VIETUR vừa được ACV “chấm điểm”: Ông Nguyễn Bá Dương nói “Không thắng thầu bằng mọi giá"

Ông Nguyễn Bá Dương gửi tâm thư cho cán bộ nhân viên trong ngày truyền thống doanh nghiệp, trong bối cảnh các công ty trong hệ sinh thái sắp triển khai loạt dự án lớn.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Lời chia sẻ được ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch, người sáng lập CTCP Đầu tư Xây dựng Ricons, cựu Chủ tịch Cotecons đề cập trong tâm thư ngày 3/8 gửi cán bộ nhân viên trong hệ sinh thái nhân ngày truyền thống lần thứ 2.

Theo lãnh đạo doanh nghiệp ngành xây dựng, bức thư được phát đi trong bối cảnh đặc biệt khi các công ty trong hệ sinh thái chuẩn bị triển khai nhiều dự án lớn.

“Trong những năm qua, chúng ta đã luôn giữ được triết lý kinh doanh từ những ngày đầu thành lập: không thắng thầu bằng mọi giá, hứa được - làm được, luôn chân thành và đặt lợi ích của đối tác lên hàng đầu”, ông Nguyễn Bá Dương nêu.

Chính vì vậy, vị này cho rằng, dù ngành xây dựng còn đang gặp nhiều khó khăn, hệ sinh thái vẫn hoạt động hiệu quả. Mặc dù thị trường bất động sản còn nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, các công ty trong hệ sinh thái vẫn luôn được chủ đầu tư tôn trọng, giao việc.

“Tôi kêu gọi toàn thể các bạn hãy dấn thân và đam mê công việc vì bản thân tôi dù đã lớn tuổi nhưng vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc khi được tới cơ quan mỗi ngày”, Chủ tịch Ricons gửi lời tới cán bộ nhân viên.

Ricons cùng với CTCP Đầu tư Xây dựng Newtecons, CTCP Đầu tư Xây dựng SOL E&C là 3 doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái của ông Dương tham gia liên danh VIETUR. Đây là liên danh vừa được Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) “chấm điểm” vượt qua vòng kỹ thuật để chọn nhà thầu thi công gói thầu 5.10, gói lớn nhất dự án sân bay Long Thành trị giá hơn 35.000 tỷ.

VIETUR do Tập đoàn Công nghiệp và Thương mại Xây dựng IC ISTAS thuộc Tập đoàn IChoding của Thổ Nhĩ Kỳ đứng đầu. 9 thành viên còn lại gồm Ricons, Newteccons, SOL E&C, Tổng Công ty Xây dựng Số 1, CTCP Kết cấu Thép ATAD, Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex), CTCP Xây dựng Phục Hưng Holdings (PHC), CTCP Hawee Cơ điện, Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội.

Được biết, hôm nay (4/8), đại diện có thẩm quyền của VIETUR tham dự lễ mở hồ sơ đề xuất tài chính tại trụ sở của ACV ở TP.HCM.

Theo đại diện của ACV, nếu phía nhà thầu vượt qua được vòng mở hồ sơ đề xuất tài chính, hai bên sẽ trải qua vòng thương lượng. Nếu đạt, VIETUR sẽ chính thức là nhà thầu thi công dự án thành phần sân bay Long Thành. Cũng theo ACV, gói thầu 5.10 được khởi công ngay trong tháng 8 này, thời gian thi công là 39 tháng.

Cũng trong ngày 3/8, phía ACV tiếp tục ra thông báo nhà thầu đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật cho gói thầu số 4.6 “Thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị và lập thiết kế bản vẽ thi công xây dựng công trình đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ tàu bay và các công trình khác ” của Dự án thành phần 3 – Các công trình thiết yếu trong cảng hàng không thuộc Dự án đầu tư xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Gói thầu số 4.6 có tổng mức đầu tư hơn 8.100 tỷ đồng, là gói thầu lớn thứ 2 thuộc dự án thành phần 3 của dự án sân bay Long Thành.

Nhà thầu duy nhất đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật là liên danh Tổng Công ty xây dựng công trình hàng không ACC, Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn, Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex), CTCP Phát triển Đầu tư Xây dựng Việt Nam, CTCP Tập đoàn Cienco4 và CTCP Xây dựng công trình hàng không Sáu Bốn Bảy.

Buổi mở hồ sơ đề xuất tài chính đối với liên danh này sẽ diễn ra vào ngày 7/8 tới, chỉ sau ít ngày diễn ra buổi đánh giá năng lực tài chính của gói thầu 5.10.

Theo Lao động & Công đoàn

Đọc tiếp

Hệ sinh thái "Net Zero" đã vượt ra ngoài những trang trại xanh của Vinamilk

Hệ sinh thái "Net Zero" đã vượt ra ngoài những trang trại xanh của Vinamilk

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của doanh nghiệp điển hình, Vinamilk, đang không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi đầu tiên bài bản, mà đã dần tạo ra tác động lên cả “hệ sinh thái” khi thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Phối cảnh dự án Khu đô thị phường 4 và phường 6 thành phố Tân An, tỉnh Long An - Nguồn: Eurowindow Holding

Eurowindow tiến vào Long An

Sau một loạt các dự án tại Thanh Hoá, Vinh và Nha Trang, liên danh của Eurowindow sắp làm thêm khu đô thị hớn 7.000 tỷ tại Long An.

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Coca-Cola "tái xuất" thị trường Nga sau 2 năm vắng bóng

Sau hai năm rút khỏi thị trường Nga, nhà sản xuất nước uống Coca-Cola vừa nộp đơn đăng ký lại ba nhãn hàng Coca-Cola, Fanta và Sprite tại Nga. Ba nhãn hàng trên được đăng ký ở danh mục đồ uống có ga, có cồn và không cồn.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Vinamilk một năm sau tái định vị thương hiệu: Vẫn đang ở “thời điểm lý tưởng để thay đổi”

Vinamilk một năm sau tái định vị thương hiệu: Vẫn đang ở “thời điểm lý tưởng để thay đổi”

Giá trị thương hiệu của Vinamilk đến cuối năm 2023 đạt 3 tỷ USD, tăng 200 triệu USD so với năm 2022, đồng thời, doanh thu và lợi nhuận đều tăng trưởng so với cùng kỳ. Những con số Vinamilk đạt được sau nửa năm tái định vị thương hiệu cho thấy thay đổi nào cũng cần thời gian để chứng minh.

Chat với BizLIVE