Sở hữu "kho báu vàng xanh" lớn nhất thế giới, quốc gia Đông Nam Á vừa tiến thêm 1 bước trên chuỗi cung ứng pin xe điện

Là nước có trữ lượng nickel lớn nhất thế giới, nguyên liệu quan trọng để sản xuất các viên pin có hiệu suất cao, Indonesia đang tìm cách tận dụng lợi thế để thúc đẩy ngành xe điện trong nước
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sở hữu "kho báu vàng xanh" lớn nhất thế giới, quốc gia Đông Nam Á vừa tiến thêm 1 bước trên chuỗi cung ứng pin xe điện

Tham vọng đưa Indonesia tiến xa hơn trên chuỗi cung ứng của Tổng thống Joko Widodo vừa đạt được 1 bước tiến mới.

Tập đoàn khai khoáng quốc doanh Aneka Tambang, công ty pin Indonesia Battery Corporation cùng với 1 liên minh dẫn đầu bởi công ty LG Energy Solution (Hàn Quốc) vừa công bố kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất vật liệu cathode tại quốc gia Đông Nam Á.

Đây là một phần trong đại kế hoạch quy mô 9,8 tỷ USD nhằm tăng cường công suất sản xuất pin của Indonesia, theo công bố của Bộ Đầu tư nước này.

Là nước có trữ lượng nickel lớn nhất thế giới, nguyên liệu quan trọng để sản xuất các viên pin có hiệu suất cao, Indonesia đang tìm cách tận dụng lợi thế để thúc đẩy ngành xe điện trong nước. Gần đây các nhà máy tinh luyện nickel đã liên tiếp mọc lên ở quốc gia vạn đảo. 1 nhà máy cathode sẽ giúp Indonesia tiến thêm 1 bước trên chuỗi giá trị.

Theo CEO Young Soo Kwon của LG Energy, nhà máy sẽ được bắt đầu xây dựng ngay trong năm nay, sau khi các công ty giải quyết được phần phức tạp nhất là thống nhất về cấu trúc sở hữu.

Nhóm các công ty nói trên cũng đang xây dựng 1 nhà máy luyện nickel. Ngoài ra còn đứng sau 1 nhà máy pin trị giá 1,1 tỷ USD đã bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 4.

Bộ trưởng Bahlil Lahadalia cho biết kế hoạch từng bị trì hoãn sau khi Mỹ ban hành Đạo luật giảm lạm phát và khiến chuỗi cung ứng nguyên liệu cho pin xe điện trên toàn cầu bị gián đoạn.

Theo Nhịp sống thị trường

Đọc tiếp

“Ngộp” thông tin sản phẩm trên mạng xã hội, người tiêu dùng cần thông thái trong thời đại số

“Ngộp” thông tin sản phẩm trên mạng xã hội, người tiêu dùng cần thông thái trong thời đại số

Cùng với sự phát triển của các mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, TikTok, Youtube,… các thông tin về sản phẩm cũng như review về sản phẩm ngày càng phổ biến, nhưng thông tin thật giả đôi khi lẫn lộn, đòi hỏi người tiêu dùng phải chọn lọc thông tin một cách cẩn trọng và trở thành những người tiêu dùng thông thái hơn.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Giá ô tô cũ giảm mạnh so với năm 2022, nhưng triển vọng cuối năm 2023 sẽ ổn định trở lại.

Giá rớt thảm, chủ showroom ô tô cũ "khóc ròng"

Sự sụt giảm thanh khoản của thị trường ô tô đã qua sử dụng khiến nhiều chủ showroom đang “sống dở chết dở”, hàng tồn xếp kín trong gara, đồng nghĩa với việc hàng chục tỷ đồng nằm im bất động.
Chat với BizLIVE