Định giá thị trường chứng khoán Việt Nam đạt 16,17 lần sau tuần tăng hơn 2%

VN-Index đã có tuần tăng hơn 2%, biên độ tốt nhất trong vòng 3 tuần trở lại đây. Dù vậy, mục tiêu chinh phục mốc 1.300 điểm vẫn dang dở.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Định giá thị trường chứng khoán Việt Nam đạt 16,17 lần sau tuần tăng hơn 2%

VN-Index tăng hơn 2% trong tuần qua nhưng vẫn chưa đủ quyết liệt để chinh phục mốc 1.300 điểm. Mức định giá của thị trường chứng khoán Việt Nam được ghi nhận tại 16,17 lần.

Theo đánh giá của SSI, VN-Index vẫn dao động trong vùng 1.282 - 1.292. Chỉ báo kỹ thuật RSI và ADX chuyển động tốt hơn, trong đó RSI đi vào vùng tích cực. Như vậy, chỉ số VN-Index có thể dịch chuyển từ trạng thái tích luỹ sang xu hướng Tăng ngắn hạn và hướng lên vùng 1.300.

stockbiz96a.png

Còn theo VCBS, nhà đầu tư có thận trọng nhưng cũng không đến mức lo sợ để xảy ra hiện tượng trượt giá mạnh. Với diễn biến hiện tại, các nhà đầu tư vẫn duy trì tỉ trọng danh mục, tận dụng những phiên rung lắc để giải ngân thêm đối với những cổ phiếu đã khả dụng trong danh mục và đang có xu hướng tích lũy tốt thuộc các nhóm ngành như ngân hàng, thép, bán lẻ.

Theo Thời đại

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Tránh mua đuổi các cổ phiếu tăng quá nóng

Tránh mua đuổi các cổ phiếu tăng quá nóng

Thị trường vừa đi qua tuần giao dịch nhiều cảm xúc, nhiều sự kiện  với phiên bán chốt lời mạnh của nhà đầu tư khiến cho VN-Index không giữ được thành quả mốc 1.300 điểm. 

Chat với BizLIVE