PVcomBank là một trong 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam theo đánh giá của Vietnam Report

Ngày 18/01/2024, Lễ công bố Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2023 (VNR500) đã được tổ chức long trọng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh việc tiếp tục được tôn vinh trong bảng xếp hạng năm nay, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã vượt qua nhiều đơn vị khác để có tên trong Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chương trình do Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) và Báo VietnamNet phối hợp thực hiện thường niên nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế đất nước, nâng cao vị thế trong cộng đồng kinh doanh quốc tế.

Là một trong 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam được vinh danh tại lễ công bố năm nay - cũng là năm thứ 10 liên tiếp, PVcomBank đã khẳng định được vị thế của mình khi duy trì một tốc độ tăng trưởng kinh doanh ổn định, hiệu quả và góp phần vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế quốc gia. Năm 2023, PVcomBank giữ vị trí 103, tăng 369 bậc so với lần đầu tiên được xếp hạng vào năm 2014 và đứng thứ 18/31 ngân hàng được bình chọn.

anh-minh-hoa-01-4466.jpg
PVcomBank được vinh danh trong bảng xếp hạng VNR500 năm thứ 10 liên tiếp

Đặc biệt, với việc có mặt trong bảng xếp hạng VNR500 suốt 10 năm liên tiếp, nổi bật là kết quả kinh doanh tăng trưởng bền vững, ổn định giai đoạn 2022 – 2023 cùng nhiều hoạt động ấn tượng, PVcomBank đã ghi tên mình vào Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam năm 2023 (Top 50 Vietnam The Best). Ghi nhận này có ý nghĩa quan trọng đối với Ngân hàng bởi 2023 là năm đánh dấu tròn 1 thập kỷ ra mắt thương hiệu, khẳng định nỗ lực, vị thế và uy tín của PVcomBank trên thị trường.

Cụ thể, với những định hướng, quyết sách đúng đắn từ Hội đồng Quản trị, sự linh hoạt trong chỉ đạo Ban điều hành và sự đoàn kết của hơn 5.000 cán bộ nhân viên trên toàn hệ thống, PVcomBank tiếp tục kiên định với khẩu hiệu hành động "Ngân hàng không khoảng cách", trong đó lấy mục tiêu chuyển đổi số toàn diện làm trọng tâm. Toàn ngân hàng đã phát huy sức mạnh tập thể, hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm như: các chỉ tiêu kinh doanh đều đạt và vượt kế hoạch đề ra; Nâng cao hiệu quả kinh doanh, tăng trưởng phù hợp, đảm bảo hiệu quả, chủ động kiểm soát rủi ro; Thực hiện các nhiệm vụ cho mục tiêu chuyển đổi số theo lộ trình; Đa dạng và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm cho khách hàng trên các kênh giao dịch...

Năm qua, trong bối cảnh Việt Nam đang thúc đẩy chương trình Chuyển đổi số quốc gia, PVcomBank đã và luôn thể hiện tinh thần tiên phong về đổi mới, sáng tạo trong nhiều dự án có ý nghĩa quan trọng. Trong đó, theo kế hoạch triển khai các nhiệm vụ tại Đề án 06 thuộc lĩnh vực ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tin tưởng giao nhiệm vụ cho PVcomBank là 1 trong những tổ chức tín dụng phối hợp với Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - C06 (Bộ Công an) triển khai thí điểm tích hợp giải pháp xác thực, định danh khách hàng qua căn cước công dân gắn chip trong hoạt động định danh điện tử và mở tài khoản thanh toán bằng phương thức eKYC, giúp quá trình xác thực khách hàng diễn ra nhanh chóng, an toàn, đảm bảo độ chính xác cao. Mới đây nhất, nhằm hướng đến mục tiêu thúc đẩy chuyển đổi số đồng thời hạn chế rủi ro trong lĩnh vực tài chính, 5 ngân hàng thương mại - trong đó có PVcomBank đã tiên phong triển khai giải pháp ứng dụng dữ liệu dân cư trong việc đánh giá khả năng tín dụng của khách hàng vay, giúp người dân có thể dễ dàng tiếp cận nguồn vốn một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Kết quả này ghi dấu thêm những bước tiến mới nổi bật trên hành trình chuyển đổi số tại PVcomBank.

anh-minh-hoa-02-1574.jpg
Bà Nguyễn Thanh Huyền, đại diện Ban điều hành PVcomBank nhận 2 giải thưởng từ Ban tổ chức

Tham dự lễ vinh danh, đại diện Ban điều hành PVcomBank, bà Nguyễn Thanh Huyền (Giám đốc Ban Marketing và Truyền thông) cho biết, việc được vinh danh ở 2 hạng mục giải thưởng không chỉ là sự ghi nhận của Ban tổ chức, khách hàng, đối tác đối với kết quả kinh doanh mà còn là minh chứng cho nỗ lực của các thế hệ cán bộ nhân viên ngân hàng. "Vinh dự hơn, năm nay PVcomBank được đánh giá cao khi có mặt trong Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam. Tôi nghĩ rằng, không chỉ có PVcomBank, 50 doanh nghiệp đều có quyền tự hào khi được hội đồng chuyên gia của Ban tổ chức đánh giá là những doanh nghiệp tiêu biểu, những nhân tố quan trọng có nhiều đóng góp ý nghĩa cho sự phát triển ổn định của kinh tế quốc gia, quảng bá hình ảnh, thương hiệu tới cộng đồng quốc tế, tạo cơ hội để Việt Nam khẳng định và vươn lên".

