Vàng miếng SJC "bốc hơi" nửa triệu đồng/lượng

Khởi động tuần mới với xu hướng giảm mạnh, vàng miếng SJC lùi về gần mốc 76 triệu đồng/lượng. Diễn biến tiêu cực tập trung chủ yếu ở chiều bán ra, chênh lệch mua – bán thu hẹp về ngưỡng 2,5 triệu đồng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cập nhật lúc 9 giờ 57 phút hôm nay (ngày 22/1/2024), giá vàng miếng các thương hiệu như sau:

Giá vàng trong nước. Nguồn: VDOS
Giá vàng trong nước. Nguồn: VDOS

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá mua - bán vàng miếng SJC tại Hà Nội ở mức 73,7 - 76,22 triệu đồng/lượng, còn tại TP. Hồ Chí Minh ở mức 73,7 - 76,2 triệu đồng/lượng; không đổi ở chiều bán và cùng giảm 200.000 đồng/lượng chiều mua so với phiên trước.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá mua - bán vàng miếng SJC tại thị trường Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh ở mức 73,65 - 76,15 triệu đồng/lượng; giữ nguyên chiều mua và giảm 500.000 đồng/lượng chiều bán ở thị trường Hà Nội, trong khi đó, thị trường TP. Hồ Chí Minh giảm 600.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với phiên trước đó.

Tại PNJ, giá mua - bán vàng miếng SJC ở mức 73,9 - 76,3 triệu đồng/lượng, giảm 400.000 đồng/lượng chiều mua và 600.000 đồng/lượng chiều bán so với phiên liền trước.

Trong khi đó, thời điểm 10h05 sáng nay (ngày 22/1, theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đứng ở mức 2.029 USD/ounce, giảm nhẹ 2 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước.

Giá vàng thế giới. Nguồn: Goldprice
Giá vàng thế giới. Nguồn: Goldprice

Giá vàng chịu áp lực bởi các báo cáo kinh tế tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc và các dữ liệu kinh tế, việc làm tại Mỹ khá tích cực. Đồng USD trong tuần qua cũng mạnh lên khiến giá vàng có phiên lao dốc mạnh về sát ngưỡng 2.000 USD/ounce.

Tuần này, thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ biến động của đồng USD, dự báo sẽ chứng kiến nhiều biến động khi 3 ngân hàng trung ương lớn đưa ra quyết định chính sách tiền tệ, đó là: Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, Ngân hàng Trung ương Canada và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Giới chuyên môn kỳ vọng, thị trường sẽ biến động cao hơn khi giá ổn định và kiểm tra mức hỗ trợ khoảng 2.000 USD/ounce. Ngoài ra, bất kỳ sự sụt giảm lớn nào của vàng đều sẽ là cơ hội mua cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo, trong thời gian tới, nhà đầu tư không nên dồn hết vốn vào vàng.

Một số nhà phân tích lưu ý rằng, các nhà đầu tư sẽ cần theo dõi chặt chẽ đồng USD vì đồng bạc xanh tiếp tục tác động đến hướng đi giá của kim loại quý.

Hiện các nhà đầu tư cũng đang nóng lòng chờ đợi dữ liệu lạm phát sẽ được công bố vào thứ Sáu. Các chuyên gia phân tích cho rằng, nếu báo cáo cho thấy chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (thước đo lạm phát ưa thích của FED) không giảm như dự kiến, điều đó có thể sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch nới lỏng chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Mỹ.

Theo thitruongtaichinhtiente.vn

Đọc tiếp

Tỷ giá USD/VND tăng mạnh phiên đầu tuần.

Tỷ giá USD/VND tăng mạnh phiên đầu tuần

Nối tiếp đà từ cuối tuần trước, tỷ giá trung tâm hiện đã vượt mốc 24.000 VND trong khi giá USD tại các ngân hàng thương mại sáng nay cũng được điều chỉnh tăng mạnh.

Giá vàng SJC đi ngược chiều thế giới.

Giá vàng SJC đi ngược chiều thế giới

Giá vàng trong nước tiếp tục đi xuống hậu ngày Vía Thần tài trong bối cảnh trên thị trường thế giới, kim loại quý đang được hưởng lợi nhờ căng thẳng leo thang ở Trung Đông.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Giá vàng SJC đi lên theo đà thế giới.

Giá vàng SJC đi lên theo đà thế giới

Giá vàng trong nước đang tiến sát đến mốc 76 triệu đồng/lượng trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý cũng đang đi lên khi nhà đầu tư chờ loạt dữ liệu kinh tế quan trọng.

Giá vàng SJC đi lên theo đà thế giới.

Giá vàng SJC đi lên theo đà thế giới

Giá vàng trong nước tăng trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý cũng đang đi lên nhờ nhu cầu đối với tài sản trú ấn an toàn khi khủng hoảng tại Trung Đông tiếp tục leo thang.

Tỷ giá USD/VND tăng mạnh.

Tỷ giá USD/VND tăng mạnh

Tỷ giá USD/VND tăng mạnh trên các thị trường trong bối cảnh trên thị trường thế giới, đồng bạc xanh cũng đang mạnh lên khi nhà đầu tư xem xét lại khả năng Fed cắt giảm lãi suất ngay tháng 3 tới.

Chat với BizLIVE