Giá vàng SJC tiếp tục giảm mạnh sau kỳ nghỉ lễ

Giá vàng trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm mạnh từ 1,5 đến 3,6 triệu đồng/lượng so với trước kỳ nghỉ lễ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Giá vàng SJC tiếp tục giảm mạnh.
Giá vàng SJC tiếp tục giảm mạnh.

Tỷ giá VND/USD đi ngang

Sáng nay (2/1), tỷ giá trung tâm đang được niêm yết ở mức 23.848 VND/USD, giảm tới 18 đồng so với phiên liền trước.

Với biên độ +/-5% đang áp dụng, tỷ giá trần hôm nay là 25.040 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.656 VND/USD.

Trong khi đó, tỷ giá tại các ngân hàng thương mại sáng nay không có nhiều biến động so với phiên liền trước.

Cụ thể, Vietcombank đang mua bán USD ở 24.080 – 24.420 VND/USD, tăng 10 đồng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát phiên liền trước.

VietinBank đang niêm yết USD ở mức 24.085 – 24.425 VND/USD, tăng 5 đồng ở cả hai chiều mua bán trong khi BIDV giảm 5 đồng, đang niêm yết ở mức 24.100 – 24.400 VND/USD.

Ngân hàng Eximbank giảm 10 đồng ở chiều mua và tăng 5 đồng chiều bán, đang niêm yết USD ở mức 24.080 – 24.420 VND/USD.

Techcombank đang niêm yết USD ở mức 24.100 – 24.425 VND/USD, tăng 10 đồng ở chiều mua và 15 đồng chiều bán so với phiên liền trước. Trong khi đó, Sacombank giảm 5 đồng ở chiều mua, đang niêm yết USD ở mức 24.090 – 24.400 VND/USD.

Trước đó, trong tuần từ 25/12 – 29/12, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) điều chỉnh tăng – giảm mạnh qua các phiên. Chốt ngày 29/12, tỷ giá trung tâm được niêm yết ở mức 23.866 VND/USD, giảm mạnh 49 đồng so với phiên cuối tuần trước đó. NHNN tiếp tục niêm yết tỷ giá mua giao ngay ở mức 23.400 VND/USD. Tỷ giá bán giao ngay cuối tuần được niêm yết ở mức 25.009 VND/USD, thấp hơn 50 đồng so với trần tỷ giá.

Tỷ giá liên ngân hàng cũng biến động tăng - giảm qua các phiên trong tuần qua. Kết thúc phiên 29/12, tỷ giá liên ngân hàng đóng cửa tại 24.250 VND/USD, tăng 15 đồng so với phiên cuối tuần trước đó.

Tỷ giá trên thị trường tự do tăng trong tuần qua. Chốt phiên 29/12, tỷ giá tự do tăng 170 đồng ở chiều mua vào và 120 đồng ở chiều bán ra so với phiên cuối tuần trước đó, giao dịch tại 24.720 VND/USD và 24.770 VND/USD.

Giá vàng SJC tiếp tục giảm mạnh

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá mua bán vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giao dịch ở mức 71 – 74 triệu đồng/lượng, 1,5 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với giá khảo sát trước kỳ nghỉ lễ. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 3 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá mua bán vàng DOJI bán lẻ tại Hà Nội cũng giảm tới 3 triệu đồng/lượng chiều mua và 2 triệu đồng/lượng chiều bán, đang niêm yết ở mức 69– 74 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 5 triệu đồng/lượng.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá mua bán vàng miếng đang được giao dịch ở mức 70,6 – 73,9 triệu đồng/lượng, giảm 1,6 triệu đồng/lượng chiều mua và 1,8 triệu đồng/lượng chiều bán trong khi tại PNJ, giá vàng đang được giao dịch ở mức 70 – 73,9 triệu đồng/lượng, giảm 3,6 triệu đồng/lượng ở chiều mua và 2,6 triệu đồng/lượng chiều bán so với phiên liền trước.

Trong khi đó, giá sản phẩm nhẫn tròn trơn tại các doanh nghiệp sáng nay cũng được điều chỉnh giảm từ 450 đến 600 nghìn đồng/lượng, hiện đang xoay quanh mốc 62 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 63 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

screen-shot-2024-01-02-at-90330-am-4054.png
Diễn biến giá vàng tại một số doanh nghiệp lớn sáng ngày 2/1. Tổng hợp: Linh Linh

Giá vàng trong nước tiếp tục đi xuống sau khi Thủ tướng Chính phủ có Công điện gửi các cơ quan chức năng chỉ đạo về các giải pháp quản lý thị trường vàng.

