Trung Quốc tạo thuận lợi tối đa cho du khách nước ngoài thanh toán điện tử

Sau khi khách du lịch nước ngoài nhập cảnh và dùng thẻ ngân hàng nước ngoài kết nối với hệ thống ngân hàng của Trung Quốc, họ có thể quét mã QR để thanh toán giống như người dân trong nước.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Nguồn: linkedin)
(Nguồn: linkedin)

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, 30 tỉnh, thành ở nước này, trong đó có Bắc Kinh và Thượng Hải, mới đây đã lần lượt ban hành biện pháp cụ thể nhằm tạo môi trường thanh toán thuận tiện cho du khách nước ngoài.

Đến nay, các biện pháp ban đầu đã thu được nhiều kết quả tích cực, kim ngạch và số tiền thực hiện giao dịch thanh toán của người nước ngoài trong lãnh thổ Trung Quốc đều tăng mạnh.

Theo đó, tại các tỉnh, thành nêu trên, nhiều mô hình thanh toán đa dạng, thuận tiện được áp dụng cho người nước ngoài khi sử dụng dịch vụ tại các ga tàu điện ngầm, viện bảo tàng, siêu thị, cửa hàng tiện lợi...

Đơn cử tại một trung tâm mua sắm ở thành phố Thượng Hải, số lượng khách hàng người nước ngoài đã tăng lên đáng kể trong năm nay.

Hầu hết các cửa hàng đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ của ngân hàng nước ngoài, đồng thời dán giấy hướng dẫn thanh toán trước lối vào cửa hàng.

Thành phố Tây An thuộc tỉnh Thiểm Tây cũng đang tích cực xây dựng điểm đến du lịch và tiêu dùng thân thiện với du khách quốc tế, đồng thời đang nâng cấp tiện ích thanh toán và dịch vụ kỹ thuật số tại các danh lam thắng cảnh, khách sạn, nhà hàng và các địa điểm khác trên toàn thành phố.

Sau khi khách du lịch nước ngoài nhập cảnh và dùng thẻ ngân hàng nước ngoài kết nối với hệ thống ngân hàng của Trung Quốc, họ có thể quét mã QR để thanh toán giống như người dân trong nước.

Du khách nước ngoài cũng có thể sử dụng ví điện tử của 9 quốc gia và vùng lãnh thổ như Hàn Quốc, Singapore và Kazakhstan để quét mã QR và thực hiện mua hàng trực tiếp.

Lãnh đạo cơ quan thanh toán Trung Quốc Li Jiajia cho biết: "Chúng tôi hỗ trợ tất cả 5 tổ chức thẻ quốc tế lớn, do đó về cơ bản, không có trở ngại thanh toán nào đối với khách du lịch nước ngoài khi thanh toán tại Trung Quốc."

Theo thống kê, trong tháng Tư vừa qua, hơn 2 triệu du khách nước ngoài nhập cảnh Trung Quốc sử dụng thanh toán bằng điện thoại di động, với số lần giao dịch và giá trị giao dịch tăng 80% so với tháng Hai.

Theo vietnamplus.vn

Đọc tiếp

Sacombank tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại Hội sở

Sacombank tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại Hội sở

Nhằm đẩy mạnh kinh doanh và tăng cường phát triển công nghệ số tại ngân hàng, Sacombank đang tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại nhiều vị trí chủ chốt ở Hội sở chính (266 - 268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh).

MB bầu Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới

MB bầu Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới

Tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) nhiệm kỳ 2024 - 2029 được Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) tổ chức vào sáng ngày 15/6 tại MB Grand Tower (18 Lê Văn Lương, Cầu Giấy, Hà Nội), các Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban Kiểm soát (BKS) nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 11 thành viên HĐQT (trong đó có 1 thành viên độc lập) và 5 thành viên BKS của MB đã được bầu và ra mắt Đại hội.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Ảnh minh họa

HDBank muốn giảm room ngoại về 17,5%

Mục đích giảm room ngoại (tỷ lệ sở hữu cổ phần đối với nhà đầu tư nước ngoài) của HDBank là để có thể triển khai hiệu quả các hạng mục thuộc chiến lược phát triển trong thời gian tới, đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật có liên quan và phù hợp với nhu cầu đầu tư của cổ đông nước ngoài.

Chat với BizLIVE