LPBank tiếp tục bàn chuyện tăng vốn

LPBank đã tăng vốn điều lệ thêm 48% trong năm 2023 và dự kiến sẽ tiếp tục tăng vốn trong năm 2024.

LPBank chuẩn bị họp ĐHĐCĐ vào ngày 27/4 tới.
LPBank chuẩn bị họp ĐHĐCĐ vào ngày 27/4 tới.

Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt - LPBank (mã LPB) vừa thông tin cho biết sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên vào ngày 27/4 tới đây tại Ninh Bình.

Mặc dù chưa công bố nội dung chi tiết, nhưng LPBank cho biết một số nội dung quan trọng sẽ bàn trong cuộc họp là việc báo cáo của HĐQT về quản trị và kết quả hoạt động của HĐQT và từng thành viên HĐQT năm 2023; Báo cáo của tổng giám đốc về kết quả kinh doanh năm 2023 và kế hoạch kinh doanh năm 2024 của LPBank; Tờ trình về việc bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ IV.

Đáng chú ý là tờ trình về việc phát hành cổ phiếu năm 2024 để tăng vốn điều lệ ngân hàng.

Quảng cáo

Theo các báo cáo thường niên của LPBank, từ năm 2018 đến nay, ngân hàng này liên tục có các đợt tăng vốn điều lệ thông qua nhiều hình thức khác nhau với mức tăng từ 12 - 48%.

Trước đó, theo kế hoạch đã được thông qua tại ĐHĐCĐ 2023 và cũng đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận, trong giai đoạn 2023 - 2024, vốn điều lệ của LPBank dự kiến sẽ tăng thêm 65,8%, từ mức 17.291 tỷ đồng lên mức 28.676 tỷ đồng thông qua 4 phương thức bao gồm: phát hành cổ phiếu trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 19%; chào bán 500 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu; chào bán cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư nước ngoài với tổng số lượng cổ phiếu dự kiến phát hành tối đa là 300 triệu cổ phiếu và phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) với số lượng dự kiến là 10 triệu cổ phiếu.

Trong năm 2023, LPBank đã thực hiện được 2 cấu phần trong kế hoạch là phát hành cổ phiếu để trả cổ tức 19% và chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, qua đó, nâng vốn điều lệ lên 25.576 tỷ đồng, tương đương tăng 48% so với 2022. Riêng kế hoạch bán vốn cho nhà đầu tư ngoại đã được nhà băng công bố từ năm 2023, tuy nhiên, tới nay, vẫn chưa nhiều thông tin mới được hé lộ.

lpbank-6343-71.png

Tại ngày 31/12/2023, tổng tài sản LPBank ở mức 382.863 tỷ đồng, tăng 16,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Dư nợ cho vay khách hàng ở mức 275.430 tỷ đồng, tăng 17%. Tiền gửi khách hàng tăng 10%, đạt 237.391 tỷ đồng.

Năm 2023, LPBank ghi nhận lợi nhuận trước thuế là 7.040 tỷ đồng, tăng 24% so với năm 2022 và hoàn thành 117% kế hoạch đề ra. Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) của ngân hàng ước đạt 19,16%.

Theo Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ Sao chép

Cùng chuyên mục Ngân hàng

Ngân hàng liên tục tăng lãi suất huy động

Sau khi tăng 0,3%/năm lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 1-6 tháng và tăng 0,1%/năm lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 7-36 tháng vào ngày 9/7, ngân hàng VietBank tiếp tục tăng lãi suất tiền gửi các kỳ hạn ngắn.

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại các ngân hàng tiếp tục tăng “Ngân hàng Nhà nước có thể nâng lãi suất điều hành thêm 25-50 điểm cơ bản vào nửa cuối năm”

VietinBank “tung” ưu đãi thúc đẩy doanh nghiệp kết nối dịch vụ thanh toán QR

Tặng voucher du lịch châu Á là ưu đãi được VietinBank dành cho các khách hàng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thanh toán QR Pay tại VietinBank nhằm thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi sang hình thức thanh toán thuận tiện này.

