FPT Software xây Trung tâm trí tuệ nhân tạo 2.000 tỷ đồng tại Quy Nhơn

Dự án có tổng số vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng, đây là Tổ hợp công nghệ sẽ là nơi làm việc, nghiên cứu phát triển, học tập của 20.000 nhân sự công nghệ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự án vừa được chính thức trao giấy phép xây dựng trong khuôn khổ Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 3/11/2022 của Bộ Chính trị ngày 5/2/2023.

Hội nghị do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì, cùng sự tham gia của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, đại diện từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đại diện các địa phương và các tổ chức quốc tế.

Ông Tổng Giám đốc và bà Chu Thị Thanh Hà - Chủ tịch FPT Software (Công ty thành viên của FPT) tham dự sự kiện và nhận giấy phép đầu tư triển khai dự án Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ (Tổ hợp công nghệ) tại Thung lũng Quy Hòa, Khu vực 2, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Dự án có tên là Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ tại Quy Nhơn. Đại diện Tập đoàn FPT, cho biết dự kiến, dự án sẽ được khởi công giai đoạn 1 trong quý III/2023.

Đây là dự án có ý nghĩa quan trọng góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương cũng như thu hút nhân lực quốc tế hướng đến mục tiêu đưa Quy Nhơn thành trung tâm trí tuệ nhân tạo của khu vực Đông Nam Á.

Tổ hợp dự án này quy tụ các dịch vụ công nghệ cao, đặc biệt là xu hướng thế giới như AI, dữ liệu lớn big data, Internet vạn vật, tự động hóa … từ đó, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, cũng như thúc đẩy công nghệ trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh Bình Định.

Trước đó, FPT đã ký kết hợp tác với Viện nghiên cứu AI hàng đầu thế giới - Mila trong 3 năm (2020-2023).

Dự án Trung tâm trí tuệ nhân tạo của FPT tại Quy Nhơn có quy mô khoảng 94 ha với tổng mức đầu tư hơn 4.362 tỷ đồng. Dự án bao gồm các công trình như: Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ, chuyên sâu trí tuệ nhân tạo, cơ sở sản xuất sản phẩm phần mềm và các công trình phụ trợ khác.

Theo Nhịp sống Doanh nghiệp

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Chat với BizLIVE