Tập đoàn năng lượng Trung Quốc nộp phạt hơn 14 triệu USD tại Mỹ

PetroChina International America đã báo cáo thông tin chưa chính xác trong cơ sở dữ liệu điện tử mà các nhà xuất khẩu sử dụng để khai báo hàng xuất khẩu quốc tế từ Mỹ.

Công ty chi nhánh của PetroChina vi phạm quy định về xuất khẩu của Mỹ. (Nguồn: Reuters)
Công ty chi nhánh của PetroChina vi phạm quy định về xuất khẩu của Mỹ. (Nguồn: Reuters)

Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) ngày 25/6 cho biết PetroChina International America, một chi nhánh của tập đoàn năng lượng PetroChina (Trung Quốc), đã đồng ý nộp tổng cộng 14,5 triệu USD do vi phạm quy định về xuất khẩu của Mỹ.

Theo DOJ, các quan chức bộ này đã phát hiện bằng chứng cho thấy chi nhánh của PetroChina đã báo cáo thông tin chưa chính xác trong cơ sở dữ liệu điện tử mà các nhà xuất khẩu sử dụng để khai báo hàng xuất khẩu quốc tế từ Mỹ.

Văn phòng của DOJ nhấn mạnh PetroChina International America đã phân loại sai hơn 32 triệu USD nhiên liệu diesel có hàm lượng lưu huỳnh cực thấp thành hỗn hợp dầu khoáng cho một số giao dịch xuất khẩu sang Mexico trong năm 2019 và 2020.

Theo văn phòng trên, PetroChina International America đã hợp tác nghiêm túc trong cuộc điều tra và đã tăng cường biện pháp để tuân thủ quy định.

Hiện PetroChina International America vẫn chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Quảng cáo

 

 

 

 

Theo vietnamplus.vn Sao chép

Cùng chuyên mục Thế giới

Số liệu kinh tế mới làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ giảm lãi suất

Tăng trưởng việc làm tháng Sáu của Mỹ tiếp tục chậm lại với tốc độ ổn định, trong khi tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 4,1%, giúp tăng kỳ vọng Fed có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất vào cuối năm.

Lãi suất FED và bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ tác động như thế nào tới chứng khoán trong nửa cuối năm 2024 Chủ tịch FED Jerome Powell lên tiếng, trả lời câu hỏi về khả năng cắt giảm lãi suất tháng 9

Lãi suất ảnh hưởng đến thị trường bất động sản Mỹ

Theo số liệu của Hiệp hội Ngân hàng cho vay thế chấp (MBA), lãi suất thế chấp của Mỹ đã tăng trở lại lên mức trên 7% vào tuần trước, khiến số đơn đăng ký vay mua nhà giảm.

Những điểm đáng lo trên thị trường bất động sản Mỹ và rủi ro suy thoái kinh tế cận kề Lãi suất cao khiến người mua chùn tay, thị trường bất động sản Mỹ hạ nhiệt

Quan chức Nhật Bản không đưa ra cảnh báo về khả năng can thiệp thị trường

Nhật Bản đã thận trọng trước biến động mạnh của thị trường tiền tệ, khi đồng yen tiếp tục giảm xuống mức thấp kỷ lục mới trong 38 năm, nhưng không đưa ra cảnh báo rõ ràng về khả năng can thiệp.

Ảnh hưởng từ xu hướng giảm giá của đồng yen Nhật Bản Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản cảnh báo về tình hình tài khóa "chưa từng có"

Sự sụt giảm "tàn khốc" của đồng yen

Theo báo Die Welt của Đức, Nhật Bản được coi là thị trường chứng khoán yêu thích trong năm 2024. Nhưng sau khởi đầu thuận lợi, việc đồng yen giảm giá mạnh có thể cản trở kế hoạch của các nhà đầu tư.

The Economist: Nhật Bản có thể vực dậy đồng yên khỏi đáy lịch sử? Đồng yen không ngừng trượt giá, Nhật Bản thay thế Thứ trưởng phụ trách ngoại hối

Pháp đặt cược hàng tỷ euro vào Thế vận hội Paris 2024

Các chuyên gia tài chính cho rằng thật khó để chắc chắn liệu hàng tỷ euro mà Pháp chi cho Thế vận hội Paris 2024 có mang lại lợi ích kinh tế như các nhà tổ chức đang hy vọng hay không.

So găng tăng trưởng GDP dự kiến giữa G7 và BRICS: Quy mô kinh tế của BRICS có thể vượt G7 trong 2 thập kỷ Kinh tế nông nghiệp trong GDP của khu vực đô thị còn rất thấp

Đề xuất mức thuế tối thiểu toàn cầu đối với những người giàu nhất thế giới

Ngày 25/6, nhà kinh tế học người Pháp Gabriel Zucman - được Nhóm G20 ủy quyền đã công bố báo cáo cho thấy sự cấp thiết phải đưa ra mức thuế tối thiểu toàn cầu đối với những người giàu nhất thế giới.

Bật mí 'bí mật' của người giàu Khan hiếm dự án bất động sản phục vụ giới siêu giàu Việt Nam Nga tăng thuế thu nhập đối với người giàu