Các "ông lớn" ô tô Hàn Quốc ghi nhận doanh số trái chiều

Tập đoàn Kia, nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai của Hàn Quốc tính theo doanh số, ngày 1/7 cho biết doanh số tháng 6 giảm 3,9% so với tháng trước, trong khi Renault Hàn Quốc lại có doanh số tăng vọt 23,4%.

Các
Mẫu SUV cỡ C cao cấp Sportage X-Line trở thành mẫu xe bán chạy nhất của Kia tại thị trường Hàn Quốc. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Kia đã bán được 267.536 xe vào tháng Sáu, giảm so với mức 278.359 chiếc của cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu do nhu cầu nội địa đối với các mẫu xe của hãng giảm.

Thông báo của công ty cho biết doanh số bán hàng trong nước giảm 13,7% chủ yếu do tháng trước có ít ngày làm việc, hơn cũng như khách hàng đang chờ đợi sự ra mắt của mẫu sedan K8 cải tiến.

Doanh số bán hàng ở nước ngoài giảm 1,7% do doanh số bán các mẫu xe nhỏ, chẳng hạn như Morning và Rio, bị ảnh hưởng bởi việc chuyển đổi sang điện khí hóa tại nhà máy của công ty ở Gwangmyeong, phía nam Seoul.

Về doanh số bán hàng ở nước ngoài, Sportage đã trở thành mẫu xe bán chạy nhất của công ty, với 43.105 xe được bán ra. Seltos xếp thứ hai với 21.824 xe và K3 đứng thứ ba với 20.315 xe được bán ra.

Quảng cáo

Đối với giai đoạn sáu tháng đầu năm nay, công ty cho biết đã bán được 1,55 triệu xe, giảm 1,4% so với cùng kỳ năm 2023.

Trong khi đó, Renault Korea Motors Co., chi nhánh của Renault S.A. tại Hàn Quốc, cùng ngày cho biết doanh số tháng Sáu tăng vọt 23,4% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ xuất khẩu tăng mạnh.

Renault Hàn Quốc đã bán được 9.002 xe trong tháng Sáu, tăng so với mức 7.297 xe của cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, xuất khẩu tăng 24,8% lên 6.961 chiếc so với 5.576 xe của cùng kỳ năm ngoái, còn doanh số bán nội địa tăng 6,9% lên 1.901 chiếc.

Renault Hàn Quốc cho biết đã xuất khẩu 6.082 xe Arkana và 879 xe QM6 sang nước ngoài trong tháng trước.

Công ty vừa ra mắt Grand Koleos vào tuần trước. Đây là mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) hybrid mới đầy tham vọng của Renault Hàn Quốc, cũng là mẫu xe mới đầu tiên của công ty này trong bốn năm qua, nhằm mục tiêu khắc phục tình trạng bán hàng trì trệ kéo dài ở Hàn Quốc.

Theo bnews.vn Sao chép

Cùng chuyên mục Xe

Cuộc chiến thuế quan EU-Trung Quốc: 12 nhà sản xuất ô tô Trung Quốc lên tiếng

Phòng Thương mại Xuất nhập khẩu Máy móc và Sản phẩm Điện tử Trung Quốc (CCCME) khẳng định thuế quan mà EU áp dụng với xe điện Trung Quốc là vi phạm các quy tắc thương mại toàn cầu.

Anh: Áp thuế xe điện Trung Quốc có thể làm tăng rào cản thương mại Những quan ngại về các tác động sau khi châu Âu áp thuế xe điện Trung Quốc

Ford sẽ đầu tư 3 tỷ USD vào Canada để sản xuất xe bán tải "Super Duty"

Hãng sản xuất ô tô Ford của Mỹ vừa công bố sẽ đầu tư 3 tỷ USD để đẩy mạnh sản xuất xe bán tải "Super Duty" tại một nhà máy ở Canada, nơi trước đây họ đã hoãn kế hoạch sản xuất xe điện (EV).

Bất ngờ khoản cổ tức "khủng" từ Honda, Toyota và Ford mang về cho VEAM mỗi năm hàng nghìn tỷ đồng lợi nhuận Doanh số bán ô tô tháng 5 tăng nhẹ, top 3 thuộc về Toyota, Hyundai và Ford

BYD mua lại 20% cổ phần của nhà phân phối ô tô hàng đầu Thái Lan

Hãng sản xuất ô tô điện BYD của Trung Quốc tuyên bố sẽ mua lại 20% cổ phần của nhà phân phối ô tô Rever Automotive của Thái Lan nhằm tăng cường sự hiện diện của họ tại thị trường Đông Nam Á.

Tranh thủ sự “vắng mặt” của Tesla, BYD, ông lớn ngành thép châu Á 'đá chéo sân' sang thị trường xe điện mới nổi nơi VinFast xây nhà máy 2 tỷ USD "Phép màu" từ Huawei đang giúp các hãng xe vô danh "chiến" ngang tay Tesla, BYD

EU áp thuế tạm thời 38% đối với xe điện Trung Quốc

EU ngày 4/7 đã áp thuế bổ sung tạm thời 38% với xe ô tô điện Trung Quốc nhập khẩu vì "trợ cấp nhà nước không công bằng", bất chấp cảnh báo động thái này sẽ khơi mào cho cuộc chiến thương mại.

Mỹ áp thuế 100% lên xe điện Trung Quốc, CEO Elon Musk của Tesla lên tiếng: "Tôi không ủng hộ áp thuế, các ưu đãi cũng không" Anh: Áp thuế xe điện Trung Quốc có thể làm tăng rào cản thương mại