Ngân hàng Nhà nước tiếp tục hạ giá bán vàng miếng

Giá vàng do Ngân hàng nhà nước (NHNN) bán ra đang liên tục giảm trong 3 ngày qua

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo thông báo giá bán vàng miếng trực tiếp ngày 5/6 của NHNN, căn cứ phương án bán vàng miếng SJC trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước và Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã được Thống đốc NHNN phê duyệt, giá bán vàng miếng trực tiếp ngày 5/6 là 76,98 triệu đồng/lượng.

NHNN cho biết sẽ tiếp tục thực hiện lộ trình thu hẹp và kiểm soát chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới ở mức phù hợp.

Trong sáng 5/6, Vietcombank tiếp tục là ngân hàng đầu tiên niêm yết giá bán vàng miếng phiên hôm nay ở mức 77,98 triệu đồng/lượng, cao hơn giá bán của NHNN 1 triệu đồng/lượng và giảm tiếp 1 triệu đồng/lượng so với giá hôm qua ngân hàng này bán ra.

Vietcombank cho biết sau 2 ngày (3-4/6) triển khai bán vàng miếng SJC trực tiếp tới khách hàng tại 6 điểm giao dịch ở Hà Nội và TP.HCM, ghi nhận các ý kiến đóng góp của khách hàng và với sự chỉ đạo sát sao của NHNN, từ hôm nay, ngân hàng sẽ điều chỉnh thời gian bán vàng cho khách hàng vào 9h-11h30 phiên sáng và 3h30-16h phiên chiều.

Tại Vietinbank và BIDV cùng niêm yết giá bán vàng SJC ở mức 77,98 triệu đồng/lượng, thấp hơn 1 triệu đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Tại Agribank, sau 2 ngày triển khai bán vàng miếng SJC trực tiếp tới khách hàng, ngân hàng này cho biết đã bán hết toàn bộ số lượng vàng đã mua trực tiếp từ NHNN.

Để thuận tiện cho khách hàng, Agribank thông báo, từ 13h30 hôm nay, sau khi hoàn tất các thủ tục mua, giao nhận vàng miếng SJC từ NHNN và vận chuyển về các kho của ngân hàng, Agribank sẽ tiếp tục phục vụ khách hàng đến mua vàng.

Trao đổi với báo chí chiều qua (4/6), ông Đào Xuân Tuấn, Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối, Ngân hàng Nhà nước cho biết việc thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá quốc tế dẫn tới giá bán vàng của các ngân hàng thương mại Nhà nước và SJC có thể sẽ còn giảm trong thời gian tới.

“Vì vậy, người dân cũng cần rất thận trọng khi mua vàng trong bối cảnh giá vàng thế giới đầy biến động như hiện nay”, ông Đào Xuân Tuấn khuyến cáo.

Theo Thời Đại

Đọc tiếp

Ảnh minh họa

Tỷ giá giảm nhẹ, vàng chưa dứt chuỗi ngày đi ngang

Tỷ giá trung tâm được điều chỉnh giảm nhẹ 2 đồng so với phiên trước đó, trong khi giá vàng trong nước vẫn chưa chấm dứt chuỗi ngày đi ngang, giá vàng SJC giữ nguyên mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Ảnh minh họa

Giá vàng nhẫn sắp bằng vàng miếng

Sáng nay (17/6), giá vàng nhẫn vẫn duy trì quanh mốc 75 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC đứng im hơn 1 tuần nay ở mốc 76,98 triệu đồng/lượng.

Nhịp cầu doanh nghiệp

PGS.TS Nguyễn Thị Mùi.

Bình ổn thị trường vàng: Chuyên gia đề xuất đánh thuế

Theo chuyên gia, việc áp dụng các chính sách thuế đối với thị trường vàng trong nước sẽ góp phần giảm bớt nhu cầu vàng của một số bộ phận nhà đầu tư và thị trường, đặc biệt đối với những đối tượng mua vàng với mục đích đầu cơ, tích trữ, thao túng giá vàng.

Chat với BizLIVE