Các thành viên Liên đoàn công nhân đường sắt, hàng hải và vận tải quốc gia (RMT) Anh đình công bên ngoài nhà ga quốc tế St Pancras ở trung tâm London, Anh. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Người lao động Anh bắt đầu đình công trên diện rộng

Các nhân viên bưu chính, giáo viên và nhân viên các trường đại học trên cả nước Anh đã bắt đầu đình công trong ngày 24/11 nhằm yêu cầu tăng lương và cảnh báo sẽ có thêm các kế hoạch đình công gây gián đoạn trên diện rộng trong bối cảnh dịp nghỉ lễ Giáng sinh đang đến gần.
IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2023 từ 6,2% xuống còn 5,8%

IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2023 từ 6,2% xuống còn 5,8%

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2023 có thể chỉ ở mức 6-6,2% nếu các yếu tố rủi ro lấn át xu hướng phục hồi đã thiết lập trong năm 2022. Trong trường hợp khả quan hơn, tăng trưởng kinh tế có thể đạt mức 6,5-6,7% trong điều kiện quá trình phục hồi diễn ra thuận lợi hơn, các tác động từ bối cảnh quốc tế không quá lớn.

Xe

Ảnh minh họa.

EU cảnh báo kinh tế tiếp tục suy giảm vào mùa đông

Các quan chức Liên minh châu Âu cho biết nền kinh tế của khối có thể suy giảm trong mùa đông năm nay trong bối cảnh giá cả sinh hoạt và lạm phát tăng mạnh, cuộc khủng hoảng năng lượng cũng đang có xu hướng nghiêm trọng hơn do ảnh hưởng từ cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine.
Chat với BizLIVE