Ảnh rò rỉ cho thấy iPhone 16 Pro giống iPhone 15 "như 2 giọt nước", chuyên gia vẫn khẳng định "có nhiều bất ngờ ít ai để ý"

Sẽ có một vài thay đổi nhỏ nhưng tương đối quan trọng trên iPhone 16.

Ảnh rò rỉ cho thấy iPhone 16 Pro giống iPhone 15 "như 2 giọt nước", chuyên gia vẫn khẳng định "có nhiều bất ngờ ít ai để ý"

Nếu có một công ty “lười” thay đổi thiết kế nhưng vẫn nhận về sự háo hức với mỗi sản phẩm họ ra mắt thì đó là Apple. Hãng này thường phải mất vài năm mới đưa ra một thay đổi lớn về thiết kế trên các mẫu iPhone mang tính biểu tượng của mình.

Đó là lý do để người ta tin rằng với iPhone 16 năm nay, sẽ khó có những thay đổi lớn nào được đưa ra.

91 Mobiles chứng minh điều này khi vừa tiết lộ hình ảnh bản vẽ CAD của iPhone 16 Pro, cho thấy kiểu dáng của nó gần như không khác biệt so với thế hệ cũ. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những “bất ngờ” cho người dùng, nếu bản vẽ này là đúng.

Đầu tiên, iPhone 16 Pro sẽ có kích thước là 149,6 x 71,4 x 8,4 mm, đồng nghĩa nó cao hơn, rộng hơn và cũng dày hơn so với iPhone 15 Pro (có kích thước 146,6 x 70,6 x 8,25 mm). Một điểm đáng quan tâm là kích thước màn hình sẽ tăng từ 6,1 inch lên 6,3 inch.

Quảng cáo
iphone-16-pro-cad-design-3-9566.jpg
Bản CAD của iPhone 16 Pro.

Kích thước lớn hơn cũng đồng nghĩa máy sẽ nặng hơn.

Nút Action Button trên iPhone 15 cũng vẫn được giữ lại nhưng có kích thước lớn hơn. Đáng chú ý, máy sẽ có thêm một nút có tên Capture Button – nút chuyên dụng để chụp ảnh – sẽ được đặt dưới nút nguồn. 91 Mobile khẳng định nút này sẽ là nút cảm ứng trong khi một số báo cáo trước đó cho rằng nó sẽ là nút bấm vật lý.

Với việc trang bị riêng 1 nút chụp ảnh, có thể Apple hướng tới việc biến iPhone thành một thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp, đồng nghĩa người dùng có thể kỳ vọng chất lượng chụp ảnh của máy sẽ tiếp tục tăng tiến – biến nó thành một trong những chiếc camera phone tốt nhất thị trường.

Thiết kế cụm camera của máy không đổi, đồng thời cụm Dynamic Island cũng được giữ nguyên.

iPhone 16 Pro được cho sẽ sử dụng camera chính 48 MP cùng camera telephoto 5x. Nó nhiều khả năng cũng sử dụng con chip A18 Pro sử dụng nền tảng N2E của TSMC.

Theo markettimes.vn Sao chép

Cùng chuyên mục Công nghệ

Ford sẽ đầu tư 3 tỷ USD vào Canada để sản xuất xe bán tải "Super Duty"

Hãng sản xuất ô tô Ford của Mỹ vừa công bố sẽ đầu tư 3 tỷ USD để đẩy mạnh sản xuất xe bán tải "Super Duty" tại một nhà máy ở Canada, nơi trước đây họ đã hoãn kế hoạch sản xuất xe điện (EV).

Bất ngờ khoản cổ tức "khủng" từ Honda, Toyota và Ford mang về cho VEAM mỗi năm hàng nghìn tỷ đồng lợi nhuận Doanh số bán ô tô tháng 5 tăng nhẹ, top 3 thuộc về Toyota, Hyundai và Ford

'Gã khổng lồ' viễn thông Nhật tăng cường sử dụng công nghệ AI

Softbank và Avatar Inn sẽ hợp tác để cung cấp “Dịch vụ khách hàng” sử dụng robot trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) cho các ngành đang thiếu hụt lao động.

Trí tuệ nhân tạo đã giúp Nvidia vươn lên thành doanh nghiệp nghìn tỷ USD như thế nào? Công ty bán dẫn Hàn Quốc đầu tư 75 tỷ USD vào trí tuệ nhân tạo và chip

Trí tuệ nhân tạo đã thực sự tác động đến tăng trưởng kinh tế?

Dường như trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi cách thức vận hành cũng như tác động lớn đối với thị trường việc làm của hầu hết các ngành trong nền kinh tế.

Doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Trung Quốc chạy đua phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo và vũ trụ ảo trong ngành ngân hàng toàn cầu

BYD mua lại 20% cổ phần của nhà phân phối ô tô hàng đầu Thái Lan

Hãng sản xuất ô tô điện BYD của Trung Quốc tuyên bố sẽ mua lại 20% cổ phần của nhà phân phối ô tô Rever Automotive của Thái Lan nhằm tăng cường sự hiện diện của họ tại thị trường Đông Nam Á.

Tranh thủ sự “vắng mặt” của Tesla, BYD, ông lớn ngành thép châu Á 'đá chéo sân' sang thị trường xe điện mới nổi nơi VinFast xây nhà máy 2 tỷ USD "Phép màu" từ Huawei đang giúp các hãng xe vô danh "chiến" ngang tay Tesla, BYD

Cái tên sáng giá tiếp theo cho “câu lạc bộ 1.000 tỷ USD”

Tốc độ áp dụng AI đã tăng nhanh trong năm qua và làm xáo trộn thứ hạng danh sách các công ty lớn nhất thế giới – câu lạc bộ doanh nghiệp có vốn hóa thị trường chạm ngưỡng 1.000 tỷ USD.

Trí tuệ nhân tạo đã giúp Nvidia vươn lên thành doanh nghiệp nghìn tỷ USD như thế nào? Doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Trung Quốc chạy đua phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo