Bị bán giải chấp, Chủ tịch Bamboo Capital đăng ký mua lại 5 triệu cổ phiếu BCG

Tập đoàn Bamboo Capital cho biết việc Chủ tịch Nguyễn Hồ Nam bị bán giải chấp hơn 4,5 triệu cổ phiếu BCG là sự cố đáng tiếc và ngay khi phát hiện ra sai sót ngoài ý muốn, ông Nam đã đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu BCG để giữ nguyên tỷ lệ sở hữu.

CTCP Tập đoàn Bamboo Capital (mã BCG) vừa có thông báo đến cổ đông và nhà đầu tư về việc Chủ tịch Nguyễn Hồ Nam bị bán giải chấp hơn 4,57 triệu cổ phiếu BCG.

Theo đó, ngày 16/11/2022, tài khoản chứng khoán cá nhân của ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch Tập đoàn Bamboo Capital bị bán giải chấp 4.578.400 cổ phiếu BCG.

"Đây là một sự cố đáng tiếc, xuất phát từ việc phối hợp không kịp thời trong việc quản lý tài khoản giữa đại diện quản lý tài khoản chứng khoán với cá nhân ông Nguyễn Hồ Nam, khiến các tài khoản chứng khoán của ông Nguyễn Hồ Nam đã bị thực hiện việc bán giải chấp", thông báo của Bamboo Capital viết.

Bamboo Capital cho biết, ông Nguyễn Hồ Nam khi phát hiện ra sai sót ngoài ý muốn này, đã thực hiện công bố thông tin đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu BCG trong thời gian ngắn tới để giữ nguyên tỷ lệ sở hữu cổ phiếu BCG. Thời gian giao dịch từ ngày 21/11/2022 đến ngày 20/12/2022.

Số lượng cổ phiếu ông Nguyễn Hồ Nam sở hữu trước khi thực hiện giao dịch mua vào 5 triệu cổ phiếu là 78.371.894 cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 14,69%. Nếu giao dịch thành công, tỷ lệ sở hữu của ông Nam tại BCG sẽ tăng lên 15,63%, tương ứng với 83.371.894 triệu cổ phiếu BCG.

Trên thị trường, phiên 16/11, cổ phiếu BCG bật tăng 6,6% so với phiên liền trước, lên mức 5.200 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, trong 8 phiên trước đó, cổ phiếu BCG có tới 7 phiên giảm sàn và ghi nhận mức giảm gần 36% kể từ đầu tháng 11, đồng thời giảm tới 80% so với đỉnh đạt được hồi tháng 3.

Quảng cáo
bi-ban-giai-chap-do-sai-sot-chu-tich-bamboo-capital-dang-ky-mua-lai-5-trieu-co-phieu-bcg-20221116233057.png?rt=20221116233059 Cổ phiếu BCG đã giảm tới 80% giá trị so với đỉnh đạt được hồi tháng 3

Cũng trong thông báo, lý giải về đà giảm của giá cổ phiếu, Bamboo Capital cho rằng giá cổ phiếu hiện nay do ảnh hưởng bởi xu hướng của thị trường, không phản ánh đúng giá trị và tiềm năng doanh nghiệp.

Cụ thể, hiện nay, tình hình hoạt động của Bamboo Capital vẫn diễn ra bình thường, kết thúc quý 3/2022, tập đoàn đã đạt 3.310,6 tỷ đồng doanh thu và 885,3 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2022, Bamboo Capital vẫn giữ được đà tăng trưởng trung bình hàng năm từ năm 2018 đến nay, tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt là 41,1% và 157,9%.

Riêng mảng năng lượng tái tạo, kết thúc quý 3, lượng điện bán cho EVN tăng 13% so với cùng kỳ và tiếp tục triển khai xây dựng dự án điện mặt trời và điện gió ở Tây Nguyên và Tây Nam Bộ.

Ở mảng bất động sản, các đợt chào bán đạt tỷ lệ hấp thụ tốt. Cụ thể, dự án King Crown Infinity đã có 325/725 căn hộ được giữ chỗ, dự án Hoian d'Or bán được 166/202 căn shophouse và đã bắt đầu bàn giao đến khách hàng từ tháng 9/2022.

Hiện ban lãnh đạo Bamboo Capital đang nỗ lực điều chỉnh chiến lược kinh doanh để phù hợp với các biến động của thị trường nhằm tối ưu hóa giá trị mang lại cho công ty, cổ đông và nhà đầu tư.