VietinBank ưu đãi phí tài trợ thương mại cho doanh nghiệp SME VietinBank Capital nâng sở hữu tại Viconship lên hơn 16%, ROX Living bán gần 57 triệu cổ phiếu MSB

Áp dụng chữ ký số cần thuận lợi cho người dân

Các ngân hàng cho rằng, khi người dân có mức thu nhập cao hơn, nhận thức và thấy rằng cần thiết phải có 1 chữ ký số cho riêng mình thì tự họ sẽ lựa chọn và quyết định.

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh nhân viên ngân hàng hỗ trợ xác thực sinh trắc học để lừa đảo “Ngân hàng Nhà nước có thể nâng lãi suất điều hành thêm 25-50 điểm cơ bản vào nửa cuối năm”

Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn và dàn sao Việt “Sống trọn tinh hoa” cùng VietinBank Premium

Sự bùng nổ của âm nhạc đỉnh cao và sân khấu nghệ thuật mãn nhãn đã để lại ấn tượng sâu sắc với hơn 3.000 khách hàng tinh hoa của VietinBank Premium tối ngày 6/7/2024 vừa qua.

VietinBank Capital nâng sở hữu tại Viconship lên hơn 16%, ROX Living bán gần 57 triệu cổ phiếu MSB VietinBank lần đầu tiên ra mắt 30 gói thuê bao bảo lãnh siêu hấp dẫn cho doanh nghiệp

Chủ tịch MB: “Sẵn sàng kết nối và hợp tác xây dựng các nền tảng số cho doanh nghiệp Hàn Quốc”

Ông Lưu Trung Thái – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) khẳng định, MB sẵn sàng xây dựng nền tảng số toàn diện nhằm thúc đẩy hiệu quả tương tác chuỗi và mở rộng tìm kiếm cơ hội kết nối cho cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam.

MB triển khai Basel III trong quản lý rủi ro thanh khoản Chứng khoán MB báo lãi kỷ lục trong quý II/2024

VietinBank lần đầu tiên ra mắt 30 gói thuê bao bảo lãnh siêu hấp dẫn cho doanh nghiệp

Lần đầu tiên tại VietinBank, 30 gói thuê bao bảo lãnh được ra mắt với giá đặc biệt ưu đãi dành cho khách hàng doanh nghiệp, không giới hạn số lần phát hành trong hạn mức thuê bao nhân dịp tháng sinh nhật VietinBank tròn 36 tuổi.

Vietinbank triển khai bán vàng miếng SJC với chủ trương “3 không” VietinBank triển khai giải ngân và phát hành bảo lãnh online “một chạm” trên VietinBank eFAST

“Ngân hàng Nhà nước có thể nâng lãi suất điều hành thêm 25-50 điểm cơ bản vào nửa cuối năm”

Theo chuyên gia, trong trường hợp không đủ dự trữ ngoại hối để bình ổn tỷ giá, Ngân hàng Nhà nước có thể sẽ nâng lãi suất điều hành vào nửa cuối năm nay.

Kỳ vọng Fed sắp hạ lãi suất, chứng khoán Mỹ tuần qua tăng mạnh Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại các ngân hàng tiếp tục tăng

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại các ngân hàng tiếp tục tăng

Trong tuần đầu tiên của tháng 7, tiếp tục có thêm nhiều ngân hàng tăng lãi suất huy động. Hiện đang có hơn 20 ngân hàng trả lãi suất từ 5 - 6%/năm cho tiền gửi kỳ hạn 12 tháng. Xu hướng tăng lãi suất huy động rộ lên từ tháng 5 và đến nay đã bước sang tháng thứ 3 liên tiếp.

Chốt giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2024, tiếp tục chính sách cho vay vốn hỗ trợ lãi suất Mua nhà vay ngân hàng nào lãi suất thấp nhất?