Người dân ồ ạt rút tiền vì lo ngân hàng vỡ nợ, Lienvietpostbank nói gì?

Lienvietpostbank cho biết, ngân hàng và Vietnam Post phối hợp cùng cơ quan công an, các đơn vị liên quan vào cuộc, điều tra và xác minh đây là những tin đồn sai sự thật, không có căn cứ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Lienvietpostbank mới đây đã có phản hồi liên quan đến thông tin ngày 8/5/2023, trên các trang mạng xã hội xuất hiện thông tin nhiều người dân tập trung tại Bưu điện Tuyên Hóa (thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) để rút tiền tiết kiệm dù chưa đến kỳ hạn vì tin đồn thất thiệt cho rằng Bưu điện “vỡ nợ" và lãnh đạo đơn vị "ôm tiền" bỏ trốn.

Theo đó, Lienvietpostbank cho biết, ngân hàng và Vietnam Post phối hợp cùng cơ quan công an, các đơn vị liên quan vào cuộc, điều tra và xác minh đây là những tin đồn sai sự thật, không có căn cứ.

Ông Đinh Quang Hiếu, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Bình cũng khẳng định tin đồn về Bưu điện huyện Tuyên Hóa như phản ánh là thất thiệt, người dân không nên tin vào tin đồn này.

Thượng tá Bùi Ngọc Chung - Trưởng Công an huyện Tuyên Hóa nói: "ngay khi nhận thông tin lan truyền về việc bưu điện "vỡ nợ", công an huyện đã mời một số cá nhân có hành vi đăng tải thông tin sai lệch trên mạng về trụ sở làm việc để xác minh, đồng thời yêu cầu đính chính, xin lỗi và gỡ thông tin đã đăng”.

"Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên của Phòng Giao dịch Bưu điện đang nỗ lực làm việc hết sức mình để đảm bảo phục vụ tốt nhất các nhu cầu tài chính của khách hàng, đến thời điểm hiện tại, mọi hoạt động tại Phòng giao dịch Bưu điện Tuyên Hóa vẫn diễn ra bình thường, mọi nguồn tiền gửi của khách hàng đều được kiểm soát chặt chẽ và an toàn", đại diện ngân hàng cho biết.

Lienvietpostbank và Vietnam Post khẳng định luôn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng gửi tiền tiết kiệm. Đồng thời khuyến cáo người dân và khách hàng cần xác minh trực tiếp thông tin tại các đơn vị cung cấp dịch vụ sản phẩm của ngân hàng khi xuất hiện những tin đồn thất thiệt, thiếu căn cứ và lựa chọn những địa chỉ chính thức của ngân hàng để nắm bắt thông tin chính xác nhất.

Theo Lao động Công đoàn

Đọc tiếp

Bật mí 'bí mật' của người giàu

Bật mí 'bí mật' của người giàu

Có nhiều định nghĩa về người giàu, nhưng điểm chung là họ luôn có một nền tảng tài chính vững mạnh và những kế hoạch, tư duy chi tiêu, tích lũy hợp lý, thông minh.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Ảnh minh họa

Giá vàng đi ngang, USD tăng kịch trần

Giá vàng trong nước được duy trì ổn định trên 89 triệu đồng/lượng, trong khi đó tỷ giá tại các ngân hàng tiếp tục được điều chỉnh tăng kịch trần.

Chat với BizLIVE