Về trái phiếu, Bamboo Capital cho biết, hiện tại các trái phiếu phát hành bởi các công ty thành viên cũng như tại tập đoàn phục vụ cho mục đích tài trợ phát triển các dự án và có thời gian đáo hạn phù hợp với dòng tiền của dự án. Trong năm 2022, một trái phiếu được phát hành bởi công ty thành viên của tập đoàn với giá trị 450 tỷ sẽ đến hạn trong quý 4, và không có khoản trái phiếu nào đến hạn trong năm 2023. Công ty đang duy trì lượng tiền mặt và tương đương tiền khoảng 1.300 tỷ.

Theo Nhịp sống Doanh nghiệp Sao chép

Cùng chuyên mục Ngân hàng

Vietbank và “điểm hẹn” HoSE

Kế hoạch chuyển sàn của Vietbank đã được thông qua trong năm 2023 nhưng chưa thưc hiện được do bối cảnh thị trường trong nước gặp nhiều biến động. Việc chuyển sàn theo đó được dời sang năm 2024.

“Ngân hàng Nhà nước có thể nâng lãi suất điều hành thêm 25-50 điểm cơ bản vào nửa cuối năm” Ngân hàng liên tục tăng lãi suất huy động

Bức tranh lợi nhuận ngân hàng nửa đầu năm 2024

Mùa công bố kết quả kinh doanh Quý 2 đang đến gần, tuy không đột biến, song lợi nhuận của ngành ngân hàng Quý II/2024 có nhiều chuyển biến tích cực nhờ vay tiêu dùng và tăng trưởng dương từ tín dụng. Bức tranh 6 tháng đầu năm còn nhiều mảng đan xen, song dự kiến sẽ xuất hiện nhiều điểm sáng.

Ngân hàng Trung ương châu Âu để ngỏ khả năng cắt giảm lãi suất

Ngân hàng Trung ương châu Âu gần như chắc chắn sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp ngày 18/7. Tuy nhiên, ngân hàng này vẫn đánh đi tín hiệu về triển vọng cắt giảm lãi suất.

ECB sắp lần đầu tiên giảm lãi suất trong 5 năm qua – nhưng sau đó thì sao? ECB cảnh báo về con đường kiểm soát lạm phát nhiều chông gai

VietinBank thúc đẩy dòng vốn bền vững với sản phẩm Tiền gửi xanh

Sản phẩm “Tiền gửi xanh” mới được VietinBank ra mắt, bổ sung thêm sản phẩm mang tính đột phá trong danh mục các sản phẩm, dịch vụ tài chính bền vững ngân hàng đang cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp.

Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn và dàn sao Việt “Sống trọn tinh hoa” cùng VietinBank Premium VietinBank “tung” ưu đãi thúc đẩy doanh nghiệp kết nối dịch vụ thanh toán QR

Fitch Ratings lần đầu xếp hạng tín nhiệm Sacombank với triển vọng ổn định

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings (Fitch) vừa công bố xếp hạng nhà phát hành (Issuer Default Rating – IDR) dài hạn cho Sacombank ở bậc ‘BB-’ cùng triển vọng ổn định, IDR ngắn hạn là ‘B’ và sức mạnh độc lập (Viability – VR) là ‘b+’.

Sacombank, Visa và 3 ví điện tử hàng đầu kết nối thanh toán QR Code Mở thẻ tín dụng Sacombank JCB và thanh toán để được hoàn 600.000 đồng

Các tổ chức quốc tế đánh giá cao chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank

HDBank vừa liên tiếp nhận nhiều giải thưởng uy tín từ các tổ chức quốc tế, ghi nhận những hiệu quả về chiến lược phát triển ngân hàng bán lẻ, ngân hàng số trong kiến tạo các giải pháp tài chính hiện đại và chất lượng cao cho thị trường.

Cổ đông HDBank sắp nhận cổ tức 30%, cao nhất toàn ngành HDBank sắp huy động thêm 1.000 tỷ đồng từ trái phiếu đợt 2

Ngân hàng liên tục tăng lãi suất huy động

Sau khi tăng 0,3%/năm lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 1-6 tháng và tăng 0,1%/năm lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 7-36 tháng vào ngày 9/7, ngân hàng VietBank tiếp tục tăng lãi suất tiền gửi các kỳ hạn ngắn.

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại các ngân hàng tiếp tục tăng “Ngân hàng Nhà nước có thể nâng lãi suất điều hành thêm 25-50 điểm cơ bản vào nửa cuối năm”