Microsoft bắt đầu thực hiện sứ mệnh 'năm AI 2024': biến Edge thành trình duyệt AI

Sau bản cập nhật gần đây về Copilot trên Edge, Microsoft đã sẵn sàng tham gia vào lĩnh vực AI với trình duyệt của mình.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Microsoft bắt đầu thực hiện sứ mệnh 'năm AI 2024': biến Edge thành trình duyệt AI

AI có lẽ sẽ là từ khóa phổ biến nhất trong năm 2024, khi nhiều gã khổng lồ công nghệ đang ra sức tham gia cuộc đua này. Microsoft là một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực phần mềm và chắc chắn sẽ muốn đi đầu trong “năm AI 2024”.

Với việc các nguồn tin chỉ ra rằng Microsoft sẽ tung ra “PC AI next-gen” đầu tiên vào năm 2024, dường như năm nay sẽ là năm mà công ty triển khai trí tuệ nhân tạo trong tất cả các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, có vẻ như Microsoft muốn bắt đầu ngay khi năm 2023 kết thúc. Công ty đã đổi tên Microsoft Edge trên Android và iOS thành "Microsoft Edge: AI Browser" và đây chính là khởi đầu cho năm trí tuệ nhân tạo của Microsoft.

Microsoft Edge: Trình duyệt AI
Microsoft Edge: Trình duyệt AI

Hiện tại, điều duy nhất thay đổi với ứng dụng là tên. Tuy nhiên, Microsoft gần đây cập nhật Edge dành cho thiết bị di động với nhiều tính năng lớn xung quanh AI như tích hợp Copilot và GPT-4 và cho thấy rõ họ đang muốn hướng đến một ‘trình duyệt AI’. Microsoft mô tả Edge trên Play Store như sau:

“Microsoft Edge, trình duyệt được hỗ trợ bởi AI, được tích hợp Copilot để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn. Hỗ trợ bởi GPT-4, Copilot cho phép bạn đặt câu hỏi, tinh chỉnh tìm kiếm, nhận bản tóm tắt toàn diện và tạo hình ảnh bằng DALL-E 3. Microsoft Edge là một cách thông minh hơn để duyệt, tìm, tạo và mua sắm một cách tiện lợi.”

Sự đổi tên này chỉ mới có trên phiên bản Edge di động và chưa mang đến cập nhật quan trọng nào về khả năng AI. Tuy nhiên, có lẽ chúng ta sẽ thấy Microsoft giới thiệu các công cụ AI cho trình duyệt theo thời gian và việc thay đổi tên chỉ là nền tảng nhằm cho mọi người biết những gì Edge sẽ mang đến. Rõ ràng Microsoft muốn năm 2024 sẽ là một năm quan trọng đối với AI trên toàn bộ dòng sản phẩm của mình và Edge chính là khởi đầu cho mục tiêu đó.

Theo markettimes.vn

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Chat với BizLIVE