Tập đoàn Tân Long “bắt tay” IFC thúc đẩy sản xuất lúa gạo bền vững

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao tính bền vững trong sản xuất lúa gạo, giảm phát thải nhà kính, nâng cao thu nhập cho nông dân; tạo ra sản phẩm thực phẩm an toàn và chất lượng cao là nội dung Biên bản thỏa thuận vừa ký kết giữa Tổ chức Tài Chính Quốc Tế

Phó Chủ tịch Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của IFC Riccardo Puliti (bên trái) và Ông Trương Sỹ Bá - Chủ tịch Tập đoàn Tân Long ký thỏa thuận hợp t
Phó Chủ tịch Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của IFC Riccardo Puliti (bên trái) và Ông Trương Sỹ Bá - Chủ tịch Tập đoàn Tân Long ký thỏa thuận hợp t

Tham gia lễ ký kết, có sự tham gia của ông Trương Sỹ Bá, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Tân Long, ông Trương Mạnh Linh, Tổng Giám Đốc Gạo A An, ông Riccardo Puliti, Phó Chủ tịch khu vực Châu Á &Thái Bình Dương của IFC, bà Kim-See Lim, Giám đốc khu vực Đông Á & Thái Bình Dương của IFC cùng Ban Lãnh đạp cao cấp từ hai đơn vị.

Theo thỏa thuận tư vấn kỹ thuật vừa được ký kết, IFC sẽ giúp Công ty Cổ phần Lương thực A An phát triển chuỗi cung ứng lúa gạo an toàn, phát thải thấp, chất lượng cao và bền vững.

IFC là thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới - tổ chức phát triển toàn cầu lớn nhất tập trung hỗ trợ khu vực tư nhân tại các quốc gia đang phát triển. Trong năm tài chính 2023, IFC đã đầu tư số tiền kỷ lục 43,7 tỷ USD để hỗ trợ đất nước, người dân, thúc đẩy sự phát triển thịnh vượng hơn tại đây trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế diễn ra trên toàn cầu.

Phát triển bền vững và thích ứng với khí hậu hiện là ưu tiên hàng đầu của IFC, và hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, IFC đã trở thành đối tác quan trọng trong hành trình phát triển của Việt Nam nói chung và của khu vực tư nhân nói riêng. Với các sứ mệnh trên, IFC lựa chọn Gạo A An - một trong những Công ty sản xuất và kinh doanh lúa gạo hàng đầu tại Việt Nam để hỗ trợ xây dựng chuỗi lúa gạo an toàn bền vững, chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế.

Quảng cáo

Tính đến nay, Gạo AAn đã đưa vào vận hành 5 nhà máy gạo, tổng diện tích đạt 470.000m2, công suất sấy hơn 4.000 tấn/ngày và có tổng sức chứa 400.000 tấn. Gạo A An thành công trong việc xuất khẩu gạo sang khắp các thị trường châu Á, châu Phi, châu Âu. Thương hiệu gạo đóng túi AAn cũng đang được phân phối rộng rãi toàn quốc, đồng thời xuất khẩu thành công tại các thị trường khó tính như Nhật Bản, Đức, Thụy Điển, Cộng hòa Séc… Liên tiếp từ năm 2019 đến nay, sản lượng gạo của công ty đạt mức 500.000 tấn/năm, phục vụ cho cả hoạt động xuất khẩu và cung ứng nội địa.

Gạo A An đang từng bước xây dựng chuỗi giá trị lúa gạo từ canh tác, sản xuất đến phân phối. Công ty liên kết với các hợp tác xã để phát triển vùng nguyên liệu, sở hữu các nhà máy gạo hiện đại nhằm đảm bảo quy trình sản xuất gạo thành phẩm đáp ứng yêu cầu của khách hàng trong nước và quốc tế.

Thông qua việc ký kết, IFC sẽ tư vấn, hỗ trợ A An trong việc xây dựng, áp dụng và triển khai các tiêu chuẩn thực hành trong toàn bộ chuỗi giá trị lúa gạo, theo hệ thống tiêu chuẩn an toàn thực phẩm được quốc tế công nhận từ canh tác trên cánh đồng, xử lý sau thu hoạch đến các hoạt động sản xuất và đóng gói tại nhà máy.

