Vàng tăng sức hấp dẫn khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm

Trong phiên sáng 24/6 tại châu Á, giá vàng giao ngay tăng 0,2%, lên 2.324,36 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng tăng 0,2%, lên 2.336,7 USD/ounce.

Vàng tăng sức hấp dẫn khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm. Ảnh: TTXVN phát
Vàng tăng sức hấp dẫn khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm. Ảnh: TTXVN phát

Giá vàng châu Á tăng trong phiên sáng 24/6, khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm, trong khi các nhà đầu tư chờ các số liệu kinh tế và phát biểu của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này để có thêm cơ sở dự báo về thời điểm Fed hạ lãi suất.

Giá vàng giao ngay tăng 0,2%, lên 2.324,36 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng tăng 0,2%, lên 2.336,7 USD/ounce.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống 4,2496%, khiến vàng hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư.

Quảng cáo

Hoạt động kinh tế của Mỹ ở mức cao nhất 26 tháng trong tháng 6/2024, khi số việc làm phục hồi. Số liệu trong tuần trước cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm nhẹ.

Các nhà giao dịch đang chờ báo cáo về chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân lõi mà Fed ưu tiên theo dõi khi đánh giá về lạm phát sẽ được công bố ngày 28/6 để có thể cơ sở dự báo về thời điểm và mức hạ lãi suất.

Các nhà đầu tư chờ phát biểu của các quan chức Fed trong tuần này.

Các nhà giao dịch hiện dự báo có 66% khả năng Fed hạ lãi suất vào tháng 9/2024.

Tại Việt Nam, sáng 24/6, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

 

Theo bnews.vn Sao chép

Cùng chuyên mục Kinh doanh quốc tế

Sự sụt giảm "tàn khốc" của đồng yen

Theo báo Die Welt của Đức, Nhật Bản được coi là thị trường chứng khoán yêu thích trong năm 2024. Nhưng sau khởi đầu thuận lợi, việc đồng yen giảm giá mạnh có thể cản trở kế hoạch của các nhà đầu tư.

The Economist: Nhật Bản có thể vực dậy đồng yên khỏi đáy lịch sử? Đồng yen không ngừng trượt giá, Nhật Bản thay thế Thứ trưởng phụ trách ngoại hối

Pháp đặt cược hàng tỷ euro vào Thế vận hội Paris 2024

Các chuyên gia tài chính cho rằng thật khó để chắc chắn liệu hàng tỷ euro mà Pháp chi cho Thế vận hội Paris 2024 có mang lại lợi ích kinh tế như các nhà tổ chức đang hy vọng hay không.

So găng tăng trưởng GDP dự kiến giữa G7 và BRICS: Quy mô kinh tế của BRICS có thể vượt G7 trong 2 thập kỷ Kinh tế nông nghiệp trong GDP của khu vực đô thị còn rất thấp

Đề xuất mức thuế tối thiểu toàn cầu đối với những người giàu nhất thế giới

Ngày 25/6, nhà kinh tế học người Pháp Gabriel Zucman - được Nhóm G20 ủy quyền đã công bố báo cáo cho thấy sự cấp thiết phải đưa ra mức thuế tối thiểu toàn cầu đối với những người giàu nhất thế giới.

Bật mí 'bí mật' của người giàu Khan hiếm dự án bất động sản phục vụ giới siêu giàu Việt Nam Nga tăng thuế thu nhập đối với người giàu

Nguy cơ khủng hoảng tiêu dùng tại nước Mỹ

Tại Mỹ, chi tiêu tiêu dùng đóng góp khoảng 2/3 Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Từ trước đến nay, dường như không có điều gì có thể ngăn cản được người tiêu dùng Mỹ.