo dịp Thần Tài 2024

Theo quan niệm dân gian, việc mua vàng về nhà đầu năm sẽ mang lại sự may mắn và sung túc cho bản thân và gia đình trong suốt năm mới. Cũng chính vì vậy, mua vàng vào ngày vía Thần Tài đã trở thành một thói quen của người Việt từ bao đời nay.

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT THACO

THACO đặt mục tiêu doanh thu ô tô đạt 68.400 tỷ đồng, THACO INDUSTRIES xuất khẩu linh kiện sang Bắc Mỹ

THACO tiếp tục đầu tư, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới và đưa vào hoạt động Trung tâm R&D mới của THACO INDUSTRIES chuyên biệt với THACO AUTO với quy mô lớn hơn cùng với trang thiết bị hiện đại đáp ứng yêu cầu xuất khẩu ngày càng cao về chủng loại và chất lượng của máy móc thiết bị và linh kiện.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, một trong những dự án do CII làm chủ đầu tư và thu phí BOT (Ảnh: Phạm Danh)

CII thu về hơn 2.800 tỷ đồng trái phiếu

Trái phiếu có quyền chuyển đổi toàn bộ sau một năm, giúp trái chủ có thể chuyển đổi để nắm giữ cổ phiếu, hưởng cổ tức, hoặc giữ nguyên để nhận lãi suất.

Đón Tết 3 miền ngay tại Thủ đô với đường hoa Home Hanoi Xuan 2024

Đón Tết 3 miền ngay tại Thủ đô với đường hoa Home Hanoi Xuan 2024

Đường hoa Home Hanoi Xuan 2024 sẽ diễn ra từ ngày 3/2-14/2/2024 tại khu đô thị Mailand Hanoi City, Hoài Đức, Hà Nội. Với các hoạt động trải nghiệm văn hóa mới lạ tại đường hoa và phố đi bộ Pont de Long Bien, hứa hẹn là điểm du xuân đón tết ấn tượng, độc đáo, thú vị dành cho người dân thủ đô.

Đại bản doanh của Tập đoàn TASECO hiện đóng tại Tòa nhà N02-T1, Khu đoàn Ngoại giao (Hà Nội). Ảnh: TASECO Group

Thấy gì từ bức tranh tài chính của Tập đoàn TASECO?

Nợ phải trả tăng mạnh trong khi lợi nhuận bắt đầu dương trở lại sau 2 năm âm liên tiếp là một trong những điểm nhấn của bức tranh tài chính của ông lớn dịch vụ hàng không TASECO, tập đoàn đang dấn thân mạnh mẽ vào lĩnh vực bất động sản.

Chat với BizLIVE