Tuần giảm giá mạnh nhất của đồng bitcoin trong gần 1 năm

Giá của đồng bitcoin trong phiên 5/7 đã có thời điểm giảm tới 8% xuống 53.523 USD, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 2/2024.

Tuần giảm giá mạnh nhất của đồng bitcoin trong gần 1 năm
Đồng tiền điện tủ Bitcoin. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá bitcoin hướng tới tuần giảm mạnh nhất trong gần 1 năm vào phiên giao dịch ngày 5/7, trong bối cảnh bao trùm thị trường là tâm lý lo ngại về việc các token có thể bị bán tháo từ sàn giao dịch Mt. Gox của Nhật Bản.

Mt. Gox từng là sàn giao dịch bitcoin hàng đầu thế giới bị sụp đổ vào năm 2014 sau một vụ tấn công mạng lớn khiến 850.000 bitcoin bị mất. Ngoài ra, thị trường còn bị sức ép từ hoạt động động bán ra của nhà đầu tư.

Giá của đồng bitcoin trong phiên 5/7 đã có thời điểm giảm tới 8% xuống 53.523 USD, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 2/2024. Sau đó, đồng tiền này đã vực lên mức 56.565 USD, giảm hơn 3% trong phiên 5/7. Giá bitcoin hướng đến mức giảm hơn 10% trong tuần qua, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 8/2023.

Quảng cáo

Ether, đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, cũng đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng là 2.822,30 USD vào phiên 5/7.

Theo thông tin trên các phương tiện truyền thông, Mt. Gox có thể bắt đầu trả lại bitcoin cho các chủ nợ, những người được cho là sẽ bán ra chốt lời vì giá trị của đồng tiền này chỉ vào khoảng vài trăm USD hồi năm 2014.

Theo Wintermute, một công ty giao dịch tiền điện tử, xu hướng giảm giá của bitcoin đã kích hoạt đợt thanh lý lớn nhất (tính theo ngày) đối với các nhà giao dịch tiền điện tử kể từ vụ sụp đổ của sàn FTX vào năm 2022.

Ông Antoni Trenchev, đồng sáng lập của nền tảng tiền điện tử Nexo cho biết: "Điều đáng chú ý về sự trượt giá của bitcoin là nó diễn ra khi chứng khoán Mỹ và các chỉ số chứng khoán toàn cầu đang ở mức cao kỷ lục hoặc gần mức cao kỷ lục, cho thấy mối tương quan giữa bitcoin và dòng vốn đầu tư chính thống vào cổ phiếu đang bị suy yếu".

Bitcoin đã có một khởi đầu mạnh mẽ trong năm nay sau khi các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) bằng đồng bitcoin được ra mắt tại Mỹ, đẩy giá tài sản này lên mức kỷ lục 73.803,25 USD hồi giữa tháng Ba. Tuy nhiên, kể từ đó, đà tăng này bị chững lại.

Theo bnews.vn Sao chép

Cùng chuyên mục Vàng - Tiền

Quốc gia lớn trong BRICS sắp có quyết định quan trọng về phi đô la hoá: Tiền số sẽ được sử dụng để thanh toán xuyên biên giới?

Tuần tới, Quốc hội Nga sẽ thảo luận về việc sử dụng tiền số cho các hoạt động thanh toán xuyên biên giới, trong bối cảnh nước này đối mặt với những khó khăn do lệnh trừng phạt.

Giá bitcoin giảm mạnh sau diễn biến mới ở Đức và Pháp Bitcoin đi lên sau vụ nổ súng nhằm vào ứng cử viên Tổng thống Donald Trump

Hy vọng Fed cắt giảm lãi suất “níu giữ” giá vàng gần mức cao kỷ lục

Chuyên gia Russell Shor cho biết các nhà phân tích dự báo vàng sẽ tăng giá trong dài hạn do Fed chuẩn bị cắt giảm lãi suất, cũng như niềm tin rằng lạm phát đang được kiểm soát.

Chủ tịch Powell bất ngờ tuyên bố FED sẽ hạ lãi suất mà không cần lạm phát về mốc mục tiêu 2% Chuyển động thị trường: Giá vàng châu Á tăng trước khả năng Fed sớm hạ lãi suất