Quan sát khả năng tạo đáy thứ 2

Quan sát khả năng tạo đáy thứ 2

Kịch bản khả quan nhất là VN-Index tìm được đáy thứ 2 trong tuần tới. Các CTCK đều cho rằng nhà đầu tư nên quan sát việc thị trường kiểm định vùng 1.300-1.320 điểm.
Quan sát sự chèo lái của nhóm cổ phiếu trụ

Quan sát sự chèo lái của nhóm cổ phiếu trụ

Thị trường đang được các cổ phiếu lớn tác động và vẫn cần thêm thời gian để nhà đầu tư đánh giá lại thiện chí của nhóm này. Nhìn chung, các quan điểm về giải ngân mới chưa được ưu tiên trong các nhận định thị trường hiện nay.
Thiên thời, địa lợi để “Buy in May”?

Thiên thời, địa lợi để “Buy in May”?

Thống kê 10 năm trở lại đây, có 6/10 phiên thị trường tăng điểm trong tháng 5 đặc biệt năm 2013 và 2020 ghi nhận mức tăng mạnh, lần lượt 9,25% và 12,4%. Tháng 5 này, sau nhịp giảm mạnh lên đến hơn 8% của VN-Index, thị trường đứng trước cơ hội tăng điểm trở lại?
Phiên hồi phục mới chỉ là sơ cứu

Phiên hồi phục mới chỉ là sơ cứu

Vết thương cho thị trường vẫn còn rất lớn dù chỉ số đã hồi phục. Danh mục của nhà đầu tư đã chịu nhiều tổn thất và không loại trừ sẽ còn lực bán ra khi chỉ số có thêm những động thái tăng lên gần MA200.
Sau 3 tuần điều chỉnh, PE thị trường chứng khoán chỉ còn hơn 15 lần (Ảnh minh hoạ)

Tiền chờ bắt đáy lập kỷ lục

Số dư tiền gửi khách hàng tại các CTCK vào cuối quý 1/2022 khoảng 100.000 tỷ đồng, tăng khoảng 6.000 tỷ đồng so với cuối năm 2021 và đây là con số kỷ lục được ghi nhận đến thời điểm hiện tại.
Chat với BizLIVE