Theo đánh giá từ Ban tổ chức VNR500, sự chậm lại quá trình phát triển của nền kinh tế trong năm 2023 đã tạo ra nhiều áp lực lên cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Mặc dù vậy, tín hiệu khả quan đã xuất hiện, đi cùng là quỹ đạo phục hồi dần hình thành. Thêm vào đó, những nỗ lực kiên trì, linh hoạt và khả năng tự thích nghi là yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp duy trì nguồn thu ổn định, bền vững trong giai đoạn khó khăn vừa qua. Đây cũng là nền tảng mà theo đánh giá từ Ban tổ chức VNR500, sẽ tạo đà cho sự phục hồi mạnh mẽ hơn của các doanh nghiệp trong năm 2024. Vì vậy, bảng xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam là ghi nhận xứng đáng cho PVcomBank nói riêng và thành viên tiêu biểu khác nói chung, là cầu nối đưa thương hiệu Việt Nam vươn ra thế giới.

Bảng xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500) là bảng xếp hạng uy tín hàng đầu Việt Nam, được định kỳ công bố thường niên từ năm 2007. VNR500 được xây dựng dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập của Vietnam Report và Báo VietnamNet, kết hợp phân tích trên các tiêu chí về doanh thu thực tế của doanh nghiệp, tổng tài sản, tổng lao động, lợi nhuận sau thuế và các chỉ số khác như: chỉ số sinh lời ROA, ROE, uy tín truyền thông của doanh nghiệp...

Theo Thị trường Tài chính Tiền tệ

Đọc tiếp

Phó Thống đốc Đào Minh Tú phát biểu tại Hội nghị.

Mặt bằng lãi suất tiếp tục giảm trong tháng đầu năm 2024

Đến 31/1/2024, mặt bằng lãi suất tiền gửi và cho vay tiếp tục có xu hướng giảm, lãi suất tiền gửi và cho vay bình quân các giao dịch phát sinh mới của các ngân hàng thương mại giảm lần lượt khoảng 0,15%/năm và 0,25%/năm so với cuối năm 2023.

Ông Brook Taylor, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital

Ngành Ngân hàng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế, kiểm soát lạm phát

Trao đổi với Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ đầu Xuân Giáp Thìn 2024, ông Brook Taylor, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital đánh giá, dù đối mặt với nhiều khó khăn nhưng ngành Ngân hàng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế, đồng thời đảm bảo kiểm soát lạm phát. Ngân hàng Nhà nước đã có những giải pháp kịp thời và hiệu quả để giúp nền kinh tế nói chung, cộng đồng doanh nghiệp nói riêng vượt qua khó khăn.

“Sóng ngầm” chuyển giao thế hệ

“Sóng ngầm” chuyển giao thế hệ

Với lợi thế sức trẻ, được đào tạo bài bản và tích luỹ trải nghiệm, lớp doanh nhân thế hệ thứ hai tại nhiều ngân hàng Việt đang được kỳ vọng có thể tự tin thể hiện năng lực, thổi làn gió mới cho cơ ngơi của gia đình.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú tại Hội nghị Triển khai Nhiệm vụ Ngành Ngân hàng năm 2024.

2 triệu tỷ cho 2024

Theo Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú, năm 2024, NHNN định hướng tăng trưởng tín dụng khoảng 15%. Với mức tăng trưởng tín dụng này, tương đương sẽ có khoảng 2 triệu tỷ đồng được cung ứng ra nền kinh tế qua kênh cho vay của hệ thống ngân hàng.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Petrovietnam và PVcomBank đồng hành cùng Thành phố Hà Nội tổ chức trình diễn ánh sáng nghệ thuật với 2.024 drones

Petrovietnam và PVcomBank đồng hành cùng Thành phố Hà Nội tổ chức trình diễn ánh sáng nghệ thuật với 2.024 drones

Chào đón năm mới Giáp Thìn 2024, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đồng hành cùng UBND Thành phố Hà Nội và UBND Quận Tây Hồ tổ chức màn trình diễn ánh sáng bằng 2.024 máy bay không người lái (drone) với tên gọi “Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long” vào đêm 30 Tết. Đây sẽ là màn trình diễn có số lượng drone nhiều nhất tại khu vực Đông Nam Á tính đến thời điểm này.

Giữ nét văn hóa xin chữ đầu xuân

Giữ nét văn hóa xin chữ đầu xuân

Tết Nguyên Đán là một dịp lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt Nam. Đây là thời điểm để mọi gia đình sum họp, đoàn viên, cùng chúc cho một năm mới an lành, hạnh phúc. Bên cạnh những hoạt động truyền thống như đi lễ chùa cầu an, chúc Tết hay lì xì,... tục lệ xin chữ đầu năm cũng là một nét đẹp văn hóa không thể thiếu của người Việt.

IFM vinh danh PVcomBank ở 2 hạng mục giải thưởng

IFM vinh danh PVcomBank ở 2 hạng mục giải thưởng

Cuối tuần qua, trong lễ trao giải tổ chức tại Thái Lan, Tạp chí International Finance Magazine (IFM) đã vinh danh Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) là "Ngân hàng có nền tảng số dành cho SME tốt nhất Việt Nam 2023"; (Best Digital Banking Platform for SME's - VN 2023) và "Ngân hàng có chiến lược kinh doanh sáng tạo nhất Việt Nam 2023" (Most Innovative Corporate Bank Strategy - VN 2023).

MB phục vụ 27 triệu khách hàng, 97% giao dịch được thực hiện trên kênh số

MB phục vụ 27 triệu khách hàng, 97% giao dịch được thực hiện trên kênh số

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB, mã chứng khoán MBB) vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2023. Theo đó, MB tăng trưởng mạnh mẽ về quy mô với tổng tài sản tăng 30% đạt 950.000 tỷ đồng, CASA duy trì mức trên 40%, quản lý hiệu quả chi phí hoạt động, đồng thời tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong cuộc đua chuyển đổi số ngành Ngân hàng.

Chat với BizLIVE