Ảnh rò rỉ cho thấy iPhone 16 Pro giống iPhone 15 "như 2 giọt nước", chuyên gia vẫn khẳng định "có nhiều bất ngờ ít ai để ý"

Sẽ có một vài thay đổi nhỏ nhưng tương đối quan trọng trên iPhone 16.

Ảnh rò rỉ cho thấy iPhone 16 Pro giống iPhone 15 "như 2 giọt nước", chuyên gia vẫn khẳng định "có nhiều bất ngờ ít ai để ý"

Nếu có một công ty “lười” thay đổi thiết kế nhưng vẫn nhận về sự háo hức với mỗi sản phẩm họ ra mắt thì đó là Apple. Hãng này thường phải mất vài năm mới đưa ra một thay đổi lớn về thiết kế trên các mẫu iPhone mang tính biểu tượng của mình.

Đó là lý do để người ta tin rằng với iPhone 16 năm nay, sẽ khó có những thay đổi lớn nào được đưa ra.

91 Mobiles chứng minh điều này khi vừa tiết lộ hình ảnh bản vẽ CAD của iPhone 16 Pro, cho thấy kiểu dáng của nó gần như không khác biệt so với thế hệ cũ. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những “bất ngờ” cho người dùng, nếu bản vẽ này là đúng.

Đầu tiên, iPhone 16 Pro sẽ có kích thước là 149,6 x 71,4 x 8,4 mm, đồng nghĩa nó cao hơn, rộng hơn và cũng dày hơn so với iPhone 15 Pro (có kích thước 146,6 x 70,6 x 8,25 mm). Một điểm đáng quan tâm là kích thước màn hình sẽ tăng từ 6,1 inch lên 6,3 inch.

Quảng cáo
iphone-16-pro-cad-design-3-9566.jpg
Bản CAD của iPhone 16 Pro.

Kích thước lớn hơn cũng đồng nghĩa máy sẽ nặng hơn.

Nút Action Button trên iPhone 15 cũng vẫn được giữ lại nhưng có kích thước lớn hơn. Đáng chú ý, máy sẽ có thêm một nút có tên Capture Button – nút chuyên dụng để chụp ảnh – sẽ được đặt dưới nút nguồn. 91 Mobile khẳng định nút này sẽ là nút cảm ứng trong khi một số báo cáo trước đó cho rằng nó sẽ là nút bấm vật lý.

Với việc trang bị riêng 1 nút chụp ảnh, có thể Apple hướng tới việc biến iPhone thành một thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp, đồng nghĩa người dùng có thể kỳ vọng chất lượng chụp ảnh của máy sẽ tiếp tục tăng tiến – biến nó thành một trong những chiếc camera phone tốt nhất thị trường.

Thiết kế cụm camera của máy không đổi, đồng thời cụm Dynamic Island cũng được giữ nguyên.

iPhone 16 Pro được cho sẽ sử dụng camera chính 48 MP cùng camera telephoto 5x. Nó nhiều khả năng cũng sử dụng con chip A18 Pro sử dụng nền tảng N2E của TSMC.

Theo markettimes.vn Sao chép

Cùng chuyên mục Công nghệ

Trí tuệ nhân tạo sẽ làm thay đổi hoàn toàn thị trường lao động thế giới

Các nhà hoạch định chính sách và lãnh đạo doanh nghiệp trên toàn cầu đang đồng loạt đưa ra cảnh báo sự phát triển mạnh mẽ của AI có thể tác động sâu sắc đến thị trường lao động.

Trí tuệ nhân tạo đã giúp Nvidia vươn lên thành doanh nghiệp nghìn tỷ USD như thế nào? Công ty bán dẫn Hàn Quốc đầu tư 75 tỷ USD vào trí tuệ nhân tạo và chip

Sự cố máy tính toàn cầu: Khoảng 8,5 triệu thiết bị của Microsoft chịu ảnh hưởng

Microsoft cho biết, sự cố gián đoạn hệ thống máy tính toàn cầu do lỗi bản cập nhật phần mềm của công ty an ninh mạng CrowdStrike đã ảnh hưởng đến gần 8,5 triệu thiết bị của tập đoàn công nghệ này.

Đặt cược tất cả vào AI, 2024 sẽ là một năm "được ăn cả, ngã về không" của Microsoft Microsoft bắt đầu thực hiện sứ mệnh 'năm AI 2024': biến Edge thành trình duyệt AI

Cuộc chiến thuế quan EU-Trung Quốc: 12 nhà sản xuất ô tô Trung Quốc lên tiếng

Phòng Thương mại Xuất nhập khẩu Máy móc và Sản phẩm Điện tử Trung Quốc (CCCME) khẳng định thuế quan mà EU áp dụng với xe điện Trung Quốc là vi phạm các quy tắc thương mại toàn cầu.

Anh: Áp thuế xe điện Trung Quốc có thể làm tăng rào cản thương mại Những quan ngại về các tác động sau khi châu Âu áp thuế xe điện Trung Quốc

Sự cố máy tính toàn cầu Microsoft gây tê liệt hoạt động ở nhiều lĩnh vực

Một sự cố công nghệ toàn cầu của Microsoft đã khiến các chuyến bay bị hoãn, nhiều ngân hàng ngừng hoạt động và các phương tiện truyền thông ngắt sóng trong ngày 19/7.

Chiến lược bán lẻ của Apple đã đánh bại Microsoft và Google như thế nào? Microsoft bị tố "cậy quyền", liên tục làm phiền để người dùng Edge chuyển sang Bing

Ford sẽ đầu tư 3 tỷ USD vào Canada để sản xuất xe bán tải "Super Duty"

Hãng sản xuất ô tô Ford của Mỹ vừa công bố sẽ đầu tư 3 tỷ USD để đẩy mạnh sản xuất xe bán tải "Super Duty" tại một nhà máy ở Canada, nơi trước đây họ đã hoãn kế hoạch sản xuất xe điện (EV).

Bất ngờ khoản cổ tức "khủng" từ Honda, Toyota và Ford mang về cho VEAM mỗi năm hàng nghìn tỷ đồng lợi nhuận Doanh số bán ô tô tháng 5 tăng nhẹ, top 3 thuộc về Toyota, Hyundai và Ford

'Gã khổng lồ' viễn thông Nhật tăng cường sử dụng công nghệ AI

Softbank và Avatar Inn sẽ hợp tác để cung cấp “Dịch vụ khách hàng” sử dụng robot trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) cho các ngành đang thiếu hụt lao động.

Trí tuệ nhân tạo đã giúp Nvidia vươn lên thành doanh nghiệp nghìn tỷ USD như thế nào? Công ty bán dẫn Hàn Quốc đầu tư 75 tỷ USD vào trí tuệ nhân tạo và chip