Vi phạm quy định giao dịch chứng khoán, quỹ KIM Việt Nam bị "tuýt còi"

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa quyết định xử phạt Công ty TNHH Quản lý quỹ KIM Việt Nam vi phạm quy định giao dịch chứng khoán.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cụ thể, ngày 23/2, UBCKNN) ban hành Quyết định số 79/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty TNHH Quản lý quỹ KIM Việt Nam (Địa chỉ trụ sở chính: Tầng 18, tòa nhà mPlaza Saigon, 39 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh).

Cụ thể, phạt tiền 85 triệu đồng theo quy định do thực hiện giao dịch tài sản cho khách hàng ủy thác đầu tư với giá trị giao dịch trong năm thông qua một công ty chứng khoán vượt quá giới hạn về tỷ lệ tổng giá trị giao dịch trong năm của khách hàng ủy thác.

Trong năm tài chính từ ngày 1/1/2022 đến ngày 31/12/2022, tỷ lệ giao dịch của Quỹ ETF KIM Growth VN30 qua Công ty cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam trên tổng giá trị giao dịch của Quỹ là 74,46%.

Korea Investment Management (KIM) là một trong những quỹ ngoại vào Việt Nam khá sớm và là quỹ có quy mô lớn từ Hàn Quốc tiên phong tại Việt Nam, từ năm 2006. KIM nhanh chóng trở thành một trong những nhà đầu tư quản lý tài sản hàng đầu tại thị trường chứng khoán Việt Nam.

Được biết, năm 2018, quỹ Hàn Quốc này mua lại Công ty quản lý quỹ Hùng Việt và chính thức hoạt động theo pháp nhân trong nước từ năm 2020 thông qua việc sở hữu 100% công ty con là KIM Việt Nam. KIM Việt Nam hiện là một trong những công ty có tài sản quản lý lớn với quy mô gần 1 tỷ USD.

Theo thitruongtaichinhtiente.vn

Đọc tiếp

Giai đoạn thị trường chưa rõ ràng, vào lệch sóng không đem lại thành quả cho nhà đầu tư chứng khoán

Giai đoạn thị trường chưa rõ ràng, vào lệch sóng không đem lại thành quả cho nhà đầu tư chứng khoán

Ông Bùi Văn Huy, Giám đốc chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, Công ty Chứng khoán DSC cho biết dòng tiền trên thị trường vẫn chưa khắc phục được tình trạng yếu đi trước những thông tin mới ở thế giới và trong nước. Nhà đầu tư "đánh" lệch sóng trong giai đoạn gần đây thường không mang lại thành quả.

Nhịp cầu doanh nghiệp

VN-Index hướng tới ngưỡng 1.300 – 1.320 điểm

VN-Index hướng tới ngưỡng 1.300 – 1.320 điểm

Nhóm cổ phiếu ngân hàng là động lực chính kéo chỉ số VN-Index đã vượt ngưỡng 1.281 điểm trong tuần qua. Tuần tăng mạnh trên nền thanh khoản cao sẽ tiếp tục tạo động lực để thị trường hướng tới ngưỡng 1.300 – 1.320 điểm.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước triển khai việc công bố thông tin một đầu mối kể từ ngày 8/3

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước triển khai việc công bố thông tin một đầu mối kể từ ngày 8/3

Từ ngày 8/3/2024, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) sẽ vận hành Hệ thống công bố thông tin (CBTT) một đầu mối áp dụng đối với tổ chức niêm yết, đăng ký giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán (SGDCK). Trước mắt, sẽ áp dụng đối với các tổ chức niêm yết, đăng ký giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

Chat với BizLIVE