Mới chớm 2023, Elon Musk đã mất thêm gần 30 chiếc Rolls-Royce

Elon Musk đã mất thêm 13 tỷ USD kể từ đầu năm 2023.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Elon Musk kết thúc năm 2022 với tư cách là người đầu tiên và duy nhất trong lịch sử bị mất đến 200 tỷ USD trong khối tài sản của mình và ông vừa mất thêm 13 tỷ USD nữa chỉ trong vài ngày đầu 2023, theo Bloomberg Billionaires Index. Với số tiền ngày, người ta có thể mua đến 26 chiếc Rolls-Royce Phantom - trị giá khoảng 500.000 USD mỗi chiếc.

Tài sản của Elon Musk sụt giảm nhiều hơn bất cứ tỷ phú nào khác trong năm ngoái, nhường lại vị trí người giàu nhất thế giới cho Vernard Arnault - CEO của đế chế hàng xa xỉ LVMH. Ông vẫn là người giàu thứ 2 thế gới với khối tải sản 124 tỷ USD, tính đến ngày 5/1.

Phần lớn khối tài sản của Elon Musk đến từ số cổ phần tại Tesla. Năm ngoái, cổ phiếu của công ty này đã giảm gần 70%. Nhà đầu tư của Tesla đã bày tỏ lo ngại về cam kết gắn bó của ông với hãng xe điện sau khi ông chi ra 44 tỷ USD để mua lại Twitter hồi tháng 10/2022.

“Elon đang bỏ quên Tesla và Tesla hiện không có một CEO thực thụ nào đang làm việc”, Koguan Leo - cổ đông cá nhân lớn thứ 3 của Tesla viết trên Twitter. “Tesla cần một CEO làm việc toàn thời gian”.

Musk cũng đã bán hàng tỷ USD cổ phiếu Tesla để có tiền mua Twitter.

Ngoài yếu tố này, Tesla cũng là “nạn nhân” của việc nhu cầu xe điện đi xuống, đặc biệt tại một trong những thị trường lớn nhất là Trung Quốc. Trong những ngày cuối cùng của 2022, hãng đã tung ra động thái cực hiếm gặp là giảm giá xe Tesla tại đây.

Tuy nhiên, Tesla có thể vẫn giữ vị thế là người dẫn đầu thị trường xe điện trong năm 2023, theo nhà phân tích Adam Jonas của Morgan Stanley. Hiện tại, họ đủ khả năng sản xuất lượng xe lớn hơn cả nhu cầu thị trường, điều gần như không hãng sản xuất xe điện nào khác làm được.

Về Twitter, Elon Musk cũng bày tỏ ý định rời khỏi vị trí điều hành mạng xã hội này. Cuối tháng 12/2022, ông đăng một khảo sát trên Twitter về việc rời ghế CEO công ty này và hơn một nửa trong số 17,5 triệu lượt vote đồng ý. Ông tweet rằng “sẽ từ nhiệm ngay khi tìm được một người đủ điên khùng để đảm nhiệm công việc này”.

Theo Markettimes

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Chat với BizLIVE