MB: Dư nợ tín dụng của Novaland và SunGroup đều đang xếp ở nhóm 1

Chia sẻ tại Hội nghị nhà đầu tư chiều ngày 6/3/2024, ông Lưu Trung Thái, Chủ tịch Hội đồng quản trị MB cho biết, dư nợ tín dụng của Novaland và SunGroup tại ngân hàng đều đang xếp nhóm 1.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đối với Novaland, theo lãnh đạo của MB, các thủ tục từ các dự án quan trọng của Novaland như Aqua Ctity... đang tích cực được giải quyết. Tiến trình pháp lý tại 2 dự án quan trọng đang diễn ra khá đúng với tiến độ mà Chính phủ đã hỗ trợ và thông báo.

Mặt khác, MB đánh giá, khả năng phục hồi tại các dự án này là khả quan. Dư nợ của Novaland và các công ty con vẫn đang trong tiến trình trả nợ bình thường. Do đó, phần dư nợ này được ngân hàng phân loại vào nhóm 1.

Tương tự, về dư nợ của SunGroup, lãnh đạo MB thông tin, các khoản vay vẫn ở nhóm 1 và các dự án có dư nợ đều là điểm mạnh của SunGroup, liên quan đến du lịch, có dòng tiền đều đặn.

Ngoài ra, đối với các dự án với Tập đoàn Trung Nam, MB tham gia ba dự án và các dự án này đều đóng điện đúng thời gian và đạt được mức giá tốt. Ba dự án này có dòng tiền trả nợ đều đặn, không có vướng mắc về khả năng trả nợ.

Đánh giá chung về tín dụng bất động sản, Chủ tịch HĐQT MB cho biết ngân hàng đã trích lập hạn mức cho vay kinh doanh bất động sản hàng năm với tỷ lệ quanh 8%. MB tập trung vào dự án bất động sản nhà ở các địa phương lớn có nhu cầu cao, phân khúc có giá thành hợp lý, lượng khách hàng đông. Đồng thời, phát triển khách hàng bán lẻ cho các dự án này.

Ngân hàng rất thận trọng với các dự án mới, thiết lập các hạn mức chặt chẽ cho từng địa phương, đảm bảo các dự án được kiểm soát chất lượng.

Mặt khác, theo nhận định của Chủ tịch HĐQT MB, khó khăn nhất của các công ty bất động sản là quý III năm ngoái, đến thời điểm này ngân hàng tin tưởng rằng khó khăn đã đi qua.

Theo thitruongtaichinhtiente.vn

Đọc tiếp

"Siêu ưu đãi phí" - BAC A BANK tiếp tục trợ lực giúp doanh nghiệp kinh doanh bứt tốc

"Siêu ưu đãi phí" - BAC A BANK tiếp tục trợ lực giúp doanh nghiệp kinh doanh bứt tốc

Từ nay đến hết ngày 31/12/2024, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai chương trình ưu đãi phí dịch vụ "Siêu ưu đãi phí - Bứt tốc kinh doanh” dành cho khách hàng doanh nghiệp với những ưu đãi hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu giao dịch đa dạng, giúp doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động, hướng tới các mục tiêu tăng trưởng dài hạn.

Nhịp cầu doanh nghiệp

MB được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024

MB được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024

Vượt qua nhiều giải pháp xuất sắc, 3 sản phẩm số của MB là vòng thời trang thanh toán Stellar, thẻ MB JCB Be The Sky và phần mềm quản lý bán hàng mSeller đã được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ sáu liên tiếp (2019-2024) MB nhận giải thưởng này.

Chat với BizLIVE