Từ khóa: #biến đổi khí hậu

18 kết quả

Phó Chủ tịch Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của IFC Riccardo Puliti (bên trái) và Ông Trương Sỹ Bá - Chủ tịch Tập đoàn Tân Long ký thỏa thuận hợp t

Tập đoàn Tân Long “bắt tay” IFC thúc đẩy sản xuất lúa gạo bền vững

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao tính bền vững trong sản xuất lúa gạo, giảm phát thải nhà kính, nâng cao thu nhập cho nông dân; tạo ra sản phẩm thực phẩm an toàn và chất lượng cao là nội dung Biên bản thỏa thuận vừa ký kết giữa Tổ chức Tài Chính Quốc Tế (IFC) và Công ty Cổ phần Lương thực A An (Gạo A An) thuộc Tập đoàn Tân Long.

Ảnh minh họa: CBC/TTXVN

"Cơ hội vàng" của lĩnh vực năng lượng xanh tại Canada

Với một số doanh nghiệp, biến đổi khí hậu đang đem đến một "cơ hội vàng", khi chính phủ tung ra nhiều gói tài trợ nhằm tăng hiệu quả sử dụng năng lượng, hướng tới mục tiêu đạt phát thải ròng bằng 0.
Khói bốc lên từ một cơ sở khai thác dầu ở Fort McMurray, Alberta, Canada. Ảnh: AFP/TTXVN

Bài học về chuyển đổi xanh

Hướng tới một nền kinh tế thịnh vượng và sạch hơn, hạn chế phát thải đã được Chính phủ Canada xác định là ưu tiên hàng đầu trước mắt và cần một nỗ lực bền vững của toàn xã hội trong nhiều thập niên.
Quang cảnh lễ khai mạc COP27 ở Sharm El-Sheikh, Ai Cập ngày 6/11/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Hội nghị COP27 và những thách thức cần giải quyết

5 thách thức mà hội nghị COP27 cần quan tâm giải quyết, trong đó có sự gia tăng của các hiện tượng thời tiết cực đoan, căng thẳng địa chính trị và áp lực từ những nước nghèo cần hỗ trợ tài chính.
Chat với BizLIVE