VNG rút đơn kháng cáo trong vụ kiện đòi bồi thường 221 tỷ đồng với Tiktok

Ngày 31/7, VNG đã nhận được quyết định số 76/2023/QĐ-PT ngày 13/7/2023 về việc đình chỉ xét xử phúc thẩm vụ án kinh doanh thương mại thụ lý số 05/2023/TLPT/KDTM giữa Công ty cổ phần VNG và TikTok Inc.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VNG rút đơn kháng cáo trong vụ kiện đòi bồi thường 221 tỷ đồng với Tiktok

Tòa án nhân dân cấp cao tại TPHCM cho biết, ngày 12/7/2023, bà Đàm Thị Thúy, người đại diện theo ủy quyền của Công ty cổ phần VNG đã nộp đơn xin rút toàn bộ kháng cáo bản án sơ thẩm trong vụ "tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ" giữa VNG và TikTok Inc.

Vì vậy, ngày 13/7/2023, Tòa án nhân dân cấp cao TPHCM đã ra quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm vụ án kinh doanh thương mại này. Như vậy, bản án kinh doanh thương mại sơ thẩm số 1321/2022/KDTM-ST ngày 16/8/2022 của Tòa án nhân dân TPHCM có hiệu lực pháp luật kể từ ngày 13/7/2023.

Theo bản án này, vào ngày 28/5/2020, VNG đã khởi kiện TikTok Inc.

Theo đơn khởi kiện, VNG là chủ thể quyền liên quan đối với hàng chục ngàn bản ghi âm, ghi hình cuộc biểu diễn tác phẩm âm nhạc thông qua hợp đồng chuyển giao bản quyền giữa Zing và các ca sỹ, nhạc sĩ, nhà sản xuất bản ghi âm ghi hình.

TikTok Inc. là một doanh nghiệp có trụ sở tại Mỹ là chủ sở hữu các ứng dụng TikTok cho phép người sử dụng đăng tải các video ngắn có lồng nhạc chủ yếu từ kho nhạc tích hợp sẵn trong ứng dụng TikTok.

Phía VNG cho biết, vì TikTok chỉ có bản quyền khai thác một số lượng hạn chế các bản ghi nên TikTok đã sử dụng trái phép các bản ghi Zing để mở rộng kho nhạc một cách bất hợp pháp. Qua kiểm tra, Zing phát hiện nên đã gửi thư khuyến cáo yêu cầu TikTok phải loại bỏ các bản ghi âm và ẩn các video có sử dụng âm thanh của Zing cho đến khi được sự đồng ý của Zing. Tuy nhiên, TikTok không thực hiện.

Theo khảo sát của Zing, có tới 11.075.335 video có chứa các đoạn nhạc và 150 bản ghi của Zing lúc bấy giờ bị TikTok sử dụng trái phép gây thiệt hại cho Zing ước tính 221,5 tỷ đồng.

Vì vậy, VNG khởi kiện yêu cầu tòa án buộc TikTok Inc. phải:

- Chấm dứt hành vi vi phạm bản quyền cụ thể là gỡ bỏ khỏi ứng dụng TikTok và website TikTok.com toàn bộ các video có chứa các đoạn nhạc cắt ra từ bản ghi của VNG

- Phải xin lỗi công khai VNG vì đã có hành vi vi phạm bản quyền dưới hình thức gửi Thư xin lỗi, đăng tải lời xin lỗi trên website tiktok.com và vnexpress.net.

- Bồi thường thiệt hại số tiền là 221,5 tỷ đồng.

Tại phiên hòa giải ngày 16/6/2022, phía TikTok Inc. cho biết, TikTok Inc. không phải là pháp nhân điều hành nền tảng TikTok tại Việt Nam và không chịu trách nhiệm đối với hoạt động của nền tảng TikTok tại Việt Nam. TikTok Inc. cho rằng VNG khởi kiện sai đối tượng nên không đồng ý với toàn bộ yêu cầu khởi kiện của VNG.

