Lộ diện top 10 smartphone bán chạy nhất quý 1/2024: Chỉ có Apple và Samsung chơi với nhau!

Apple vẫn chứng tỏ vị thế của mình khi có 3 phiên bản iPhone nằm “chễm chệ” trên đỉnh bảng xếp hạng.

Lộ diện top 10 smartphone bán chạy nhất quý 1/2024: Chỉ có Apple và Samsung chơi với nhau!

Theo số liệu từ “Bảng theo dõi doanh số điện thoại di động toàn cầu hàng tháng” của Counterpoint Research, Apple và Samsung là 2 thương hiệu đã thống trị danh sách top 10 smartphone bán chạy nhất trong Quý 1/2024, không chừa chỗ đứng cho bất kỳ thương hiệu nào khác.

Số liệu này được thu thập trong giai đoạn từ tháng 1/2023 đến tháng 2/2024 tại các khu vực gồm Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, Tây Âu, Đông Âu, Trung Đông, Châu Phi và Châu Á.

441187738-937795827818866-4683143738416976814-n-7985.png

Thị phần của 10 thiết bị smartphone bán chạy nhất quý 1/2023 và quý 1/2024

Quảng cáo

Nhìn vào bảng xếp hạng có thể thấy trong năm 2024, Samsung và Apple đã “chia đều” thành tích khi mỗi hãng có 5 mẫu smartphone góp mặt. Trong đó, có tới 7/10 chiếc thuộc dòng sản phẩm cao cấp (có giá bán từ 600 USD trở lên). Tuy nhiên, ưu thế xem ra vẫn nghiêng về Apple khi có tới 3 phiên bản iPhone 15 nằm “chễm chệ” trên đỉnh bảng xếp hạng.

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên một mẫu iPhone phiên bản Pro Max đạt vị trí dẫn đầu trong quý đầu năm, phản ánh xu hướng người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng các dòng smartphone cao cấp.

Các dòng sản phẩm iPhone Pro chiếm một nửa tổng doanh số bán hàng của Apple trong quý 1/2024, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2020. Chúng cũng trở thành động lực doanh thu chính cho Apple khi đóng góp hơn 60% cho doanh thu Quý 1/2024.

Các dòng sản phẩm iPhone Pro thường được nâng cấp và cải tiến đáng kể so với các mẫu cơ bản, và những con số trên đã chứng minh ngày càng nhiều người tiêu dùng sẵn sàng trả tiền cho các tính năng cao cấp.

Các tính năng của dòng Pro bao gồm giao diện đảo động cải tiến, chipset tiên tiến hơn, màn hình siêu mượt, khung titan và camera tele. IPhone 15 Pro Max hoạt động tốt mặc dù đã tăng giá lần đầu tiên kể từ khi ra mắt dòng Pro vào năm 2019, cho thấy mong muốn mạnh mẽ của người tiêu dùng đối với các tính năng bổ sung mà dòng Pro cung cấp.

Về phía Samsung, có 2 phiên bản thuộc dòng Galaxy S24 lọt top 10 là S24 Ultra (xếp ở vị trí thứ 5) và S24 (xếp ở vị trí thứ 9). Kết quả này có được đến từ nỗ lực sớm đưa công nghệ AI vào các thiết bị di động của Samsung. Galaxy S24 là dòng smartphone đầu tiên tiếp cận thị trường với các tính năng và khả năng của GenAI, cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo nội dung và trải nghiệm những tính năng mới trên điện thoại của mình.

Một thực tế nữa được thể hiện trên bảng xếp hạng, đó là người tiêu dùng đang có xu thế lựa chọn các sản phẩm cao cấp với kỳ vọng sử dụng lâu dài, các công nghệ vẫn đáp ứng tốt nhu cầu của họ giữa bối cảnh không có quá nhiều sự đổi mới trên các thiết bị điện thoại thông minh.

Theo markettimes.vn Sao chép

Cùng chuyên mục Công nghệ

Ford sẽ đầu tư 3 tỷ USD vào Canada để sản xuất xe bán tải "Super Duty"

Hãng sản xuất ô tô Ford của Mỹ vừa công bố sẽ đầu tư 3 tỷ USD để đẩy mạnh sản xuất xe bán tải "Super Duty" tại một nhà máy ở Canada, nơi trước đây họ đã hoãn kế hoạch sản xuất xe điện (EV).

Bất ngờ khoản cổ tức "khủng" từ Honda, Toyota và Ford mang về cho VEAM mỗi năm hàng nghìn tỷ đồng lợi nhuận Doanh số bán ô tô tháng 5 tăng nhẹ, top 3 thuộc về Toyota, Hyundai và Ford

'Gã khổng lồ' viễn thông Nhật tăng cường sử dụng công nghệ AI

Softbank và Avatar Inn sẽ hợp tác để cung cấp “Dịch vụ khách hàng” sử dụng robot trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) cho các ngành đang thiếu hụt lao động.

Trí tuệ nhân tạo đã giúp Nvidia vươn lên thành doanh nghiệp nghìn tỷ USD như thế nào? Công ty bán dẫn Hàn Quốc đầu tư 75 tỷ USD vào trí tuệ nhân tạo và chip

Trí tuệ nhân tạo đã thực sự tác động đến tăng trưởng kinh tế?

Dường như trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi cách thức vận hành cũng như tác động lớn đối với thị trường việc làm của hầu hết các ngành trong nền kinh tế.

Doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Trung Quốc chạy đua phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo và vũ trụ ảo trong ngành ngân hàng toàn cầu

BYD mua lại 20% cổ phần của nhà phân phối ô tô hàng đầu Thái Lan

Hãng sản xuất ô tô điện BYD của Trung Quốc tuyên bố sẽ mua lại 20% cổ phần của nhà phân phối ô tô Rever Automotive của Thái Lan nhằm tăng cường sự hiện diện của họ tại thị trường Đông Nam Á.

Tranh thủ sự “vắng mặt” của Tesla, BYD, ông lớn ngành thép châu Á 'đá chéo sân' sang thị trường xe điện mới nổi nơi VinFast xây nhà máy 2 tỷ USD "Phép màu" từ Huawei đang giúp các hãng xe vô danh "chiến" ngang tay Tesla, BYD

Cái tên sáng giá tiếp theo cho “câu lạc bộ 1.000 tỷ USD”

Tốc độ áp dụng AI đã tăng nhanh trong năm qua và làm xáo trộn thứ hạng danh sách các công ty lớn nhất thế giới – câu lạc bộ doanh nghiệp có vốn hóa thị trường chạm ngưỡng 1.000 tỷ USD.

Trí tuệ nhân tạo đã giúp Nvidia vươn lên thành doanh nghiệp nghìn tỷ USD như thế nào? Doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Trung Quốc chạy đua phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo