Chọn hướng tốt xuất hành, ngày đẹp mở hàng đầu năm Quý Mão 2023

Việc chọn hướng xuất hành trong đêm giao thừa và ngày Mùng Một Tết phụ thuộc vào mong muốn cầu tài hay cầu tin vui cho cả năm. Nếu muốn cầu tài (Tài Thần) thì đi về hướng Tây Nam, Tây Bắc, cầu tin vui (Hỷ Thần) đi về hướng Tây Bắc.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

"Đầu xuôi đuôi lọt", xuất hành, mở hàng đầu năm Quý Mão 2023 thuận lợi thì cả năm suôn sẻ, hanh thông. Chính vì quan niệm này mà người Việt rất coi trọng việc chọn hướng, giờ xuất hành, ngày mở hàng các ngày đầu năm mới.

Theo quan niệm của người xưa, bên cạnh việc chọn người "vía tốt" xông đất đầu năm, việc chọn hướng xuất hành đầu năm đúng giờ tốt, hướng tốt, chọn ngày khai trương, mở hàng tốt cũng quan trọng không kém bởi cả ba yếu tố này đều sẽ giúp cả năm may mắn, nhiều tài lộc.

Chọn hướng xuất hành

Theo quan niệm truyền thống, ngày mùng Một Tết là ngày đầu tiên của năm mới, thời điểm đất trời giao hòa cũng là ngày đại cát. Với ngày mùng Một Tết năm Quý Mão 2023, các gia đình có thể xuất hành để cầu sức khỏe, tài lộc cả năm đều tốt. Thông thường sau giao thừa nhiều người thường xuất hành luôn hoặc chọn giờ Hoàng đạo vào lúc sớm để xuất hành.

Theo nhà nghiên cứu Nguyễn Bá Minh (Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người), năm nay ngày mùng Một Tết nhằm ngày Canh Thìn, ngũ hành thuộc Bạch Lạp Kim, là ngày đại an, khá tốt để xuất hành.

Có hai hướng để xuất hành là hướng Tài Thần và Hỷ Thần. Tùy theo mong muốn trong cả năm, mỗi người sẽ chọn cho mình một trong hai hướng trên. Tài Thần là vị thần mang lại tài lộc. Hỷ Thần là vị thần mang lại nhiều niềm vui. Do đó, Tết Quý Mão nếu muốn cầu tài (Tài Thần) thì đi về hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc, cầu tin vui (Hỷ Thần) thì nên đi về hướng Tây Bắc.

Có 6 giờ Hoàng đạo có thể chọn sau khi đã chọn được xuất hướng xuất hành đầu năm 2023: Giờ Tý (từ 23h-1h), giờ Sửu (từ 1h-3h), giờ Thìn (từ 7h-9h), giờ Ngọ (từ 11h-13h), giờ Mùi (từ 13h-15h), giờ Tuất (từ 19h-21h).

Chọn ngày mở hàng

Trong làm ăn buôn bán, việc chọn ngày khai trương rất quan trọng. Nếu chọn được những ngày tốt thì việc làm ăn sẽ thuận lợi và gặp nhiều may mắn, vì thời khắc khai trương được vượng cát hay họa hung phụ thuộc vào giờ tốt hay xấu đối với bản mệnh của người chủ.

Ngày giờ khai trương, mở hàng được xác định tùy vào tuổi của mỗi người, có người thời khắc này là xấu nhưng với người kia thì lại là tốt. Nên không thể xem chung một giờ cho tất cả các đối tượng. Tuy nhiên, trong tháng Giêng, khoảng từ mùng Một đến mùng 10 có một số ngày tốt có thể cân nhắc cho việc mở hàng, khai trương là:

Mùng Một là ngày tốt, nên xuất hành, mở hàng, khai trương, đi lễ chùa, cầu phúc.

Giờ tốt: Tý (từ 23h-1h), Sửu (từ 1h-3h), Thìn (từ 7h-9h), Ngọ (từ 11h-13h), Mùi (từ 13h-15h), Tuất (từ 19h-21h).

Mùng Hai là ngày hoàng đạo, có thể xuất hành, thăm hỏi họ hàng, động thổ, ký kết, giao dịch, nạp tài, mở kho, xuất hàng.

Giờ tốt: Sửu (01h-03h); Thìn (07h-09h); Ngọ (11h-13h); Mùi (13h-15h); Tuất (19h-21h); Hợi (21h-23h).

Mùng Bốn là ngày tốt, có thể xuất hành, đi lễ chùa, ký kết, giao dịch, mở kho, xuất hàng.

Giờ tốt: Sửu (từ 1h-3h), Mão (5h-7h), Thìn (từ 7h-9h), Mùi (từ 13h-15h), Dậu (17h-19h), Tuất (từ 19h-21h).

Mùng Sáu cũng có thể cầu phúc, cầu tự, xuất hành, động thổ, khai trương, ký kết, giao dịch, nạp tài, mở kho, xuất hàng.

Giờ tốt: Sửu (1h-3h), Dần (3h-5h), Tỵ (9h-11h), Mùi (13h-15h), Thân (13h-15h), Hợi (21-23h).

Mùng Chín là ngày tốt có thể xuất hành đi xa, động thổ, khai trương, giao dịch, nạp tài, mở kho, xuất hàng...

Giờ tốt: Tý (23h-1h), Sửu (1h-3h), Mão (5h-7h), Ngọ (11h-13h), Thân (15h-17h), Dậu (17h-19h).

Theo Nhịp sống Doanh nghiệp

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Chat với BizLIVE