Căn cứ vào các tài liệu, Tòa án nhân dân TPHCM đã tuyên xử không chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của VNG.

VNG phải chịu án phí sơ thẩm về kinh doanh thương mại là 330 triệu đồng.

Theo Nhịp sống thị trường

Đọc tiếp

Đây là năm có vốn FDI thực hiện cao nhất giai đoạn 2018-2023. (Ảnh: Int)

Vốn FDI thực hiện 11 tháng đạt 20,25 tỷ USD

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2023, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 28,85 tỷ USD, trong đó vốn thực hiện của các dự án FDI đạt 20,25 tỷ USD, cao nhất trong giai đoạn 2018-2023.

Kim ngạch xuất khẩu tôm trong 10 tháng của năm 2023 giảm đến 24%

Xuất khẩu tôm đi Mỹ và Trung Quốc kỳ vọng khả quan 2 tháng cuối năm

Kim ngạch xuất khẩu tôm trong 10 tháng của năm 2023 giảm đến 24%. Dự kiến, nhu cầu tăng cao từ Mỹ và Trung Quốc trong 2 tháng cuối năm sẽ giúp xuất khẩu tôm sang 2 thị trường này vẫn tăng trưởng dương. Song, chưa thể giúp kim ngạch xuất khẩu tôm cả nước lấy lại đà tăng trưởng dương trong năm nay, cho dù mức sụt giảm có phần thu hẹp lại so với các tháng trước đó.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng: Tính đến tháng 9/2023, tín dụng tiêu dùng của toàn hệ thống đạt khoảng 2.703 nghìn tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 21,2% tổng dư nợ nền kinh tế.

Thu hồi nợ khó khăn, một số tổ chức tín dụng buộc phải cắt giảm danh mục cho vay tiêu dùng

Khách hàng cố tình không trả nợ, người trước khuyên người sau không trả nợ; các hội nhóm rủ nhau “bùng nợ” tràn lan trên mạng xã hội… làm cho hoạt động thu hồi nợ, đặc biệt là nợ tín dụng tiêu dùng của tổ chức tín dụng (TCTD) gặp rất nhiều khó khăn. Một số TCTD buộc phải chủ động cắt giảm danh mục cho vay tiêu dùng, tránh nợ xấu tiếp tục phát sinh.

Kế hoạch dự toán ngân sách năm 2023 và năm 2024, không còn nguồn nào để bố trí cho Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Tìm lời giải nguồn vốn để bố trí cho Dự án sân bay Long Thành

Theo Luật Đầu tư công, toàn bộ số vốn kế hoạch năm 2020, 2021 còn lại chưa giải ngân hết của Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã bị hủy dự toán. Kế hoạch dự toán ngân sách năm 2023 và năm 2024 cũng không còn nguồn nào dư ra để đáp ứng yêu cầu bố trí cho Dự án.

Sản xuất lúa gạo của Trung Quốc đang bị ảnh hưởng xấu do thiếu nước.

Vựa lúa của Trung Quốc bị "nứt"

Thiên tai ở Trung Quốc đang gây lo ngại sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản lượng lương thực của nước này, từ đó tác động lây lan ra thị trường toàn cầu trong bối cảnh Ấn Độ cấm xuất khẩu gạo non-basmati đẩy giá gạo thế giới vọt lên mức cao nhất 15 năm.
7 tháng đầu năm, xuất khẩu cá tra đạt 1 tỷ USD

7 tháng đầu năm, xuất khẩu cá tra đạt 1 tỷ USD

Ước tính 7 tháng đầu năm xuất khẩu cá tra đạt gần 1 tỷ USD, giảm 38% so với cùng kỳ năm trước. Các thị trường chính đang có tín hiệu tích cực, kỳ vọng xuất khẩu cá tra có thể đạt 1,77 tỷ USD, giảm 27,45% so với năm 2022, giảm 230 triệu so với mục tiêu 2 tỷ USD.
Chat với BizLIVE