Đồng bitcoin giảm xuống mức thấp nhất 4 tháng

Phiên 5/7, giá bitcoin giảm 5%, xuống 55.366 USD/BTC, mức thấp nhất kể từ cuối tháng Hai và giảm 10% tính trong cả tuần.

Đồng bitcoin giảm xuống mức thấp nhất 4 tháng
Giá bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất 4 tháng. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất 4 tháng vào ngày 5/7 và đang hướng đến tuần giao dịch tồi tệ nhất trong một năm, do lo ngại về việc liệu Tổng thống Mỹ Joe Biden có tiếp tục là ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Mỹ hay không và lo ngại về khả năng gia tăng nguồn cung tiền điện tử.

Cụ thể, phiên 5/7, giá bitcoin giảm 5%, xuống 55.366 USD/BTC, mức thấp nhất kể từ cuối tháng Hai và giảm 10% tính trong cả tuần. Đồng ether giảm 8%, xuống 2.891 USD/ether, mức thấp nhất trong một tháng rưỡi.

Quảng cáo

Bitcoin đã có một khởi đầu mạnh mẽ trong năm nay, sau khi các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) bitcoin được ra mắt tại Mỹ, đẩy giá đồng tiền này tăng lên mức kỷ lục 73.803,25 USD/BTC vào giữa tháng Ba. Tuy nhiên, bitcoin đã giảm hơn 21% kể từ đó.

Các nhà đầu tư cũng đang lo lắng về khả năng ông Biden bị thay thế bởi một người ít ủng hộ tiền điện tử hơn để làm ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, sau màn trình diễn thiếu thuyết phục của ông trong cuộc tranh luận đầu tiên với ông Donald Trump - ứng cử viên đảng Cộng Hòa.

Các nhà phân tích cũng chỉ ra các báo cáo cho biết Mt. Gox, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới trước khi phá sản vào năm 2014, đang hoàn trả lại tiền cho các chủ nợ. Điều đó đã làm dấy lên lo ngại rằng bitcoin có khả năng phải đối mặt với áp lực giảm giá hơn nữa nếu những chủ nợ đó bán tháo các token.

Theo bnews.vn Sao chép

Cùng chuyên mục Tin mới

Doanh thu ngành công nghiệp K-pop lần đầu tiên vượt mốc 1.000 tỷ won

Theo báo cáo của Viện Văn hóa & Du lịch Hàn Quốc (KCTI), doanh thu của ngành công nghiệp K-pop ở nước ngoài đã lần đầu tiên vượt mốc 1.000 tỷ won (khoảng 722,28 triệu USD) trong năm 2023.

Lượng khách của ngành hàng không Hàn Quốc đạt mức cao kỷ lục “Ông lớn” Hàn Quốc đề xuất xây tổ hợp tỷ USD ở Hạ Long

Công ty mẹ của Google đạt doanh thu vượt kỳ vọng

Công ty mẹ của Google, Alphabet ngày 23/7 đã báo cáo kết quả kinh doanh quý II/2024 vượt kỳ vọng của các nhà phân tích với thu nhập 1,89 USD trên mỗi cổ phiếu, bằng với kết quả quý đầu tiên.

Google cập nhật chế độ Ẩn danh trên Chrome, nhắc nhở bạn không thể ẩn danh trước Google và những trang web khác Chiến lược bán lẻ của Apple đã đánh bại Microsoft và Google như thế nào?

Indonesia đấu thầu mua 320.000 tấn gạo, giá gạo xuất khẩu sẽ tăng

Cơ quan Hậu cần quốc gia Indonesia (Bulog) vừa phát thư mời đấu thầu quốc tế mua 320.000 tấn gạo loại 5% tấm. Gói thầu này diễn ra khi lúa Hè Thu đang thu hoạch rộ, tạo động lực cho giá lúa gạo tăng trở lại sau thời gian sụt giảm do thị trường gạo xuất khẩu trầm lắng.

Thị trường trầm lắng kéo giá gạo xuất khẩu xuống thấp hơn giá Lộc Trời bỏ thầu Bulog

Chứng khoán Vietcap (VCI) có quý thu được nhiều lãi margin nhất trong lịch sử

Mặc dù nhà đầu tư chứng khoán tại CTCP Chứng khoán Vietcap (VCI) đã giảm tỷ lệ đòn bẩy nhanh chóng trong quý II/2024 nhưng Công ty vẫn có quý thu được lãi từ margin và phải thu cao nhất từ trước đến nay.

Lợi nhuận quý I/2024 của VPBankS đạt gần 146 tỷ đồng Lợi nhuận của Chứng khoán VNDIRECT thấp nhất trong 5 quý trở lại