Các khoản thu từ nhà, đất TP.HCM tăng mạnh

Thông tin trên được nêu ra trong Báo cáo tình hình kinh tế, xã hội 4 tháng đầu năm của Cục Thuế TP.HCM.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ảnh minh họa

Theo đó, tại báo cáo trên, Cục Thuế TP.HCM cho biết, 4 tháng đầu năm nay, các khoản thu về nhà, đất tại thành phố đạt 3.302 tỷ đồng, tăng 137,1%, tương đương với mức tăng gần 1.000 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2023.

Đáng chú ý, bối cảnh thu từ nhà, đất tại TP.HCM tăng mạnh diễn ra khi thị trường bất động sản có chiều hướng tăng trưởng tích cực trở lại khi các chính sách của Nhà nước phát huy hiệu quả và lãi suất ngân hàng giảm.

Theo báo cáo, doanh thu của lĩnh vực kinh doanh bất động sản trên địa bàn thành phố 4 tháng qua ước đạt 80.845 tỷ đồng, tăng 9,8% so với cùng kỳ.

Giao dịch chủ yếu là giữa các cá nhân, tập trung lớn nhất ở 4 địa phương là Thành phố Thủ Đức, quận Bình Tân, quận 12 và huyện Củ Chi.

"Có thể do đầu tư cơ sở hạ tầng gia tăng ở các địa phương này nên kéo theo giao dịch nhà đất đi lên. Dự báo giao dịch nhà đất tại TP.HCM quý II sẽ duy trì ở mức xấp xỉ 100.000 hồ sơ, giúp nguồn thu tiếp tục đảm bảo”, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường nhận định.

Theo thoidai.com.vn

Đọc tiếp

Đất nền Đà Nẵng và vùng ven…. 'ế'

Đất nền Đà Nẵng và vùng ven…. 'ế'

Trong tháng 4/2024 nguồn cung đất nền mới ở Đà Nẵng và vùng ven ghi nhận 34 nền cải thiện đáng kể so với cùng kỳ năm 2023 và tăng nhẹ khoảng 24% so với tháng trước. Sức cầu thị trường vẫn duy trì ở mức thấp khi lượng tiêu thụ giảm 37% so với tháng trước, đạt 12 nền.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Thị trường văn phòng TP.HCM ngược chiều Hà Nội

Thị trường văn phòng TP.HCM ngược chiều Hà Nội

Tại thị trường TP.Hồ Chí Minh trước đây hầu hết tập trung tại một khu vực là Quận 1, nơi mang tới nguồn cung văn phòng chủ yếu thì hiện nay đã ghi nhận về sự dịch chuyển sang khu vực Thủ Thiêm, với nguồn cung văn phòng mới, mặt sàn lớn và nhiều dự án đạt chứng chỉ xanh.

Giá nhà, đất trong ngõ Hà Nội tăng gần 10% trong vòng 5 năm

Giá nhà, đất trong ngõ Hà Nội tăng gần 10% trong vòng 5 năm

Đơn giá đất nhà trong ngõ ghi nhận xu hướng tăng trung bình 2,9%-8% (so với cùng kỳ) từ 2020 đến nay. Trong quý I/2024, giá nhà trong ngõ đã đạt mức xấp xỉ 170 triệu đồng/m2 đất đối với khu vực trung tâm và gần 100 triệu đồng/m2 đất đối với khu vực ngoài trung tâm.

Chat với BizLIVE