Trò chuyện độc quyền cùng sếp lớn Apple: “Công nghệ trên camera càng nhiều, điện thoại càng nặng nhưng Titan là thứ giúp mọi thứ nhẹ nhàng trên tay bạn”

Trong buổi gặp gỡ và phỏng vấn độc quyền, ông Greg "Joz" Joswiak - Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách Marketing toàn cầu của Apple chia sẻ lý do vì sao nhà Táo lựa chọn vật liệu này cho iPhone mới.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trò chuyện độc quyền cùng sếp lớn Apple: “Công nghệ trên camera càng nhiều, điện thoại càng nặng nhưng Titan là thứ giúp mọi thứ nhẹ nhàng trên tay bạn”

Thị trường Đông Nam Á đang cho thấy trở thành một phần ngày càng quan trọng trong chiến lược toàn cầu của Apple. Không chỉ là một mắt xích chủ chốt trong chuỗi cung ứng toàn cầu của công ty, khu vực Đông Nam Á còn cho thấy đang trở thành một thị trường trọng yếu cho doanh số của Apple.

Đây có thể cũng là một trong các lý do cho chuyến ghé thăm các quốc gia Đông Nam Á của Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách Marketing toàn cầu của Apple, ông Greg “Joz” Joswiak – cánh tay phải của CEO Tim Cook về các vấn đề tiếp thị. Trong chuyến thăm lần này, Việt Nam là một trong những nơi ông Joswiak đã đặt chân tới, bên cạnh Thái Lan và Singapore.

Trước khi đến Việt Nam, ông đã có chuyến ghé thăm Singapore và Thái Lan.

Trong buổi phỏng vấn độc quyền với chúng tôi khi đang dừng chân ở Việt Nam, ông Joswiak cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của thị trường Việt Nam với số lượng đông đảo người dùng đam mê và yêu quý các thiết bị của Apple. Đổi lại Apple cũng đang có nhiều động thái hỗ trợ tốt hơn cho người dùng Việt, ví dụ mang đến tính năng Apple Pay, tính năng dịch Translate, kênh YouTube của Apple hay như các banner quảng cáo cũng đã được Việt hóa. Và quan trọng hơn hết là sự xuất hiện của Apple Store Online và mở bán sớm iPhone 15 tại Việt Nam, cùng các gói ưu đãi và trả góp cho người dùng, cho thấy Apple đang đầu tư nghiêm túc vào thị trường nước ta.

Cũng như các khu vực khác trên thế giới, Apple không chỉ quan tâm đến cộng đồng người dùng thông thường mà còn cả cộng đồng các nhà sáng tạo nội dung ở Việt Nam. Một trong những hỗ trợ tốt nhất mà Apple đang mang đến cho cộng đồng các nhà sáng tạo nội dung lại chính là các nâng cấp trên những dòng iPhone mới, cũng như các phần mềm hỗ trợ cho các nhà sáng tạo nội dung như Final Cut Pro, Logic Pro…

Ông Joswiak cũng dành thời gian gặp các bạn trẻ content creator của Việt Nam và nghe họ chia sẻ về cách sử dụng các thiết bị của nhà Táo để sản xuất ra các nội dung độc đáo.

Đó là lý do vì sao camera và các công nghệ liên quan luôn là một trong những nâng cấp được Apple chú trọng nhất trên mỗi thế hệ iPhone mới. “Với việc nhận ra rằng iPhone đang là camera phổ biến nhất thế giới, chúng tôi có trách nhiệm với người dùng.”, ông Joswiak cho biết.

Vì vậy chúng tôi luôn nỗ lực hết mình sau mỗi năm để làm camera iPhone trở nên tốt hơn. Và mỗi khi chúng tôi nghĩ rằng mình không thể làm nó tốt hơn nữa, các kỹ sư lại làm chúng tôi ngạc nhiên với các cách thức mới để khiến nó tốt hơn. Năm nay chúng tôi vui mừng khi iPhone 15 Pro Max có thể mang khả năng chụp tele zoom 5X với độ dài tiêu cự 120mm. … Một trong các giải pháp của chúng tôi là sử dụng thiết kế Tetraprism.”