Sự đồng hành của IFC sẽ góp phần đáng kể vào việc cải thiện, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh thông qua việc đào tạo triển khai các giải pháp kỹ thuật số trong lĩnh vực nông nghiệp. Thực hành các biện pháp an toàn thực phẩm, áp dụng các kỹ thuật thân thiện với môi trường. Từ đó giúp giảm thất thoát sau thu hoạch xuống dưới 8%, giảm chi phí sản xuất đến 15%, giảm thiểu tác động nguy hại đến môi trường vào năm 2030; đáp ứng nhu cầu của các thị trường khách hàng và người tiêu dùng trong nước cũng như quốc tế.

Phát biểu tại Lễ Ký Kết, ông Trương Sỹ Bá, Chủ tịch Tập đoàn Tân Long cho biết, với sự hỗ trợ của IFC, Tập đoàn Tân Long sẽ xây dựng chiến lược sản xuất gạo bền vững.

“Chúng tôi sẽ tập trung áp dụng các biện pháp sản xuất phát thải carbon thấp, tiêu chuẩn quốc tế góp phần giảm lượng khí thải của ngành lúa gạo, và nâng cao khả năng chống chịu trước các tác động kinh tế và khí hậu của nền kinh tế Việt Nam.

Đây được xem là sự hỗ trợ cần thiết nhằm đảm bảo và phát triển toàn bộ chuỗi cung ứng gạo của A An từ sản xuất đến kinh doanh lúa gạo, cũng như củng cố thương hiệu Gạo A AN tại Việt Nam và quốc tế. Để từ đó cung cấp sản phẩm gạo chất lượng tốt, an toàn nhất cho người tiêu dùng trong và ngoài nước. Ngoài ra, đây sẽ là cơ hội để áp dụng các thực hành tốt nhất trong sản xuất lúa gạo bền vững trong chiến lược Phát triển bền vững của công ty”, ông Bá nói.

Theo Tạp chị Thời đại Sao chép

Cùng chuyên mục Doanh nghiệp

Vingroup khép lại tham vọng với chuỗi bán lẻ dược phẩm VinFa

Vingroup khai trương chuỗi nhà thuốc VinFa không lâu sau khi FPT Retail mua lại Long Châu và Thế Giới Di Động thâu tóm An Khang nhưng đến nay “số phận” của 3 chuỗi nhà thuốc này đã có những ngã rẽ khác nhau.

Vingroup báo lãi sau thuế hơn 684 tỷ đồng trong quý II/2024 Khoản vay của VinFast chiếm 77% tổng các khoản Vingroup cho các công ty con vay

Doanh thu 6 tháng tăng hơn 34%, mỗi ngày PNJ lãi đều đặn gần 6,5 tỷ đồng

Trong 6 tháng đầu năm 2023, doanh thu vàng 24K của PNJ đạt 9.200 tỷ đồng, tăng 80,8% so với cùng kỳ, trong khi doanh thu trang sức lẻ và sỉ cũng lần lượt tăng 14% và 20%, tương ứng đạt 10.946 tỷ đồng và 1.813 tỷ đồng.

PNJ sắp phát hành cổ phiếu ESOP cho lãnh đạo giá chỉ bằng 20% thị trường Doanh thu bán vàng miếng tăng gần gấp đôi, PNJ báo lãi 5 tháng vượt 1.000 tỷ đồng

Hóa Chất Đức Giang báo lãi 6 tháng đi ngang, có hơn 10.000 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2024, doanh thu thuần của Hóa chất Đức Giang đạt 4.889 tỷ đồng, xấp xỉ cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế đạt 1.574 tỷ đồng, sụt giảm 7,5% so với cùng kỳ.

Hóa chất Đức Giang chi 253 tỷ thâu tóm một nhà máy cồn bị "xiết nợ" tại Đắk Nông Lợi nhuận của Hóa chất Đức Giang xuống đáy 10 quý

Vietjet và Airbus ký kết hợp đồng 20 tàu A330neo trị giá 7,4 tỷ USD tại Farnborough Airshow

Hãng hàng không Vietjet và Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus vừa ký hợp đồng đặt mua 20 máy bay thân rộng thế hệ mới A330neo (A330-900) với tổng trị giá 7,4 tỷ USD. Đây là một trong những hợp đồng lớn nhất tại Airshow năm nay.