Công điện nêu rõ, thời gian vừa qua, thị trường vàng thế giới và trong nước diễn biến phức tạp; giá vàng trong nước biến động mạnh, tăng nhanh, tác động tiêu cực đến an toàn thị trường tài chính, tiền tệ và tâm lý xã hội.

Để ổn định và phát triển thị trường vàng an toàn, lành mạnh, hiệu quả, bền vững, Thủ tướng yêu cầu NHNN theo dõi sát diễn biến giá vàng thế giới và trong nước để khẩn trương thực hiện ngay các giải pháp theo quy định để bình ổn thị trường vàng; sẵn sàng các biện pháp xử lý, sử dụng các công cụ theo thẩm quyền phù hợp, hiệu quả, kịp thời, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, ổn định kinh tế vĩ mô, dứt khoát không để tình trạng "vàng hóa" nền kinh tế, không để tác động tiêu cực đến tỷ giá, lãi suất, thị trường tiền tệ, ngoại hối và an toàn, an ninh tài chính, tiền tệ quốc gia.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng yêu cầu NHNN khẩn trương có giải pháp hiệu quả để quản lý, điều hành giá vàng miếng trong nước theo nguyên tắc thị trường, không để tình trạng chênh lệch giữa giá vàng miếng trong nước và vàng quốc tế ở mức cao như thời gian qua ảnh hưởng tiêu cực đến điều hành kinh tế vĩ mô, báo cáo kết quả thực hiện trong tháng 1 năm 2024.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, giám sát chặt chẽ, toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm đối với thị trường vàng, hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, các cửa hàng, đại lý phân phối và mua bán vàng miếng và các chủ thể khác tham gia thị trường.

Qua đó, kịp thời phát hiện những sơ hở, bất cập để xử lý chủ động, tích cực, hiệu quả theo thẩm quyền và báo cáo những vấn đề vượt thẩm quyền, đề xuất cấp thẩm quyền biện pháp xử lý phù hợp, đúng quy định.

Trên thị trường thế giới, giá kim loại quý đang tăng nhẹ khi nhà đầu tư quay trở lại giao dịch sau kỳ nghỉ lễ.

Hiện giá vàng giao ngay trên Kitco hiện đang ở mức 2.066,2 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 60,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 10,2 triệu đồng/lượng.

Các nhà đầu tư vàng dự đoán mức giá cao kỷ lục trong năm tới, khi các nguyên tắc cơ bản về lãi suất ôn hòa của Mỹ, rủi ro địa chính trị tiếp tục và hoạt động mua của ngân hàng trung ương dự kiến sẽ hỗ trợ thị trường sau năm 2023 đầy biến động.

Theo Thời Đại

Đọc tiếp

Giá vàng SJC đi ngược chiều thế giới.

Giá vàng SJC đi ngược chiều thế giới

Giá vàng trong nước tiếp tục đi xuống hậu ngày Vía Thần tài trong bối cảnh trên thị trường thế giới, kim loại quý đang được hưởng lợi nhờ căng thẳng leo thang ở Trung Đông.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Giá vàng SJC đi lên theo đà thế giới.

Giá vàng SJC đi lên theo đà thế giới

Giá vàng trong nước đang tiến sát đến mốc 76 triệu đồng/lượng trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý cũng đang đi lên khi nhà đầu tư chờ loạt dữ liệu kinh tế quan trọng.

Giá vàng SJC đi lên theo đà thế giới.

Giá vàng SJC đi lên theo đà thế giới

Giá vàng trong nước tăng trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý cũng đang đi lên nhờ nhu cầu đối với tài sản trú ấn an toàn khi khủng hoảng tại Trung Đông tiếp tục leo thang.

Tỷ giá USD/VND tăng mạnh.

Tỷ giá USD/VND tăng mạnh

Tỷ giá USD/VND tăng mạnh trên các thị trường trong bối cảnh trên thị trường thế giới, đồng bạc xanh cũng đang mạnh lên khi nhà đầu tư xem xét lại khả năng Fed cắt giảm lãi suất ngay tháng 3 tới.

Ngân hàng tiếp tục tăng mạnh giá USD.

Ngân hàng tiếp tục tăng mạnh giá USD

Tỷ giá trung tâm tăng 28 đồng trong khi giá USD tại các ngân hàng thương mại sáng nay cũng đồng loạt được điều chỉnh tăng từ 45 đến 70 đồng so với phiên liền trước.

Chat với BizLIVE