Giá vàng trên đà tăng tuần thứ hai liên tiếp

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng 5/7 và trên đà tăng tuần thứ hai liên tiếp.

Giá vàng trên đà tăng tuần thứ hai liên tiếp
Vàng miếng được trưng bày trong cuộc họp báo của Sàn giao dịch kim loại quý Singapore ở Le Freeport, Singapore. Ảnh: AFP/TTXVN

Các nhà giao dịch đang chờ đợi Mỹ công bố số liệu việc làm để đoán định xem Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có cắt giảm lãi suất hay không.

Giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 2.359,73 USD/ounce vào lúc 09 giờ 04 phút (giờ Việt Nam) và tăng hơn 1% từ đầu tuần đến nay. Giá vàng của Mỹ giao kỳ hạn giảm 0,1% xuống 2.366,10 USD/ounce.

Đồng USD đang đà giảm trên cơ sở hàng tuần khiến vàng được định giá bằng đồng USD trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Chuyên gia phân tích thị trường hàng đầu Tim Waterer của KCM Trade cho biết: “Cho đến nay, vàng đã có một tuần hoạt động hiệu quả, trong đó kim loại quý này được hưởng lợi từ một số dữ liệu kinh tế vĩ mô yếu của Mỹ”.

Quảng cáo

Thị trường đang chờ đợi Mỹ công bố báo cáo việc làm trong ngày 5/7.

Ông Waterer cho rằng nếu số liệu việc làm không giảm thì các nhà đầu tư sẽ kỳ vọng vào khả năng Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 9/2024. Điều này có thể duy trì vàng ở mức 2.400 USD/ounce.

Lãi suất hạ làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không sinh lãi.

Tại Việt Nam, vào lúc 11 giờ ngày 5/7, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

 

 

Theo bnews.vn Sao chép

Cùng chuyên mục Vàng - Tiền

Quốc gia lớn trong BRICS sắp có quyết định quan trọng về phi đô la hoá: Tiền số sẽ được sử dụng để thanh toán xuyên biên giới?

Tuần tới, Quốc hội Nga sẽ thảo luận về việc sử dụng tiền số cho các hoạt động thanh toán xuyên biên giới, trong bối cảnh nước này đối mặt với những khó khăn do lệnh trừng phạt.

Giá bitcoin giảm mạnh sau diễn biến mới ở Đức và Pháp Bitcoin đi lên sau vụ nổ súng nhằm vào ứng cử viên Tổng thống Donald Trump

Hy vọng Fed cắt giảm lãi suất “níu giữ” giá vàng gần mức cao kỷ lục

Chuyên gia Russell Shor cho biết các nhà phân tích dự báo vàng sẽ tăng giá trong dài hạn do Fed chuẩn bị cắt giảm lãi suất, cũng như niềm tin rằng lạm phát đang được kiểm soát.

Chủ tịch Powell bất ngờ tuyên bố FED sẽ hạ lãi suất mà không cần lạm phát về mốc mục tiêu 2% Chuyển động thị trường: Giá vàng châu Á tăng trước khả năng Fed sớm hạ lãi suất