VC2 có động thái dọn đường cho việc tăng vốn trước ĐHĐCĐ thường niên 2024

Dù chưa công bố thời gian và nội dung ĐHĐCĐ thường niên năm 2024, CTCP Đầu tư và Xây dựng VINA 2 (VC2) đang có những bước đi chuẩn bị cho việc tăng vốn và tiến vào vào dự án bất động sản Well-being tại Hoà Bình với tư cách tổng thầu.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VC2 có động thái dọn đường cho việc tăng vốn trước ĐHĐCĐ thường niên 2024

Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024 của VC2 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 4/2024 và cho đến thời điểm hiện tại, VC2 vẫn chưa công bố thời gian và nội dung đại hội.

Tuy nhiên, trước thềm ĐHĐCĐ, một số động thái từ ban lãnh đạo doanh nghiệp cho thấy VC2 đang chuẩn bị cho sự chuyển mình. Cụ thể, vào ngày 8/3, đại diện VC2 đã ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với AGroup. Theo đó, VC2 sẽ trở thành tổng thầu xây dựng các dự án bất động sản Well-being tại Hoà Bình. Chiều ngược lại, AGroup sẽ góp vốn vào VC2 và trở thành cổ đông chiến lược trong thời gian sắp tới.

Lãnh đạo VC2 cũng đánh giá việc tăng vốn điều lệ là cần thiết và phù hợp với chiến lược đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu nâng cao mọi nguồn lực để triển khai các dự án đầu tư.

Ngoài dự án bất động sản Well-being (bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp, hình thái nâng cấp hơn của Wellness) tại Hoà Bình, gần đây liên danh MST- VINA2 cũng được chấp thuận làm chủ đầu tư dự án Khu đô thị gần 1.000 tỷ đồng tại Điện Biên. Dự án có vốn góp của nhà đầu tư là: 184.548.164.000 đồng trong đó MST là nhà đầu tư chính chiếm tỷ lệ 85% trong liên danh. Thời gian thực hiện là 2 năm.

Hiện MST cũng đồng thời là cổ đông lớn nhất của VC2 với tỷ lệ nắm giữ 37%. Vào cuối tháng 2/2024, HĐQT của MST cũng vừa công bố chào bán riêng lẻ 70 triệu cổ phiếu MST cho 13 nhà đầu tư chuyên nghiệp. Qua đó, vốn điều lệ của MST sẽ được tăng gấp gần 2 lần, đạt hơn 1.400 tỷ đồng.

chrome-8qfzuwjjsh-1388-1682.png
Vận động giá của 2 cổ phiếu MST và VC2.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu MST đã tăng hơn 13% từ đầu năm còn VC2 tăng 7,5%.

Theo Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ

Đọc tiếp

HOSE đã lên lịch chuyển đổi sang KRX

HOSE đã lên lịch chuyển đổi sang KRX

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã gửi thông báo đến các CTCK về kế hoạch triển khai chính thức KRX, dự kiến ngày 2/5 sẽ chính thức vận hành hệ thống giao dịch mới.

Giai đoạn thị trường chưa rõ ràng, vào lệch sóng không đem lại thành quả cho nhà đầu tư chứng khoán

Giai đoạn thị trường chưa rõ ràng, vào lệch sóng không đem lại thành quả cho nhà đầu tư chứng khoán

Ông Bùi Văn Huy, Giám đốc chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, Công ty Chứng khoán DSC cho biết dòng tiền trên thị trường vẫn chưa khắc phục được tình trạng yếu đi trước những thông tin mới ở thế giới và trong nước. Nhà đầu tư "đánh" lệch sóng trong giai đoạn gần đây thường không mang lại thành quả.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Chat với BizLIVE