Đại gia Trung Quốc sản xuất thiết bị cho ô tô điện sắp rót 700 triệu USD vào Bắc Ninh

Talway Việt Nam được thành lập từ năm 2019 và là công ty con của tập đoàn Shanghai Guangwei Electric.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đại gia Trung Quốc sản xuất thiết bị cho ô tô điện sắp rót 700 triệu USD vào Bắc Ninh

Gần đây, công ty Talway Việt Nam - trực thuộc tập đoàn Shanghai Guangwei Electric - đã nhận được chứng nhận đầu tư của UBND tỉnh Bắc Ninh trị giá 700 triệu USD cho dự án mới. Với 5 năm hoạt động tại Việt Nam, Talway đã phần nào gây dựng được danh tiếng của mình trong ngành sản xuất các thiết bị dành cho ô tô điện.

Nhà máy của Talway tại Việt Nam (Ảnh: Talway)
Nhà máy của Talway tại Việt Nam (Ảnh: Talway)

Talway Việt Nam được thành lập từ năm 2019 và là công ty con của tập đoàn Shanghai Guangwei Electric, có nhà máy đặt tại khu công nghiệp Quế Võ thuộc tỉnh Bắc Ninh.

Công ty mẹ của Talway là doanh nghiệp có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp một số thiết bị cho ô tô. Vì vậy, các sản phẩm chính của Talway Việt Nam bao gồm dây cáp và thiết bị ắc quy ô tô, cung cấp cho khách hàng các dịch vụ giải pháp OEM\ODM và OBM một cửa...

Đây đều là những thành phẩm phục vụ cho ngành công nghiệp ô tô điện đang rất phổ biến trên toàn cầu hiện nay.

Các sản phẩm của Talway được cung cấp tại 90 quốc gia trên toàn cầu, bao gồm ba khu vực chính là Bắc Mỹ, Úc và châu Âu. Nhiều sản phẩm xuất khẩu của công ty có sản lượng đứng trong top 3 của ngành.

Các sản phẩm chủ lực của Talway Việt Nam (Ảnh: Talway)
Các sản phẩm chủ lực của Talway Việt Nam (Ảnh: Talway)

Bên cạnh việc sản xuất, công ty có sự chú trọng rất lớn trong việc nghiên cứu cải tiến năng suất và chất lượng sản phẩm, kĩ thuật công nghệ. Không chỉ tự xây dựng cho mình một đội ngũ nghiên cứu hùng hậu, Talway còn hợp tác với các trường Đại học nổi tiếng như Đại học Giao thông Thượng Hải Trung Quốc, Đại học Công nghiệp Tây Bắc Trung Quốc, Đại học Hàng không vũ trụ Nam Kinh Trung Quốc…

Nhờ sự hợp tác này mà công ty sở hữu cho mình hơn 300 bằng sáng chế các loại, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như năng lực sản xuất. Trong thời gian tới, công ty dự kiến sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc nghiên cứu, song song với thực hiện sản xuất.

Tại tỉnh Bắc Ninh, Talway cùng một số doanh nghiệp Trung Quốc khác như Victory Giant, Goertek là những ví dụ điển hình của việc đầu tư thành công.

Theo markettimes.vn

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Chat với BizLIVE