Bkav “đói” vốn, ông Nguyễn Tử Quảng gọi vốn của fan, hứa trả hơn gấp đôi sau 3 năm

Ông Nguyễn Tử Quảng gửi lời mời hợp tác kinh doanh trên nhóm Facebook Bphone Fans Club để huy động vốn cho Tập đoàn Bkav.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chủ tịch của công ty an ninh mạng hàng đầu Việt Nam cho biết gần đây Bkav phát triển mở ra 2 mảng sản phẩm mới từ Bphone, bao gồm camera AI View và dịch vụ phần cứng BHS (Hardware Solution).

Theo ông Quảng, BHS mới ký hợp tác với 2 nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới là Qualcomm và MediaTek, camera AI View bán được ở Mỹ và bước đầu mở rộng sang thị trường Malaysia, Thái Lan và Singapore.

Để thúc đẩy và nắm bắt cơ hội thị trường, Bkav có kế hoạch tách các mảng này thành công ty hoạt động độc lập. Việc này cần bổ sung thêm vốn.

“Hiện nay Bkav có chương trình bổ sung vốn ưu đãi dành cho nhân viên tập đoàn. Qua trao đổi, được biết nhiều Bfans có mong muốn tham gia đầu tư. Do đó, chương trình được triển khai tương tự với các bạn là Bfans trên BFC (Bphone Fans Club), có hiểu biết về những công việc và định hướng Bkav đang theo đuổi”, dòng trạng thái của ông Nguyễn Tử Quảng có đoạn.

bkav
CEO Nguyễn Tử Quảng gửi lời mời hợp tác đến các fan của điện thoại Bphone

Cụ thể, chương trình bổ sung vốn ưu đãi năm 2022 của Bkav nhằm bổ sung vốn thực hiện kế hoạch tách các công ty. Đối tượng là các Bfans tham gia BFC trên 1 năm.

Lãi suất 10%/năm, trả lãi hàng tháng trước ngày 10 tháng sau, thời hạn 3 năm. Sau 3 năm, nhà đầu tư được nhận lại tiền gốc và nhận thêm tiền mặt bằng số tiền gốc.

Ví dụ, nhà đầu tư góp 100 triệu đồng cho Bkav thực hiện kinh doanh. Mỗi năm, người này nhận 10% của 100 triệu đồng là 10 triệu đồng. Số tiền được chia theo 12 tháng và chuyển trước ngày 10 tháng sau. Ngoài ra, đến hết 3 năm, nhà đầu tư nhận lại 100 triệu gốc và thêm 100 triệu đồng. Tổng cộng, người này nhận 230 triệu đồng sau 3 năm góp 100 triệu đồng cho Bkav.

Chương trình bổ sung vốn ưu đãi năm 2022 của Bkav quy định định mức đăng ký góp tối thiếu là 100 triệu đồng.

Một chuyên gia tài chính giấu tên nhận định đây là tỷ suất lợi nhuận rất hấp dẫn với nhà đầu tư trong hoàn cảnh hiện tại. Tuy vậy, vị này cũng cảnh báo những rủi ro đi kèm, nhà đầu tư cần xem xét kỹ lưỡng các điều khoản trong hợp đồng trước khi “xuống tiền”.

Trong khi đó, đại diện Bkav khẳng định các dự án của Tập đoàn đầu tư vào công nghệ, mảng tiềm năng hơn so với các lĩnh vực khác nên tỷ suất lợi nhuận hứa hẹn rất hấp dẫn. Bkav sẽ tổ chức 2 buổi trao đổi trực tiếp tại Hà Nội và TP.HCM, cho những ai cần quan tâm kỹ hơn. Ngoài ra khi các bạn đồng ý tham gia, Bkav gửi chi tiết hợp đồng, nhà đầu tư có thể xem hoặc hỏi thêm những người đến tham gia buổi trao đổi trực tiếp.

Đại diện của Bkav cho biết đây là hợp đồng hợp tác kinh doanh theo Khoản 14, Điều 3 Luật Đầu tư 2020 số 61/2020/QH14.

Hợp đồng hợp tác kinh doanh (hợp đồng BCC) là hợp đồng được ký giữa các nhà đầu tư nhằm hợp tác kinh doanh, phân chia lợi nhuận, phân chia sản phẩm theo quy định của pháp luật mà không thành lập tổ chức kinh tế.

Theo đại diện công ty luật Thái An, hình thức hợp đồng kinh doanh tiềm ẩn nhiều rủi ro, dễ phát sinh tranh chấp, nhất là khi có sự vi phạm về quyền và nghĩa vụ của các bên. Vì vậy, để hạn chế các tranh chấp xảy ra, các chủ thể của hợp đồng phải thoả thuận quyền và nghĩa vụ một cách rõ ràng, chi tiết và tiên liệu những rủi ro có thể xảy ra để đưa ra cách xử lý phù hợp.

Theo Nhịp sống Doanh nghiệp

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Chat với BizLIVE