Địa ốc Hoàng Quân muốn huy động 1.000 tỷ đồng từ bán cổ phiếu

Công ty cổ phần Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HQC) đang chuẩn bị chào bán 100 triệu cổ phiếu HQC thu về 1.000 tỷ đồng bổ sung vốn cho dự án Chung cư Nhà ở xã hội Thành phố Vàng và mua cổ phần.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Địa ốc Hoàng Quân muốn huy động 1.000 tỷ đồng từ bán cổ phiếu

Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết đã nhận hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu riêng lẻ của địa ốc Hoàng Quân.

Theo đó, Địa ốc Hoàng Quân sẽ chào bán riêng lẻ 100 triệu cổ phiếu (tỷ lệ phát hành 21%) cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp với giá 10.000 đồng một cổ phiếu, qua đó huy động 1.000 tỷ đồng. Số cổ phiếu này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng 1 năm và ủy quyền cho Hội đồng quản trị lựa chọn thời điểm thích hợp để chào bán cổ phiếu tăng vốn.

Được biết, toàn bộ số tiền thu về từ đợt chào bán riêng lẻ này sẽ được Hoàng Quân dùng bổ sung vốn, nâng cao năng lực tài chính cho công ty. Trong đó, 600 tỷ đồng dùng để mua cổ phần Công ty Đầu tư Thành phố Vàng và 400 tỷ đồng còn lại sẽ mua cổ phần trong đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ của công ty này nhằm bổ sung vốn cho dự án Chung cư Nhà ở xã hội Thành phố Vàng.

Giá chào bán cổ phiếu riêng lẻ của Hoàng Quân đưa ra đang cao hơn 2,5 lần so với thị giá cổ phiếu HQC chốt phiên ngày 15/12/2023 ở mức 4.400 đồng.

Trước đó trong năm 2022, Địa ốc Hoàng Quân từng thông qua phương án chào bán riêng lẻ 100 triệu cổ phần cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp với giá 10.000 đồng một cổ phiếu. Mục đích cũng nhằm huy động vốn mua cổ phần của Đầu tư Thành phố Vàng. Tuy nhiên do biến động của thị trường chứng khoán nên kế hoạch này chưa được thực hiện.

Về dự án Chung cư nhà ở xã hội thành phố Vàng (Golden City), đây là dự án có quy mô 3,35 ha, vốn đầu tư hơn 1.776 tỷ đồng. Đây là dự án nhà ở xã hội quy mô lớn nhất tại TP Tây Ninh, đồng thời là một trong 7 dự án của Hoàng Quân nằm trong gói hỗ trợ vốn phát triển nhà ở xã hội trị giá 120.000 tỷ đồng.

Trên thị trường bất động sản Việt Nam, Địa ốc Hoàng Quân được biết đến là doanh nghiệp chuyên phát triển các dự án nhà ở xã hội.

Trong một văn bản gửi đến Bộ Xây dựng gần đây, doanh nghiệp cam kết hoàn thành ít nhất 50 dự án nhà xã hội với khoảng 50.000 căn và 10 tòa chung cư cũ tại TP HCM, Đồng Nai, Long An trong giai đoạn 2023-2030.

Về năng lực, theo báo cáo tài chính quý III/2023 do doanh nghiệp tự lập, kết quả kinh doanh nửa đầu năm nay của Hoàng Quân tương đối khiêm tốn.

Cụ thể, lũy kế 9 tháng, Địa ốc Hoàng Quân ghi nhận doanh thu 229 tỷ đồng và lãi ròng 3,5 tỷ đồng, lần lượt giảm 5% và 78% so với cùng kỳ năm trước. Theo đó, Hoàng Quân còn cách rất xa mục tiêu doanh thu 1.700 tỷ và lợi nhuận 140 tỷ của cả năm 2023.

Theo markettimes.vn

Đọc tiếp

Sống ở Ecopark, trẻ có tuổi thơ gần gũi thiên nhiên

Sống ở Ecopark, trẻ có tuổi thơ gần gũi thiên nhiên

Mỗi đứa trẻ là một “nhà khoa học bẩm sinh” và thiên nhiên chính là kho báu để trẻ trải nghiệm, khám phá cảnh quan, âm thanh, kết cấu của mọi sự vật bên ngoài. Trẻ sống trong môi trường gần gũi với tự nhiên sẽ hạnh phúc, khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

'Điểm mặt' những sản phẩm độc đáo dịp Thần Tài 2024

'Điểm mặt' những sản phẩm độc đáo dịp Thần Tài 2024

Theo quan niệm dân gian, việc mua vàng về nhà đầu năm sẽ mang lại sự may mắn và sung túc cho bản thân và gia đình trong suốt năm mới. Cũng chính vì vậy, mua vàng vào ngày vía Thần Tài đã trở thành một thói quen của người Việt từ bao đời nay.

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT THACO

THACO đặt mục tiêu doanh thu ô tô đạt 68.400 tỷ đồng, THACO INDUSTRIES xuất khẩu linh kiện sang Bắc Mỹ

THACO tiếp tục đầu tư, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới và đưa vào hoạt động Trung tâm R&D mới của THACO INDUSTRIES chuyên biệt với THACO AUTO với quy mô lớn hơn cùng với trang thiết bị hiện đại đáp ứng yêu cầu xuất khẩu ngày càng cao về chủng loại và chất lượng của máy móc thiết bị và linh kiện.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, một trong những dự án do CII làm chủ đầu tư và thu phí BOT (Ảnh: Phạm Danh)

CII thu về hơn 2.800 tỷ đồng trái phiếu

Trái phiếu có quyền chuyển đổi toàn bộ sau một năm, giúp trái chủ có thể chuyển đổi để nắm giữ cổ phiếu, hưởng cổ tức, hoặc giữ nguyên để nhận lãi suất.

Đón Tết 3 miền ngay tại Thủ đô với đường hoa Home Hanoi Xuan 2024

Đón Tết 3 miền ngay tại Thủ đô với đường hoa Home Hanoi Xuan 2024

Đường hoa Home Hanoi Xuan 2024 sẽ diễn ra từ ngày 3/2-14/2/2024 tại khu đô thị Mailand Hanoi City, Hoài Đức, Hà Nội. Với các hoạt động trải nghiệm văn hóa mới lạ tại đường hoa và phố đi bộ Pont de Long Bien, hứa hẹn là điểm du xuân đón tết ấn tượng, độc đáo, thú vị dành cho người dân thủ đô.

Đại bản doanh của Tập đoàn TASECO hiện đóng tại Tòa nhà N02-T1, Khu đoàn Ngoại giao (Hà Nội). Ảnh: TASECO Group

Thấy gì từ bức tranh tài chính của Tập đoàn TASECO?

Nợ phải trả tăng mạnh trong khi lợi nhuận bắt đầu dương trở lại sau 2 năm âm liên tiếp là một trong những điểm nhấn của bức tranh tài chính của ông lớn dịch vụ hàng không TASECO, tập đoàn đang dấn thân mạnh mẽ vào lĩnh vực bất động sản.

Chat với BizLIVE