NHNN thông báo giá bán vàng miếng ngày 4/6 là 77,98 triệu đồng/lượng

Hôm nay (4/6), giá bán vàng miếng SJC của Ngân hàng Nhà nước cho 4 ngân hàng thương mại Nhà nước và Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn ( SJC) là 77,98 triệu đồng/lượng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có thông báo giá bán vàng miếng trực tiếp ngày 4/6/2024. Căn cứ phương án bán vàng miếng SJC trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại Nhà nước (Agribank, BIDV, Vietcombank và Vietinbank) và Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn ( SJC) đã được Thống đốc NHNN phê duyệt, giá bán vàng miếng trực tiếp ngày 4/6/2024 là 77,98 triệu đồng/lượng, giảm 1 triệu đồng/lượng so với chiều qua.

Trong sáng nay, các ngân hàng Vietinbank, Agribank và BIDV đều niêm yết giá bán vàng miếng ở mức 78,98 triệu đồng/lượng, cao hơn giá bán của NHNN 1 triệu đồng và thấp hơn giá bán của phiên hôm qua 1 triệu đồng mỗi lượng.

Trong khi đó, Vietcombank cho biết hôm nay chỉ bán vàng trong buổi chiều (từ 13h30), người mua có thể đặt cọc từ 9h sáng. Người mua vàng cần đặt cọc cho Vietcombank với giá trị tương đương 10% giá trị đặt mua tính theo giá bán vàng miếng của Vietcombank tại ngày 3/6/2024 (79,98 triệu đồng/lượng) với số lượng vàng miếng đặt mua.

Trước đó, chiều 3/6, 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước và Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã tổ chức bán vàng trực tiếp tới người dân. Giá vàng miếng của 5 đơn vị này bán ra là 79,98 triệu đồng/lượng, cao hơn giá bán từ NHNN 1 triệu đồng/lượng.

Trong ngày đầu tiên bán ra, lượng khách hàng đến các địa điểm bán vàng khá đông, hầu như cả 5 đơn vị nói trên đều bán hết lượng vàng đưa ra trong chiều 3/6.

Liên quan đến quy trình mua bán vàng miếng, NHNN vừa ban hành Quyết định số 1012/QĐ-NHNN về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của quy trình mua, bán vàng miếng của NHNN ban hành kèm theo Quyết định 563/QĐ-NHNN ngày 18/3/2013.

Theo đó, bổ sung quy định chậm nhất 2 giờ trước thời điểm NHNN tổ chức giao dịch mua, bán vàng miếng, Cục Quản lý dự trữ ngoại hối Nhà nước gửi thông báo mua, bán vàng miếng qua địa chỉ thư điện tử cho các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp đã thiết lập quan hệ mua, bán vàng miếng với NHNN theo địa chỉ thư điện tử đã đăng ký.

Theo Thời Đại

Đọc tiếp

Sacombank tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại Hội sở

Sacombank tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại Hội sở

Nhằm đẩy mạnh kinh doanh và tăng cường phát triển công nghệ số tại ngân hàng, Sacombank đang tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại nhiều vị trí chủ chốt ở Hội sở chính (266 - 268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh).

Nhịp cầu doanh nghiệp

Ảnh minh họa

Giá vàng nhẫn sắp bằng vàng miếng

Sáng nay (17/6), giá vàng nhẫn vẫn duy trì quanh mốc 75 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC đứng im hơn 1 tuần nay ở mốc 76,98 triệu đồng/lượng.

Chat với BizLIVE