Thiết kế tetraprism là thiết kế lăng kính đột phá hỗ trợ tiêu cự dài hơn trên iPhone 15 Pro Max. Ánh sáng nay được phản chiếu bốn lần bên trong cấu trúc kính cực kỳ độc đáo trong ngành. Công nghệ này tạo đủ khoảng cách giữa ống kính và cảm biến để tạo nên tiêu cự 120 mm trong thiết kế mang tính biểu tượng của hệ thống camera Pro. Nhìn từ bên ngoài, bạn không thể nhận thấy đây là một cấu trúc hoàn toàn mới.

Với thiết kế các lăng kính phản chiếu tương tự như kính tiềm vọng, iPhone có thể zoom quang học mà không làm ảnh hưởng đến thiết kế tổng thể của thiết bị. Nhưng đó chưa phải là tất cả, ông Joswiak cho biết thêm: “… nếu không có một hệ thống ổn định hình ảnh tuyệt vời, mỗi rung động nhỏ của bàn tay sẽ bị khuếch đại lên.”

Để hỗ trợ thiết kế tetraprism, chúng tôi đã tạo ra hệ thống chống rung tiên tiến nhất từ trước tới nay, là sự kết hợp giữa công nghệ OIS và module dịch chuyển cảm biến 3D lần đầu tiên có thể di chuyển theo cả ba hướng, cực độc đáo trên thị trường. Công nghệ này giúp chất lượng chống rung nay còn tốt hơn – lên đến 10.000 lần điều chỉnh vi mô mỗi giây, nhiều gấp đôi so với iPhone 14 Pro Max.”

Tăng cường khả năng cho camera, cũng như bổ sung các tính năng hay công nghệ mới cho iPhone sẽ kéo theo một vấn đề khác, đó là trọng lượng. “Bởi vì khi chúng tôi đầu tư vào công nghệ camera, thông thường sẽ có nhiều cơ cấu làm gia tăng trọng lượng. Vì vậy chúng tôi hiểu rằng mình cần làm giảm đáng kể trọng lượng của nó và người dùng cũng có thể cảm nhận được điều đó.”

Đó là một trong các lý do quan trọng cho việc sử dụng bộ khung titan trên iPhone 15 Pro Max mới. Ông Joswiak cho biết: “Đây là một vật liệu tuyệt vời. … Nó mang lại cho chúng ta độ bền vững tuyệt vời trên trọng lượng. Vì vậy nó giúp chúng tôi làm được các điện thoại dòng Pro nhẹ nhất từ trước đến nay.”

Sử dụng lăng kính Tetraprism giúp cho iPhone 15 Pro Max có khả năng zoom lên 5x nhưng sẽ khiến cụm camera này nặng hơn trước. Nhưng nhờ sử dụng vật liệu Titan, iPhone 15 Pro Max nhẹ hơn 30 gram (tức 10%) so với iPhone 14 Pro Max.

Điều này quan trọng hơn mọi người tưởng. Khi smartphone đang trở thành một trong những vật bất ly thân hàng ngày của người dùng, cắt giảm được dù chỉ một vài gram trọng lượng đồng thời bổ sung thêm những tính năng mới cho các thiết bị này cũng đều có ý nghĩa lớn với người dùng. Điều này lại càng cần thiết hơn với các nhà sáng tạo nội dung khi họ thường phải cầm điện thoại trên tay trong một thời gian dài cho công việc của mình.

Theo Nhịp sống Thị trường

Đọc tiếp

New Grand i10 chính thức ra mắt thị trường Việt Nam

New Grand i10 chính thức ra mắt thị trường Việt Nam

Hôm nay (ngày 14/6), Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) chính thức giới thiệu mẫu xe New Grand i10 tới thị trường Việt Nam. Xe có 6 phiên bản khác nhau cùng mức giá bán lẻ khuyến nghị từ 360 - 455 triệu đồng (đã bao gồm thuế GTGT).

Nhịp cầu doanh nghiệp

Chat với BizLIVE