Quý I/2024, Vietjet ghi nhận tăng trưởng vượt trội, tạo sức bật mạnh mẽ cho cả năm Nghiên cứu hỗ trợ hãng hàng không thiếu tàu bay

Quốc Cường Gia Lai lên tiếng về việc bà Nguyễn Thị Như Loan bị bắt

Công ty CP Quốc Cường Gia Lai (mã QCG) vừa có thông báo gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh về việc bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng Giám đốc bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố và tạm giam để phục vụ điều tra hành vi "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Quốc Cường Gia Lai khẳng định "ngay tình" trong dự án 39-39B Bến Vân Đồn Khởi tố, bắt tạm giam Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan

Bán bóng đèn và phích nước, Rạng Đông thu lãi hơn 1,8 tỷ đồng mỗi ngày

6 tháng đầu năm 2024, Bóng đèn Phích nước Rạng Đông ghi nhận doanh thu đạt 4.950 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 332 tỷ đồng, tương ứng tăng 35,2% và 13,3% so với cùng kỳ năm 2023. Như vậy, mỗi ngày doanh nghiệp này thu lãi khoảng 1,84 tỷ đồng.

PGBank báo lợi nhuận trước thuế 268 tỷ đồng sau 6 tháng, giảm 6,6% so với cùng kỳ Được giao chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế bình quân đến năm 2025 đạt 6.700 tỷ đồng, SCIC đang kinh doanh ra sao?

Tập đoàn Cao su ước lãi trước thuế quý II tăng 27%

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (mã GVR) dự kiến doanh thu quý II đạt 5.507 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế khoảng 1.131 tỷ đồng, tăng 29% và 27% so với cùng kỳ 2023.

Khởi tố Tổng Giám đốc một công ty cao su trên sàn chứng khoán Biến động giá xuất khẩu cao su khi nhu cầu thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam suy yếu

Ông Phạm Danh Khôi xin từ nhiệm mọi chức vụ tại Đất Xanh Services (DXS)

Trước khi từ nhiệm, ông Phạm Danh Khôi từng giữ chức vụ Thành viên HĐQT, Thành viên Ủy ban Kiểm toán và Viện trưởng Viện nghiên cứu Kinh tế - Tài chính - Bất động sản Dat Xanh Services Công ty CP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh.

Phó Chủ tịch TTC AgriS muốn bán 70 triệu cổ phiếu SBT, Dragon Capital hạ sở hữu tại Đất Xanh Dragon Capital bán lượng lớn cổ phiếu Đất Xanh (DXG) sau khi ông Lương Trí Thìn không còn là Chủ tịch HĐQT

Khoản vay của VinFast chiếm 77% tổng các khoản Vingroup cho các công ty con vay

VinFast đang cho các công ty trong hệ sinh thái vay tổng cộng 67.441 tỷ đồng, trong đó dư nợ cho vay VinFast hơn 52.000 tỷ đồng, chiếm hơn 77% tổng các khoản Vingroup cho các công ty con vay.

VinFast bị khiếu kiện pháp lý tại Mỹ, lãnh đạo nói gì? Ông Phạm Nhật Vượng: “Cho đến khi hết tiền mới thôi hỗ trợ tài chính cho VinFast”

Coteccons phải trả hàng chục tỷ cho công ty liên quan ông Nguyễn Bá Dương

Công ty CP Xây dựng Coteccons (mã CTD) cho biết đã nhận quyết định của Tòa án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh liên quan tranh chấp về nghĩa vụ thanh toán với Công ty TNHH Boho Decor. Kết quả, Coteccons phải thanh toán gần 22 tỷ đồng cho doanh nghiệp này.

VinaCapital rời ghế cổ đông lớn của Coteccons Quay lại mức lãi trăm tỷ đồng một quý, Coteccons nâng mục tiêu lợi nhuận năm thêm 5-8%