Thiếu lao động dịp cuối năm

Vào dịp cuối năm, để đáp ứng đơn hàng, các doanh nghiệp, đơn vị tăng cường tuyển dụng lao động, nhất là lao động thời vụ. Theo ghi nhận tại Hà Nội và TP.HCM, dù đã tăng cường thông tin tuyển dụng nhưng các địa phương vẫn thiếu lao động, nhất là lao động có kỹ năng nghề.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tuyển dụng lao động thời vụ

Từ giữa tháng 10 trở lại đây, hệ thống sàn giao dịch việc làm Hà Nội tổ chức nhiều phiên giao dịch việc làm lưu động kết hợp với trực tuyến để kết nối cung cầu thị trường lao động.

Tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động dịp cuối năm

Tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động dịp cuối năm

Bà Lê Thị Hải Vân, Trưởng bộ phận nhân sự Công ty TNHH AEON Việt Nam cho biết: Từ nay đến cuối năm, đơn vị có nhu cầu tuyển 40 người, từ 18 tuổi trở lên làm việc theo giờ hoặc part time. Theo đó, vị trí tuyển dụng là nhân viên thực phẩm chế biến, thực phẩm khô, thực phẩm tươi sống, nhân viên thu ngân, quầy thời trang, quầy gia dụng… Mức lương cơ bản từ 6 triệu đến 6,2 triệu đồng (làm full time), từ 23.000 – 24.500 đồng/ giờ (làm part time). Ngoài ra có phụ cấp chuyên cần, xăng xe, bữa ăn tại canteen, có thể làm xoay ca, linh hoạt

“Chúng tôi tuyển nguồn đa dạng, từ đăng lên fanpage, nhân sự giới thiệu người quen, qua các sàn giao dịch việc làm. Đặc biệt dịp cuối năm, dự báo nhu cầu mua sắm của người dân tăng lên thì việc nguồn tuyển dụng tăng, ưu tiên các bạn trẻ, có kỹ năng nghề”, bà Lê Thị Hải Vân chia sẻ.

Trong khi đó, anh Kim Ngọc Huỳnh, Phó Trưởng phòng nhân sự, Công ty TNHH chế tạo cốt thép Đông Anh cho biết: Đơn vị tuyển khoảng gần 10 nhân viên kỹ thuật với mức lương từ 10-15 triệu đồng và có chế độ phụ cấp tương xứng. Tuy nhiên, để tìm người đúng năng lực cho sản xuất, xây dựng cuối năm tương đối khó.

Trong khi đó, tại TP. HCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An… nhiều doanh nghiệp đang rơi vào tình trạng thiếu lao động. Một số doanh nghiệp tuần nào cũng phải đến các sàn giao dịch việc làm hay trung tâm giới thiệu việc làm để tìm kiếm lao động, nhưng vẫn rất khó tìm được lao động ưng ý.

Công ty Duy Anh Foods tại TP. HCM (chuyên sản xuất bún, bánh tráng... xuất khẩu) có nhu cầu tuyển khoảng 250 - 300 công nhân trong năm 2022. Thế nhưng từ đầu năm đến nay, công ty chỉ tuyển được 60 - 70% số lao động so với nhu cầu. Đại diện Công ty Duy Anh Foods cho biết, doanh nghiệp phải chạy đôn chạy đáo để tuyển thêm lao động trong giai đoạn bình thường mới sau dịch bệnh COVID-19. "Nếu tuyển được đầy đủ số lao động, doanh nghiệp có thể tăng sản lượng xuất khẩu thêm 30 - 40%, thay vì chỉ xuất khoảng 3 - 4 tấn hàng mỗi ngày như hiện nay", đại diện công ty cho biết.

Kết nối đào tạo nghề và doanh nghiệp

Theo ông Trần Việt Anh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM cho biết thị trường lao động Việt Nam đang không cân đối ngành đào tạo vì việc đào tạo không phù hợp theo nhu cầu thực tế. Chẳng hạn, ngành bao bì có nhu cầu lao động rất lớn và doanh nghiệp FDI đang đầu tư mạnh vào lĩnh vực này, nhưng những trường đào tạo ngành này trong nước lại đang chỉ "đếm trên đầu ngón tay". Hoặc như ngành tái chế là ngành kinh tế tuần hoàn, nhà nhập khẩu nào cũng yêu cầu hàng tái chế, nhưng Việt Nam lại không tìm ra cơ sở đào tạo nhân lực ngành này, doanh nghiệp muốn có người phải tự mày mò đào tạo với thời gian lâu, chi phí lớn.

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP. HCM,thị trường lao động từ nay đến cuối năm 2022 sẽ sôi động. Nhu cầu lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn TP. HCM ước khoảng 77.000 chỗ làm việc, nhất là vào dịp cuối năm để phục vụ sản xuất các đơn hàng Tết. Trong đó, nhu cầu tuyển dụng tập trung ở lĩnh vực thương mại, dịch vụ (chiếm 66%), công nghiệp, xây dựng (chiếm 33%). Nhu cầu nhân lực ở 9 ngành dịch vụ chiếm 56%; 4 ngành công nghiệp trọng yếu của thành phố chiếm 19%. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp tuyển dụng lao động bán thời gian để phục vụ đợt cao điểm Tết, chiếm 15%.

Theo khảo sát, nhu cầu tuyển dụng chủ yếu là lao động đã qua đào tạo, chiếm 84%; trong đó, người có trình độ đại học trở lên chiếm 16%, cao đẳng chiếm 24%, trung cấp chiếm 28%, sơ cấp chiếm 14%.

Còn ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho rằng: Tổng hợp thông tin từ các doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng sàn giao dịch việc làm cho thấy các ngành thương mại dịch vụ có nhu cầu tuyển lớn, nhất là lao động thời vụ để đáp ứng các dịp lễ lớn như Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, Tiếp đến là lĩnh vực chế biến thực phẩm, thương mại điện tử, logistic, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng cũng gia tăng tuyển dụng. Doanh nghiệp khối sản xuất tuyển ít hơn nhưng chất lượng nguồn tuyển cao hơn khi hướng đến ứng viên có kỹ năng nghề gắn bó lâu dài Nhu cầu dự báo sẽ tăng khoảng từ 10-15% so với những tháng trước đó.

Để kết nối thị trường lao động, bên cạnh các phiên giao dịch việc làm lưu động, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội sẽ tổ chức hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2022, trong đó giới thiệu nguồn nhân lực đang đào tạo tại các trường nghề trên địa bàn Hà Nội.

Theo Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung, với các chính sách hỗ trợ phục hồi thị trường lao động như hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho công nhân lao động, chăm lo công tác an sinh… thời gian qua, lực lượng lao động đã phục hồi nhanh. Hiện thị trường lao động đạt quy mô 51,9 triệu người, tăng cao hơn 2,8 triệu người so với cùng kỳ. Tỷ lệ lao động tham gia vào thị trường đạt 68,7%, tỷ lệ thất nghiệp đến thời điểm này chỉ 2,28%.

Theo Báo Tin tức

Đọc tiếp

Ảnh minh họa

Khác biệt trong cách nhập khẩu gạo của Trung Quốc

Trung Quốc là thị trường mua gạo lớn của Việt Nam, nhiều năm liền đất nước 1,4 tỷ dân này luôn đứng vị trí nước nhập khẩu gạo lớn thứ 2 (sau Philippines). Song, 5 tháng đầu năm nay, xuất khẩu gạo vào Trung Quốc giảm đến 67,83% về lượng và 67,28% về kim ngạch.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Chat với BizLIVE