TP. HCM: Gần 927 tỷ đồng tổ chức các hoạt động và chăm lo Tết Quý Mão

Ngày 21/12, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. HCM có báo nhanh về kế hoạch tổ chức các hoạt động và kinh phí chăm lo Tết Quý Mão năm 2023.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo bà Huỳnh Lê Như Trang, Phó Giám Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố, tổng kinh phí tổ chức các hoạt động và chăm lo Tết Quý Mão năm 2023 là gần 927 tỷ đồng, tăng khoảng 9% so với Tết Nhâm Dần. Trong đó, thành phố tăng mức hỗ trợ chủ yếu với các trường hợp gia đình chính sách, người có công, người trực tiếp tham gia chiến dịch Tết Mậu Thân năm 1968, cán bộ hưu trí, trẻ em mồ côi; tăng mức quà cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Cụ thể, Thành phố sẽ tặng quà từ 1,3 - 3,1 triệu đồng/suất cho 313.620 trường hợp diện chính sách có công; tặng quà trị giá 1,25 triệu đồng/hộ cho 37.170 hộ nghèo; tặng quà 1,15 triệu đồng/suất cho 161.673 trường hợp diện bảo trợ xã hội; tặng quà 1,8 triệu đồng/người cho 136.532 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khu vực hành chính, sự nghiệp.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thành phố đề xuất bổ sung, tăng giá trị, phần quà Tết (so với Tết năm 2022) cho Lữ đoàn 162 thuộc Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân; tặng quà Tết cho 3.650 người có công trực tiếp tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968 đang sinh sống tại thành phố; tăng mức quà cho 4.532 trẻ em mồ côi từ 2,2 lên 5 triệu đồng/suất; tăng mức quà cho 32 hộ giữ rừng Cần Giờ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn từ 1 lên 1,5 đồng/suất; tăng mức quà thăm 38 người là người dân tộc thiểu số tiêu biểu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội từ 1,3 lên 1,5 triệu đồng/suất.

Sở đề xuất tăng mức quà từ 1,5 lên 1,8 triệu đồng/suất cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khu vực hành chính, sự nghiệp khối Thành phố, quận, huyện và thành phố Thủ Đức và một số cơ quan, đơn vị thuộc ngành dọc; cán bộ, nhân viên tại SOS Làng Trẻ em thành phố. Ngoài ra, bổ sung tặng quà Tết cho tập thể Ủy ban nhân dân 312 phường, xã, thị trấn để tổ chức các hoạt động chăm lo Tết; tặng quà Tết cho thủy thủ Tàu ngầm 183 - Thành phố Hồ Chí Minh được vinh dự là Công dân danh dự của TP. HCM (tăng hơn 122 triệu đồng).

Thành phố tập trung thực hiện tốt các chế độ, chính sách theo Pháp lệnh ưu đãi người có công; tăng cường các giải pháp hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; đảm bảo gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh và người có công với cách mạng có mức sống bằng và khá hơn so với mức sống trung bình của hộ dân tại địa bàn dân cư trong dịp Tết Quý Mão 2023. Sở đề xuất không tổ chức thăm, tặng quà cho tập thể, gia đình và cá nhân tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19; giảm kinh phí tặng quà cho 2.008 ấp, khu phố từ 10 triệu đồng xuống còn 5 triệu đồng/ấp, khu phố.

Dịp này, Thành phố dự kiến tổ chức hơn 40 đoàn đại biểu đi thăm, chúc Tết các cán bộ lão thành cách mạng, nguyên cán bộ lãnh đạo cao cấp, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các cơ sở cách mạng, gia đình chính sách tiêu biểu cùng nhân sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo và người dân tộc thiểu số tiêu biểu.

Lãnh đạo thành phố thăm và tặng quà các gia đình tướng lĩnh, người trực tiếp tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968; các cựu tù chính trị, gia đình có con em đang làm nhiệm vụ tại Quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1, diện chính sách có công, hộ nghèo, trẻ em mồ côi và một số cơ quan, đơn vị Trung ương, thành phố, phường, xã, thị trấn, ấp, khu phố và các đơn vị làm nhiệm vụ trực trong dịp Tết Quý Mão năm 2023.

Theo Báo Tin tức

Đọc tiếp

Ảnh minh họa

Khác biệt trong cách nhập khẩu gạo của Trung Quốc

Trung Quốc là thị trường mua gạo lớn của Việt Nam, nhiều năm liền đất nước 1,4 tỷ dân này luôn đứng vị trí nước nhập khẩu gạo lớn thứ 2 (sau Philippines). Song, 5 tháng đầu năm nay, xuất khẩu gạo vào Trung Quốc giảm đến 67,83% về lượng và 67,28% về kim ngạch.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Chat với BizLIVE