Vietinbank triển khai bán vàng miếng SJC với chủ trương “3 không”

Từ ngày 3/6/2024, VietinBank triển khai bán vàng miếng SJC đến các khách hàng cá nhân.

Vietinbank triển khai bán vàng miếng SJC với chủ trương “3 không”

Hướng đến mục tiêu bình ổn giá vàng, theo chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), ngân hàng VietinBank sẽ triển khai bán vàng miếng SJC trực tiếp tới các khách hàng cá nhân (KHCN).

VietinBank cho biết, hiện tại, ngân hàng đã sẵn sàng nguồn lực và đang phối hợp chặt chẽ cùng NHNN để hoàn thiện đồng bộ các giải pháp nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất với chủ trương 3 “Không”:

Quảng cáo

Thứ nhất là không vì mục đích lợi nhuận, theo đó, khách hàng sẽ được mua vàng với giá bình ổn. Giá bán ra thị trường sẽ theo mức giá nằm trong biên độ được NHNN cho phép.

Thứ hai là không giới hạn KHCN. Mọi KHCN đáp ứng các yêu cầu về định danh cá nhân và quy định phòng chống rửa tiền của Nhà nước đều có thể đăng ký mua vàng tại VietinBank.

Thứ ba là không giới hạn số lượng mua. Các KHCN có thể mua với số lượng không giới hạn theo quy định của Nhà nước.

Ngân hàng cho biết, trước mắt sẽ triển khai bán tại hệ thống cửa hàng của Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank Gold & Jewellery).

Căn cứ vào giá mua vàng miếng từ NHNN, VietinBank sẽ xác định và công bố công khai trên website chính thức và các địa điểm bán vàng của ngân hàng. VietinBank cũng lưu ý, chỉ thực hiện bán vàng, không mua vàng từ khách hàng.

Theo Theo Thời Đại Sao chép

Cùng chuyên mục Ngân hàng

Mua nhà phố hay căn hộ chung cư, đến VIB lãi suất chỉ 5,9%, miễn gốc đến 5 năm

Dù là nhu cầu mua nhà phố hay căn hộ chung cư, để ở hoặc đầu tư, người mua nhà đều có thể tìm được gói vay phù hợp với lãi suất chỉ 5,9%/năm, kỳ hạn cố định từ 6 - 24 tháng, miễn trả gốc tới 5 năm cùng nhiều ưu đãi vượt trội tại VIB.

VIB: Chiến lược cá nhân hóa chi tiêu qua thẻ theo từng phân khúc khách hàng Cùng VIB và 30 Anh Trai "Say Hi" khuấy động mùa hè

Thua lỗ vì đầu tư chứng khoán, ACB vẫn báo lãi kỷ lục trong quý II/2024

Trong quý II/2024 ACB ghi nhận mức lợi nhuận quý cao kỷ lục với lợi nhuận trước thuế đạt gần 5.600 tỷ đồng, tăng trưởng 14% so với quý trước và tăng trưởng 16% so với cùng kỳ năm trước.

Gần 4.000 tỷ đồng sắp đến tay cổ đông ngân hàng ACB ACB huy động gần 13.000 tỷ đồng từ trái phiếu trong 2 tháng

Techcombank tiếp tục gặt hái kết quả kinh doanh tích cực, tín dụng tăng trưởng 11,6%

Trong quý II/2024, Techcombank tiếp tục gặt hái những kết quả kinh doanh tích cực, với lợi nhuận trước thuế đạt 7.827 tỷ đồng, tăng 38,5% so với cùng kỳ năm trước, lũy kế 6 tháng đạt 15.628 tỷ đồng, tăng trưởng 38,6% so với 6 tháng đầu năm 2023.

Techcombank huy động thêm 5.000 tỷ đồng từ kênh trái phiếu Techcombank sắp tăng vốn điều lệ lên hơn 70.000 tỷ đồng

Vietbank và “điểm hẹn” HoSE

Kế hoạch chuyển sàn của Vietbank đã được thông qua trong năm 2023 nhưng chưa thưc hiện được do bối cảnh thị trường trong nước gặp nhiều biến động. Việc chuyển sàn theo đó được dời sang năm 2024.

“Ngân hàng Nhà nước có thể nâng lãi suất điều hành thêm 25-50 điểm cơ bản vào nửa cuối năm” Ngân hàng liên tục tăng lãi suất huy động

Bức tranh lợi nhuận ngân hàng nửa đầu năm 2024

Mùa công bố kết quả kinh doanh Quý 2 đang đến gần, tuy không đột biến, song lợi nhuận của ngành ngân hàng Quý II/2024 có nhiều chuyển biến tích cực nhờ vay tiêu dùng và tăng trưởng dương từ tín dụng. Bức tranh 6 tháng đầu năm còn nhiều mảng đan xen, song dự kiến sẽ xuất hiện nhiều điểm sáng.