Mỹ áp thuế 100% lên xe điện Trung Quốc, CEO Elon Musk của Tesla lên tiếng: "Tôi không ủng hộ áp thuế, các ưu đãi cũng không"

CEO Elon Musk của Tesla nói rằng ông không ủng hộ thông báo gần đây của Tổng thống Joe Biden về việc áp thuế lên các phương tiện chạy điện do Trung Quốc sản xuất.

Mỹ áp thuế 100% lên xe điện Trung Quốc, CEO Elon Musk của Tesla lên tiếng: "Tôi không ủng hộ áp thuế, các ưu đãi cũng không"

Trong phiên hỏi đáp tại hội nghị VivaTech diễn ra hôm 23/5, Elon Musk trả lời câu hỏi từ phóng viên Karen Tso của CNBC: “Cả Tesla và tôi đều không mong mức thuế này. Thực ra, tôi đã bất ngờ khi họ thông báo”.

Tuần trước, chính quyền Tổng thống Biden thông báo áp mức thuế 100% đối với các phương tiện chạy điện của Trung Quốc nhập vào Mỹ. Động thái này nhằm kìm hãm “cơn lũ” xe điện giá rẻ của Trung Quốc tràn vào thị trường Mỹ. Nhà Trắng cho rằng các khoản trợ cấp của Bắc Kinh đang giúp các công ty sản xuất dư thừa các sản phẩm năng lượng sạch giá rẻ như tấm pin mặt trời và xe điện, vượt xa nhu cầu trong nước.

Năm nay, Tesla đang phải vật lộn với nhiều khó khăn, trong đó nhu cầu tiêu dùng xe điện yếu và sức cạnh tranh toàn cầu gia tăng. Doanh thu quý 1 của công ty giảm mạnh nhất kể từ năm 2012 đến nay. Giá cổ phiếu của Tesla cũng giảm gần 30% trong năm nay.

Elon Musk nói: “Tesla cạnh tranh khá tốt trên thị trường Trung Quốc mà không có thuế quan cũng như không có sự hỗ trợ nào. Tôi ủng hộ việc không áp thuế”.

Quảng cáo

CEO của Tesla nói thêm rằng ông cũng không đồng ý với các ưu đãi thuế dành cho xe điện.

“Tôi thích không thuế và không ưu đãi đối với xe điện hoặc xăng dầu”, ông nói.

Đầu năm nay, Elon Musk cho rằng các công ty xe điện của Trung Quốc sẽ đè bẹp đối thủ cạnh tranh ở những nơi khác nếu không có hạn chế thương mại.

“Thành thật mà nói, tôi nghĩ, nếu không thiết lập rào cản thương mại, họ sẽ đánh sập hầu hết các công ty khác trên thế giới”, Musk nói trong cuộc họp báo cáo doanh thu của công ty vào tháng 1.

Trước đó, khi Musk được hỏi liệu mức thuế 100% của Biden có giúp bật đèn xanh để ông đưa một chiếc ô tô giá thấp hơn ra thị trường hay không, câu trả lời của Musk bị cắt ngang và khán giả phải chờ vài phút để chờ ông kết nối trực tuyến trở lại.

Theo CNBC

Theo markettimes.vn Sao chép

Cùng chuyên mục Thế giới

Thâm hụt thương mại của Nhật Bản giảm một nửa trong nửa đầu năm 2024 nhờ xuất khẩu tăng mạnh

Dữ liệu của chính phủ Nhật Bản ngày 18/7 cho thấy, thâm hụt thương mại của Nhật Bản trong 6 tháng đầu năm 2024 đã giảm hơn một nửa so với năm ngoái xuống còn 3,23 nghìn tỷ Yên (21 tỷ USD), do xuất khẩu tiếp tục tăng trưởng giúp bù đắp chi phí nhập khẩu tăng

BOJ công bố dữ liệu, nghi vấn Nhật Bản chi tiếp 22 tỷ USD can thiệp đẩy giá đồng yên Nhật Bản đầu tư hơn 1 tỷ USD xây nhà máy pin xe điện giá rẻ tại Tây Ban Nha

Nghịch lý nền kinh tế lạm phát gần 72% lại có mức tăng trưởng giàu có mạnh nhất thế giới với 157%, vượt xa Mỹ, Nga

Trong bảng xếp hạng mức độ giàu có toàn cầu, quốc gia này vượt xa các nền kinh tế khác trên thế giới. Điều này gây ngạc nhiên vì mức độ lạm phát siêu cao của nước này.

Điều chỉnh nhịp nhàng giữa tăng trưởng kinh tế và kiểm soát lạm phát OPEC nâng dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới năm 2024 lên 2,9%

Fed “bật đèn xanh” hạ lãi suất nếu tình trạng sa thải lao động gia tăng

Một quan chức cấp cao của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho biết trong bài phát biểu hôm 16/7 rằng ngân hàng trung ương này có thể hạ lãi suất sớm hơn nếu thị trường việc làm hạ nhiệt "quá nhiều".

CHUYỂN ĐỘNG THỊ TRƯỜNG: Nhà đầu tư chờ đợi phiên điều trần của Chủ tịch Fed Fed tìm cách giúp các “đại gia” ngân hàng tiết kiệm hàng tỷ USD

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại trong quý II/2024

So với quý trước, GDP của Trung Quốc đã tăng 0,7% trong tháng 4-6/2024, thấp hơn dự báo tăng 1,1% và so với mức tăng 1,5% được điều chỉnh của quý trước.

Ô tô ngoại ồ ạt đổ bộ Việt Nam: Trung Quốc xuất sang tăng hơn 150%, giá giảm mạnh so với cùng kỳ Tín hiệu trái chiều từ hoạt động xuất nhập khẩu của Trung Quốc

Số liệu kinh tế mới làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ giảm lãi suất

Tăng trưởng việc làm tháng Sáu của Mỹ tiếp tục chậm lại với tốc độ ổn định, trong khi tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 4,1%, giúp tăng kỳ vọng Fed có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất vào cuối năm.

Lãi suất FED và bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ tác động như thế nào tới chứng khoán trong nửa cuối năm 2024 Chủ tịch FED Jerome Powell lên tiếng, trả lời câu hỏi về khả năng cắt giảm lãi suất tháng 9

Lãi suất ảnh hưởng đến thị trường bất động sản Mỹ

Theo số liệu của Hiệp hội Ngân hàng cho vay thế chấp (MBA), lãi suất thế chấp của Mỹ đã tăng trở lại lên mức trên 7% vào tuần trước, khiến số đơn đăng ký vay mua nhà giảm.

Những điểm đáng lo trên thị trường bất động sản Mỹ và rủi ro suy thoái kinh tế cận kề Lãi suất cao khiến người mua chùn tay, thị trường bất động sản Mỹ hạ nhiệt

Quan chức Nhật Bản không đưa ra cảnh báo về khả năng can thiệp thị trường

Nhật Bản đã thận trọng trước biến động mạnh của thị trường tiền tệ, khi đồng yen tiếp tục giảm xuống mức thấp kỷ lục mới trong 38 năm, nhưng không đưa ra cảnh báo rõ ràng về khả năng can thiệp.

Ảnh hưởng từ xu hướng giảm giá của đồng yen Nhật Bản Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản cảnh báo về tình hình tài khóa "chưa từng có"