Từ khóa: #LNG

39 kết quả

Chuyến tàu LNG thứ 3 sẽ cung cấp khí cho EVN và EVNGENCO3 trong mùa khô 2024

Chuyến tàu LNG thứ 3 sẽ cung cấp khí cho EVN và EVNGENCO3 trong mùa khô 2024

Chuyến tàu LNG thứ 3 đã an toàn cập bến cảng PV GAS Vũng Tàu, bắt đầu chuyển giao nguồn nhiên liệu phục vụ sản xuất điện trong giai đoạn cao điểm vào mùa khô cho các nhà nhà máy điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng Công ty phát điện 3 (EVNGENCO3), khách hàng công nghiệp khu vực Đông Nam Bộ.

Ảnh: Bloomberg

Ai Cập bất ngờ thu mua khí LNG sau 5 năm tuyên bố ngừng nhập khẩu

Ai Cập, vốn là nước xuất khẩu nhiên liệu, vừa bất ngờ nhập khẩu khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) để tránh tình trạng thiếu hụt khí gas vào mùa hè tới. Mục đích của việc này nhằm đảm bảo nguồn cung và tránh tình trạng mất điện như mùa hè năm 2023.

"Điện khí LNG dứt khoát theo cơ chế thị trường"

"Điện khí LNG dứt khoát theo cơ chế thị trường"

Chuyên gia cho rằng, hiện nay giá thành sản xuất điện từ khí LNG cao hơn nhiều so với điện được sản xuất ra từ các nguồn tài nguyên thiên nhiên khác, do vậy, phải thực hiện theo cơ chế giá thị trường, không có chuyện áp mức giá thấp để bảo đảm khung giá điện thấp đi.

Cơ sở khí đốt tự nhiên Bovanenkovo ở bán đảo Yamal, Tây Bắc Siberia, thuộc Nga. AFP/TTXVN

Châu Âu đau đầu với bài toán năng lượng

Các nhà phân tích cho biết châu Âu có thể sẽ vượt qua mùa đông này mà không cần cắt giảm lượng khí đốt đối với khách hàng. Song, ngay cả việc điều chỉnh để thích nghi với những ngôi nhà lạnh hơn và trả nhiều tiền hơn, nguồn cung có thể vẫn chưa đủ trong những năm tới.
Chat với BizLIVE