ĐHĐCĐ BSC: Đã sẵn sàng KRX, chỉ chờ thêm quyết định cuối cùng của UBCK

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2024 của BSC, Chủ tịch HĐQT Ngô Văn Dũng cho biết đã sẵn sàng kết nối KRX vào ngày 2/5. Quyết định triển khai cuối cùng sẽ được UBCK đưa ra trong cuộc họp vào ngày 24/4.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ĐHĐCĐ BSC: Đã sẵn sàng KRX, chỉ chờ thêm quyết định cuối cùng của UBCK

Sẵn sàng kết nối KRX vào ngày 2/5, mục tiêu lãi 550 tỷ đồng trong năm 2024

Tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2024 của Công ty CP chứng khoán BIDV (BSC) diễn ra vào sáng 23/4, Chủ tịch HĐQT, ông Ngô Văn Dũng cho biết về tiến độ triển khai kết nối KRX với công ty. Theo đó, hệ thống công nghệ thông tin (CNTT) của BSC đã sẵn sàng cho kết nối vào ngày 2/5 (theo kế hoạch) và vận hành các sản phẩm mới ngay khi cơ quan chức năng quyết định triển khai. Dự kiến, Uỷ ban Chứng khoán (UBCK) sẽ có một cuộc họp vào ngày 24/4 để đưa ra quyết định cuối cùng.

Sau khi KRX đi vào vận hành, các sản phẩm mới có thể được từng bước triển khai theo hướng dẫn từ cơ quan quản lý bao gồm việc bán chứng khoán chờ về, giao dịch trong ngày.

Tại Đại hội, cổ đông đã thông qua mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2024 đạt 550 tỷ đồng, tăng 8% so với lợi nhuận thực hiện năm 2023. BSC hướng đến phát triển đồng đều tất cả các mảng kinh doanh cốt lõi, cải tiến công nghệ và sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo hoạt động diễn ra an toàn, hiệu quả…

Trả lời câu hỏi về khả năng hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2024, Tổng Giám đốc Nguyễn Duy Viễn cập nhật kết quả kinh doanh quý I/2024, lợi nhuận trước thuế (LNTT) của BSC xấp xỉ đạt 172 tỷ đồng, hoàn thành 31% kế hoạch năm 2024 và hoàn thành mức kế hoạch quý. Tuy nhiên, rủi ro thị trường vẫn tiềm ẩn khi tình hình thế giới và vĩ mô còn bất ổn. Mục tiêu lợi nhuận 550 tỷ đồng là thách thức đối với Công ty nhưng BSC sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành kế hoạch cả năm.

Trước đó, năm 2023, lợi nhuận trước thuế BSC đạt 509 tỷ đồng, tăng 3,4 lần so với năm 2022. Các mảng hoạt động kinh doanh nhìn chung đều tăng trưởng mạnh mẽ trong đó hoạt động môi giới chứng khoán tăng trưởng tích cực với lợi nhuận môi giới và cho vay margin đạt 496.9 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ, chiếm 61% tổng lợi nhuận. Hoạt động tự doanh có kết quả ấn tượng với lợi nhuận đạt 328.4 tỷ đồng, tăng gấp 19 lần mức thực hiện năm 2022, đóng góp 41% trong cơ cấu lợi nhuận.

Công ty sẽ trả cổ tức năm 2023 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 10%. Còn trong năm 2024, mức cổ tức đề xuất là 10%, hình thức chi trả bằng tiền mặt và/hoặc bằng cổ phiếu tùy thuộc điều kiện thị trường và nhu cầu hoạt động của BSC.

Cũng tại Đại hội, ĐHĐCĐ nhất trí bầu bà Hoàng Thị Minh Ngọc là thành viên HĐQT BSC nhiệm kỳ 2021-2026 thay cho bà Nguyễn Thanh Huyền.

Triển vọng từ hợp tác với Edmond de Rothschild

Ngoài ra, tại đại hội, ban lãnh đạo BSC cũng đưa ra triển vọng từ thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa BSC và Edmond de Rothschild (EDRS) vào ngày 25/03/2024. Theo đó, 2 bên sẽ thành lập liên doanh trong việc góp vốn thành lập công ty quản lý quỹ tại Việt Nam.

Sự thành công của mối quan hệ hợp tác này sẽ trở thành hình mẫu cho sự hợp tác giữa một công ty chứng khoán trong nước và một tập đoàn tầm cỡ quốc tế.

BSC kỳ vọng liên doanh sẽ lọt vào Top 5 công ty quản lý quỹ hàng đầu tại thị trường Việt Nam, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường quản lý tài sản/ quản lý quỹ và thay đổi mạnh mẽ dịch vụ tài chính ngân hàng tại Việt Nam. Theo lộ trình, sẽ có có lợi nhuận dương từ năm thứ 3 và đạt mức ROE bình quân 10% trong 05 năm đầu đi vào hoạt động.

Qua đó, BSC sẽ có thêm “đòn bẩy” để phục vụ khách hàng thông qua việc cung cấp đa dạng các giải pháp tài chính – đầu tư, mở rộng cơ sở khách hàng.

Theo Thời đại

Đọc tiếp

Rung lắc xuất hiện, dòng tiền tìm đến cổ phiếu Midcap và Penny

Rung lắc xuất hiện, dòng tiền tìm đến cổ phiếu Midcap và Penny

Sắc đỏ hiện diện ở một loạt các thị trường chứng khoán châu Á khiến VN-Index đã mất đi chuỗi 5 phiên tăng liên tiếp. Tuy nhiên, những diễn biến trong phiên giao dịch của thị trường chỉ mang tính chất rung lắc khi đà giảm gần như bị triệt tiêu về cuối phiên.

Nhịp cầu doanh nghiệp

VN-Index có lần đầu tiên trở lại mốc 1.250 điểm sau hơn 1 tháng

VN-Index có lần đầu tiên trở lại mốc 1.250 điểm sau hơn 1 tháng

Mặc dù kỳ số liệu CPI tháng 4 của Mỹ và đáo hạn phái sinh vẫn ở phía trước nhưng thị trường vẫn có những vận động tích lũy khả quan. Sau chuỗi 3 phiên hạ nhiệt là 2 phiên tăng trở lại và còn giúp VN-Index có lần đầu tiên lấy lại mốc 1.250 điểm sau gần 1 tháng.

Phiên hạ nhiệt thứ 3 liên tiếp của VN-Index

Phiên hạ nhiệt thứ 3 liên tiếp của VN-Index

Bước vào tuần đáo hạn phái sinh và công bố liệu CPI tháng 4 của Mỹ, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục có sự thoái lui về điểm số. Chuỗi phiên giảm trong biên độ hẹp đã bước sang con số 3.

Chat với BizLIVE